Có nên du học ngành Công nghệ Thông tin ở Mỹ?

Cuộc cách mạng 4.0 tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và tác động ảnh hưởng thâm thúy tới toàn xã hội là một trong những nguyên do khiến công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành học mê hoặc nhất trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là tại Mỹ. Đây cũng là ngành học được hưởng nhiều chính sách ưu tiên của cơ quan chính phủ Mỹ trong khi học và sau khi tốt nghiệp nên sức hút của ngành học này tại Mỹ ngày càng rõ nét trong những năm trở lại đây .

du-hoc-nganh-cntt-tai-my

 

TIỀM NĂNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT)
Bức tranh toàn diện và tổng thể của ngành CNTT vốn dĩ đã cho thấy thời cơ học tập và nghề nghiệp của ngành này là rất lớn, khi sinh viên lựa chọn đi du học ngành CNTT sẽ mở ra nhiều thời cơ lớn hơn cho những bạn. Việc đi du học sẽ tạo thời cơ cho những bạn được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và phát triển, cơ sở vật chất văn minh cũng như bắt kịp những xu thế công nghệ đương thời .
Số lượng việc làm trong ngành CNTT những năm gần đây được ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ. Lý do chính là vì sự nhờ vào của con người vào công nghệ và tầm quan trọng trong việc duy trì mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh mạng ngày càng cao .
Sinh viên học CNTT tại Mỹ sẽ được đào tạo và giảng dạy khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thiết yếu tại một trường ĐH / cao đẳng bất kể. Các chương trình đào tạo và giảng dạy đa phần tập trung chuyên sâu vào kỹ năng và kiến thức chuyên ngành. Không chỉ vậy, sự kết hợp lý thuyết với thực hành thực tế sẽ đem đến cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh đối đầu lớn trên thị trường lao động .

Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao bởi vậy đòi hỏi bạn phải thực hành thật nhiều song song với quá trình học lý thuyết. Và tri thức về công nghệ thông tin không ngừng đổi mới, cập nhật một cách nhanh chóng vì vậy theo học ngành này bạn cũng cần có một tinh thần tự học, tự tìm tòi khám phá. Ngành học có những ngành như:
 

●   Khoa học Máy tính (Computer science): Là ngành học liên quan đến thiết kế phần mềm, những thuật toán.

●   Trí tuệ nhân tạo (AI): Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ở việc ứng dụng các hệ thống học máy để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính.

du-hoc-nganh-cntt-tai-my-3

●    Kỹ thuật Máy tính (Computer engineering): Chuyên ngành đòi hỏi kỹ sư tập trung vào cả 2 khía cạnh phần cứng và phần mềm của công nghệ và họ sẽ xem cả 2 cùng tương tác với nhau.

Tại Việt Nam, theo nhiều doanh nghiệp, hiện trên thị trường lao động, những ứng viên tìm việc với các bằng cấp phù hợp rất nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một ứng viên lý tưởng với kỹ năng mềm hoàn hảo và Tiếng Anh chuyên nghiệp, đặc biệt cho các vị trí nhân sự cao cấp thì khó như “mò kim đáy biển”. Hiện ở Việt Nam có khoảng  72% sinh viên ngành CNTT không có kinh nghiệm, thực hành; 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng mềm nói chung. Chỉ có khoảng 15% sinh viên mới tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.
 

Những kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng chủ động trong công việc không chỉ cần thiết cho một chuyên viên công nghệ thông tin, mà trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có. Hoặc ngay cả khi kiến thức chuyên môn của bạn giỏi, kỹ năng mềm của bạn tốt nhưng Tiếng Anh của bạn không có cũng sẽ là một rào cản lớn khiến bạn không thể học hỏi vượt ra ngoài thế giới.
 

DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI MỸ

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề rất phát triển ở xã hội hiện tại. Trong đó, Mỹ là quốc gia đi đầu trong cả ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất, mới nhất vào công việc và giảng dạy. Được học tập chuyên ngành về CNTT ở các trường đại học Mỹ là ước mơ của rất nhiều du học sinh hiện nay, vậy các trường đại học Mỹ nào có thế mạnh về ngành CNTT.
 
Nắm bắt được những yên cầu thiết yếu của một quốc đi tiên phong trong nghành công nghệ, Hoa Kỳ cũng đã tăng trưởng hơn những môi trường học tập, giảng dạy chuyên nghiệp nhất để giúp những bạn sinh viên trong nước cũng như quốc tế sớm tiếp cận với nhiều chương trình dạy và học “ có 1 không 2 ”. Theo báo cáo giải trình từ PayScale, mức lương của một nhân viên cấp dưới có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau ( USD / năm ) :
– Kỹ sư ứng dụng : $ 53,569 – $ 107,834
– Nhân viên tăng trưởng ứng dụng : $ 44,802 – $ 92,442
– Kỹ sư ứng dụng cấp cao : $ 74,698 – $ 130,156
– Nhân viên tăng trưởng website : $ 39,434 – $ 79,064
– Lập trình / Kỹ sư / Phát triển ứng dụng cấp cao : $ 72,764 – $ 121,820
– Phân tích chương trình : $ 43,221 – $ 86,764
– Quản lý công nghệ thông tin : $ 51,598 – $ 123,460

Sau khi du học Mỹ và tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực. Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi muốn du học ngành công nghệ thông tin bởi các lý do nổi bật sau:
 

● Mỹ là vương quốc đứng vị trí số 1 về ngành Công nghệ thông tin với vô vàn ý tưởng và sáng tạo. Mỹ là nơi tập trung chuyên sâu của nhiều “ ông trùm ” số 1 trong nghành công nghệ như : Apple, Microsoft, Facebook, IBM, Dell, Yahoo …

du-hoc-nganh-cntt-tai-my-5

● Mỹ là nơi sinh ra những biểu tượng tự do sáng tạo đầy thành công như: Bill Gates (Microsoft); Steve Jobs (Apple); Mark Zuckerberg (Facebook)…

● Theo bảng khảo sát The U.S Bureau of Labor Statistics: Sẽ có gần 1.412.300 công việc trong ngành Công nghệ tại Mỹ vào năm 2020.
 

Ngoài mức lương cao, các du học sinh tốt nghiệp ngành CNTT tại Mỹ được phép  ở lại làm việc trong thời gian OPT được lên đến 3 năm cho những sinh viên quốc tế làm việc trong khối ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán).
 

Chương trình huấn luyện và đào tạo ở Mỹ vô cùng chất lượng, ngoài kim chỉ nan thì sinh viên có môi trường tự nhiên thực hành thực tế để vận dụng vào thực tiễn. Chương trình giảng dạy mở màn với những kiến thức và kỹ năng cơ sở rộng về Công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên sẽ thao tác với ngôn từ chương trình, tài liệu, mạng lưới, kỹ thuật web và đa phương tiện. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ tốt để du học ngành CNTT, hãy khám phá về quốc gia Mỹ, tại đây có nền giáo dục số 1 quốc tế, chương trình du học cũng phong phú mở ra nhiều thời cơ lớn cho sinh viên tăng trưởng .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button