Hồ sơ Công hàm Độc thân – VietNam Consulate

HỒ SƠ CÔNG HÀM ĐỘC THÂN ĐỂ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN VIỆT NAM

Hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ Công hàm Độc thân /đăng ký kết hôn gửi đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam để hợp pháp hóa và dịch thuật theo quy định, trước khi mang về Việt Nam làm thủ tục kết hôn, gồm:

  1. Tuyên thệ độc thân (Affidavit of Single Status)
  2. Giấy chứng nhận chưa kết hôn (Certificate of Non-marriage/Certificate of No Record): Do Lục sự quận (County Clerk) hoặc cơ quan tương đương của địa phương Hoa Kỳ cấp, sau đó được Đổng lý Tiểu bang (Secretary of State) xác thực: chứng nhận đương sự không có vợ/chồng bắt đầu từ khi đủ tuổi kết hôn (nam 20, nữ 18) hoặc từ khi ly hôn hoặc khi vợ/chồng chết cho tới nay.
  3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Quý vị quan tâm :
+ Đối với người xuất cảnh khi đã đủ tuổi kết hôn ( nam từ 20 tuổi, nữ từ 18 tuổi trở lên ) : Khai từ thời gian khởi đầu định cư ở Hoa Kỳ .
+ Đối với người xuất cảnh khi chưa đủ tuổi kết hôn ( nam dưới 20 tuổi, nữ dưới 18 tuổi ) : Khai thời gian khi đủ tuổi kết hôn ( nam từ 20 tuổi, nữ từ 18 tuổi trở lên ) .

* LƯU Ý:

– Các giấy tờ nêu tại Mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 11, phải được cấp hoặc chứng thực không quá 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại Sở tư pháp Việt Nam.

– Trước khi gửi đến Tổng Lãnh sự quán, những Giấy tờ có chữ ký của Đương đơn ( nêu tại Mục 1,4,5,7,11 ) và bản sao Hộ chiếu hoặc thẻ xanh ( nêu tại Mục 8 ) phải được Công chứng viên ( Notary Public ) tại địa phương xác nhận và Văn phòng Đổng lý tiểu bang ( State – Level Secretary of State ) xác nhận chữ ký, thẩm quyền của Công chứng viên .

– Nếu các giấy tờ trong hồ sơ được công chứng bởi cùng 1 công chứng viên, thì đương sự chỉ cần xin 01 bản xác nhận của Đổng lý văn phòng đối với chữ ký và thẩm quyền của công chứng viên đó.

* Lệ phí : có thể trả bằng tiền mặt nếu hồ sơ được nộp trực tiếp; hoặc bằng Money Order hoặc Cashier’s Check  cho “Vietnam Consulate” nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.

-Nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện, Quý vị cần gửi kèm theo 01 bì thư đảm bảo (certified mail) có ghi rõ địa  chỉ người nhận và đã trả cước phí. Để tránh mất mát trong quá trình vận chuyển, đề nghị Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bảo đảm của FEDEX hoặc UPS và ghi lại tracking number để theo dõi việc chuyển phát thư (Lưu ý KHÔNG sử dụng FEDEX Ground và UPS Ground – là bì thư không đảm bảo). Tổng Lãnh sự quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp hồ sơ của Quý vị bị thất lạc do Quý vị dùng bì thư không đảm bảo.

Thời gian xử lý hồ sơ:
Tổng Lãnh sự quán giải quyết và xử lý hồ sơ và trả hiệu quả trong vòng 5-7 ngày thao tác. Nếu có nhu yếu làm gấp, Tổng Lãnh sự quán hoàn toàn có thể trả hồ sơ trong vòng 1-2 ngày thao tác kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ .
Dịch vụ bưu điện hai chiều (Door-to-Door) tại địa chỉ: 

 

@ Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên với Bộ phận Hợp pháp hóa của Tổng Lãnh sự quán:

  • Địa chỉ: 1700 California Street, Suite 580, San Francisco, CA 94109
  • Giờ làm việc: 8.30 am – 12.00pm và 2.30pm – 4.30pm, Thứ hai tới Thứ sáu
  • Điện thoại: +1 415 922 1707 ; 415 922 0707; 415 922 1238;
  • Fax: +1 415 922 1757
  • Email: legalization@vietnamconsulate-sf.org
  • Website:www.vietnamconsulate-sf.org
Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button