Du học sinh Việt Nam ở Mỹ đạt con số kỷ lục

Du học sinh Việt Nam ở Mỹ đạt số lượng kỷ lục

Số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại những trường ĐH và cao đẳng của Mỹ lên tới gần 15.000 người trong năm học hiện tại, đưa Việt Nam lên thứ 8 trong list những nước có nhiều sinh viên học tại Mỹ .

Harvard

Một tòa nhà trong ĐH Havard khét tiếng của Mỹ. Ảnh : Wikipedia
Số liệu nói trên được đưa ra trong Open Doors 2011, bản báo cáo giải trình thường niên về dịch chuyển trong giáo dục quốc tế ở Mỹ do Viện Giáo dục Quốc tế xuất bản với sự tương hỗ của Vụ Văn hoá và Giáo dục đào tạo thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ .

Trong năm học này, số sinh viên người Việt theo học tại các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng của Mỹ đã tăng 14%, từ 13.112 người lên thành 14.888 người. Với con số này, Việt Nam hiện xếp thứ 8 trong số những nước có nhiều sinh viên du học nhất ở Mỹ. Đây là một sự cải thiện đáng kể so với vị trí thứ 20 cách đây chỉ 5 năm.

“ Đây là một tín hiệu tích cực trong quan hệ giáo dục ngày càng tăng trưởng mạnh giữa hai nước ”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear phản hồi về bản báo cáo giải trình. “ Chúng tôi mong ước sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam hơn nữa tới Mỹ, nơi họ hoàn toàn có thể khai thác một mạng lưới hệ thống giáo dục ĐH có chất lượng cao nhất và phong phú nhất trên quốc tế ” .

Một nhân tố khác góp phần vào sự tăng trưởng này là khả năng tiếp cận tốt hơn với thông tin đầy đủ và chính xác về du học Mỹ thông qua các văn phòng tư vấn du học Education USA tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như sự tăng cường hoạt động quảng bá của các trường đại học và cao đẳng Mỹ nhằm thu hút sinh viên Việt Nam.

Báo cáo Open Doors năm nay cho biết tổng số sinh viên quốc tế theo học tại những trường ĐH và cao đẳng của Mỹ tăng 5 % lên hơn 723.000 trong năm học lúc bấy giờ. Đây là số lượng cao kỷ lục về lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ .
Báo cáo nói trên được công bố đúng vào Tuần lễ Giáo dục Quốc tế, một dịp để ghi nhận ý nghĩa của trao đổi giáo dục quốc tế trong việc tăng cường hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau trên toàn quốc tế .
Theo VnExpress

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button