Du học Mỹ 2023 – Điều kiện để du học Mỹ thành công| EF Việt Nam Du học

Làm sao để du học Mỹ là một trong những câu hỏi nhiều người vướng mắc nhất khi có dự tính du học ở vương quốc này. Đúng vậy, để hoàn toàn có thể du học ở Mỹ, bạn cần nắm rõ những nhu yếu về kinh tế tài chính, cách xin visa cũng như những nhu yếu khác để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ du học cung ứng rất đầy đủ nhất những điều kiện kèm theo du học Mỹ .

 1. Yêu cầu tiếng Anh du học Mỹ
 2. Để hoàn toàn có thể du học Mỹ, bạn cần phải phân phối được những điều kiện kèm theo về ngôn từ. Tùy vào chương trình học mà những nhu yếu tiếng Anh sẽ khác nhau .
  Ví dụ những chương trình cao đẳng thường nhu yếu điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên. Còn chương trình đại học điểm IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên .
  Đừng lo lắng nếu bạn chưa đáp ứng ngay được những đòi hỏi về ngoại ngữ này, bởi bạn có thể đăng ký học khóa anh ngữ ESL tại trường, thời gian học có thể là 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình cao đẳng, đại học mà có thể không cần thi văn bằng IELTS hay TOEFL nữa.

 3. Xin visa du học Mỹ
 4. a. Chứng minh mục đính đến Mỹ và khả năng tài chính
  Tất nhiên bạn phỏng vấn xin visa với mục tiêu du học. Tuy nhiên bạn cần chứng tỏ được điều đó với người xét hồ sơ. Nhân viên xét hồ sơ sẽ xét sẽ xem học bạ của bạn và hỏi bạn một số ít câu hỏi trong quy trình phỏng vấn để xác nhận mục tiêu của bạn đến Mỹ là học chứ không phải mục tiêu khác .
  Về mặt kinh tế tài chính, bạn cần phải chứng tỏ được bạn đủ năng lực kinh tế tài chính để chi trả cho việc học tập và hoạt động và sinh hoạt khi du học Mỹ. Về cơ bản, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí của cha mẹ ở ngân hàng nhà nước. Sổ tiết kiệm này sẽ chứng tỏ rằng cha mẹ bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng trước cho kế hoạch học tập của bạn và có năng lực chi trả cho những khoản ngân sách khởi đầu của bạn .
  Các sách vở tương quan đến khoản tiền tích góp này và sách vở chứng tỏ thu nhập hàng tháng của cha mẹ cũng thiết yếu và phải được phân phối khá đầy đủ .
  Thực tế là ở Nước Ta, nhiều mái ấm gia đình thường gặp khó khăn vất vả trong việc chứng tỏ kinh tế tài chính bởi họ làm những ngành nghề tự do mà không có chứng từ tương quan. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ những công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để được tư vấn thêm về những trường hợp này .
  b. Phỏng vấn du học Mỹ
  Phỏng vấn du học Mỹ là một bước quan trọng trong tiến trình xin visa, sau khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị không thiếu hồ sơ, sách vở. Kỳ thực, tuyệt kỹ là hãy bình tình, giữ cho ý thức tự do nhất, khi đó phỏng vấn visa Mỹ sẽ không còn đáng sợ như bạn nghĩ .
  Nếu thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ hay kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn du học Mỹ có sẵn rất nhiều trên mạng để hiểu rõ hơn về quy trình tiến độ .
  Nếu bạn đủ 17 tuổi, bạn hoàn toàn có thể đến phỏng vấn một mình, tuy nhiên dưới 17 tuổi, bạn sẽ phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng .
  Khi đến phòng vấn, hãy mặc phục trang nhã nhặn, ngăn nắp, giữ thái độ lễ phép và thân thiện .
  Đọc thêm: Các bước phỏng vấn du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền không phải là câu hỏi dễ vấn đáp. Bởi, nước Mỹ to lớn, ngân sách hoạt động và sinh hoạt và học phí du học Mỹ hoàn toàn có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào vào nơi bạn học và trường bạn chọn .
Nếu theo học những trường top, ngân sách sẽ đắt đỏ hơn những trường “ thường thường bậc trung ” nhiều lần, nhiều lúc mức chênh lệch hoàn toàn có thể lên đến hơn 60.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên ở Mỹ cũng có những lựa chọn với ngân sách tương thích hơn cho sinh viên, như thể những trường công hay cao đẳng hội đồng Mỹ .
Ngoài tiền học phí, du học sinh Mỹ cũng phải dự trù được những khoản sinh hoạt phí khác như tiền ăn ở, đi lại, mua sắm, giải trí, mua sách vở học tập.

Để giảm thiểu khoản ngân sách này, nhiều học viên đã tìm cách xin học bổng du học Mỹ, đặc biệt quan trọng là học bổng du học Mỹ toàn phần được cấp hào phóng cho sinh viên quốc tế từ những trường đại học nổi tiếng .
Đọc thêm: Tất tần tật về chi phí du học Mỹ

Chọn trường du học Mỹ

Chắc hẳn những ai đã từng đánh từ khóa kiểu “ chọn trường ở Mỹ ” hay “ du học Mỹ ở bang nào ” trên Google sẽ phải choáng ngợp trước hiệu quả mà bạn có được. Bởi, tổng số trường cao đẳng, đại học ở Mỹ lên đến 4000 trường với gần 500 ngành khác nhau .
Mỗi trường khác nhau lại có những chương trình học khác nhau, tương thích với phong phú nhu yếu, lứa tuổi của người học. Ở Nước Ta, lúc bấy giờ nhiều mái ấm gia đình chăm sóc đến du học và có kế hoạch góp vốn đầu tư cho con cháu từ rất sớm. Độ tuổi phổ cập cho du học Mỹ là dưới 18 tuổi, trong đó du học Mỹ lớp 9, du học Mỹ lớp 10, du học Mỹ lớp 12 là những cột mốc đáng chăm sóc .
Những khóa du học thời gian ngắn tại Mỹ, như du học ngôn từ, du học hè, du học Tết cũng nhận được nhiều sự chăm sóc thời hạn gần đây. Nó được coi như một bước sẵn sàng chuẩn bị và làm quen trước khi học viên bước vào kế hoach học tập dài hơi hơn .
Phân biệt College và University khi du học Mỹ

 1. Nên du học Mỹ ở bang nào?
 2. Như đã nói ở trên, nước Mỹ to lớn, mỗi bang, mỗi vùng khác nhau, điều kiện kèm theo sống cũng như mức hoạt động và sinh hoạt hoàn toàn có thể đổi khác rất nhiều. Ví dụ như học ở Florida hoặc Nam California bạn sẽ có thời cơ tận thưởng biển xanh, ngoại ô xanh rờn, nhưng nếu chọn San Francisco hay Thành Phố New York bạn lại được thưởng thức đời sống ở thành phố văn minh, sầm uất và náo nhiệt .
  Một số nơi tiêu biểu vượt trội cho học tập ở Mỹ là : du học Boston, du học Los Angeles, du học Thành Phố New York, du học Seattle, du học California …

 3. Học ở Mỹ nên chọn ngành nào?
 4. Bạn sẽ phải đi cùng ngành học mình chọn một khoảng chừng thời hạn không hề ngắn, thường thì từ 3-6 năm. Vì thế hãy lắng nghe con tim mình trước khi đưa ra quyết định hành động sau cuối. Nên nhớ cùng với kiên trì, đam mê chính là yếu tố quan trọng để bạn hoàn toàn có thể đi đến cuối con đường .
  Một số ngành học tiêu biểu vượt trội đáng tìm hiểu thêm khi du học ở Mỹ là : Công nghệ thông tin ; Kĩ sư hóa học và Hóa học ; Kỹ sư cơ khí ; Kinh doanh và Quản lý ; Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế ; Kỹ thuật và Công nghệ ; Y tế và sức khỏe thể chất ; Truyền thông .
  Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng xếp hạng những trường đại học và những chương trình huấn luyện và đào tạo tốt nhất hàng năm những tổ chức triển khai giáo dục uy tín như QS World University Rankings. Lưu ý rằng chỉ những trường đại được ghi nhận bởi tổ chức triển khai Student and Exchange Visitor Program mới được phép tuyển sinh những sinh viên quốc tế .

Du học Mỹ với EF

Không phải là công ty tư vấn du học Mỹ đơn thuần, EF là tổ chức triển khai giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm tay nghề tư vấn giáo dục và giảng dạy. Đội ngũ nhân viên cấp dưới giàu kinh nghiệm tay nghề của EF giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và thưởng thức đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời hạn du học .
Tư vấn du học Mỹ với EF, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời chi tiết và cụ thể cho những thắc mắc kinh điển nhất của những người lần đầu tìm hiểu về du học Mỹ như: Có nên đi du học Mỹ? Đi du học Mỹ có khó không? Thủ tục du học Mỹ là gì?…

Với EF, học viên có nhiều lựa chọn về khóa học tương thích với từng nhu yếu đơn cử. Đó là những khóa du học cá thể, du học nhóm thưởng thức vào dịp hè, dịp Tết ; du học ngôn từ ngắn hay dài hạn để cải tổ tiếng ; du học trung học hay những khóa học dự bị .

Điểm ưu việt của các khóa học ngôn ngữ với EF:

 • Chương trình học đổi mới theo phương pháp EF EfektaTM giúp học sinh cải thiện đáng kể khả năng ngôn ngữ. Ước tính học viên tăng thêm một cấp độ ngôn ngữ sau mỗi sáu tuần học.
 • Học viên được trải nghiệm tiêu chuẩn quốc tế. Các điểm trường của EF được công nhận bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới – bao gồm Hội đồng Anh, NEAS, ISA, ACCET.
 • Học sinh được làm bài kiểm tra đầu vào EF SET để chọn trình độ học phù hợp trước khi bắt đầu khóa học.
 • Học viên được kết nối, gặp gỡ với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau trong suốt khóa học.
 • Lịch trình ngoại khóa hấp dẫn, đa đạng kết hợp xen kẽ với lịch học. Học viên du học cá nhân có thể tùy chọn hoạt động cho mình.
 • Đặc biệt, với các khóa du học nhóm, EF có các trưởng đoàn giàu kinh nghiệm luôn tận tình giúp đỡ, sát cánh cùng học sinh 24/7 trong và ngoài nước.
 • Khóa học bao gồm tất cả trong chi phí: học phí, chỗ ở, khóa học, di chuyển và các bữa ăn.
 • Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ EF và chứng nhận vượt qua kì thi EF SET.
 • Tài khoản My EF được thiết lập cho mỗi học viên sau khi ghi danh, giúp học viên kết nối với bạn bè cả trước, trong và sau khóa học. Tiếp tục sử dụng tài khoản 6 tháng sau khi hoàn tất khóa học.
 • Sau khi kết thúc khóa học, EF vẫn thường xuyên có các buổi gặp mặt, hội thảo du học, sự kiện để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Điểm ưu việt của chương trình du học trung học với EF Academy

 • Trải nghiệm của học viên với EF Academy sẽ được cá nhân hóa để phù hợp với mục tiêu học tập và nguyện vọng bản thân.
 • Các chương trình được quốc tế công nhận của EF Academy đem đến cho người học trải nghiệm học thuật toàn diện.
 • Giáo viên và nhân viên của EF thường xuyên theo dõi sự tiến bộ của học sinh, hỗ trợ để các em đi đúng hướng.
 • Học tập thực hành ngay tại trường với từ hơn 120 hoạt động hỗ trợ học thuật mỗi năm.
 • Học sinh được làm quen với môi trường đa văn hóa, làm quen với các nền văn hóa tín ngưỡng khác nhau trong các hoạt động của mỗi lớp học.
 • Học sinh của EF Academy sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trung học được công nhận toàn cầu.
 • 20 chương trình thực tập mùa hè tại các văn phòng EF trên khắp thế giới.
 • 100% học sinh tốt nghiệp được chấp nhận vào các chương trình đại học.
 • Mỗi địa điểm trường, không gian học tập và ký túc xá đều được giám sát bởi những nhân viên an ninh chuyên nghiệp với mạng lưới an ninh 24 giờ.
 • Chương trình hỗ trợ cuộc sống tại ký túc xá giúp học sinh nhanh chóng quen với môi trường mới. Sẽ có một giáo viên phụ trách quan tâm, chăm sóc, trả lời những câu hỏi của bạn giúp bạn thích nghi với ngôi nhà mới của mình.
 • Các câu lạc bộ, thể thao và hoạt động ngoài trời là một phần quan trọng trong quá trình học tập, giúp học sinh khám phá tài năng cũng như làm nổi bật hồ sơ ghi danh vào đại học.

Điểm ưu việt của các chương trình cao đẳng, dự bị Đại học và sau Đại học:

 • Đây là những khóa học được EF thiết kế nhằm đem lại cho học viên kỹ năng ngôn ngữ và học thuật cần thiết để tiếp tục chinh phục mục tiêu học vấn cao hơn.
 • Học viên nhận được tư vấn nhiệt tình, miễn phí về các chương trình đào tạo cùa Mỹ nói riêng và các quốc gia bạn muốn đến nói chung.
 • Các buổi hội thảo du học Mỹ và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí được tổ chức thường xuyên.
 • EF có các cố vấn giáo dục hỗ trợ học viên từ những bước đầu tiên như chuẩn bị hồ sơ, luyện phỏng vấn, nâng cao trình độ ngôn ngữ, tìm hiểu các trường cao đẳng, đại học.
 • Đội ngũ cố vấn dày dặn kinh nghiệm này sẽ sát cánh cùng học viên, đưa ra những lời khuyên học tập hữu ích, tư vấn nghề nghiệp…
 • EF hỗ trợ học sinh xin thư mời nhập học I-20 trong vòng 1 tuần so với thời gian trung bình từ 1-2 tháng.
 • EF hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thị thực cho học viên và những phụ huynh có nhu cầu sang thăm con cái hoàn toàn miễn phí.
 • Chương trình học được thiết kế đặc biệt, giúp học viên đạt được mục tiêu cá nhân, đồng thời đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ và học thuật của hệ thống đại học bản xứ, đảm bảo chuyển tiếp thành công sau khi tốt nghiệp chương trình EF.

Du học Mỹ thực sự hoàn toàn có thể là sự góp vốn đầu tư cho tương lai đúng đắn mang lại thời cơ mới cho đời sống và sự nghiệp .
Hãy đến với EF để nhận được thông tin hội thảo chiến lược du học Mỹ 2022 mới nhất và được tư vấn kĩ càng về những lựa chọn của mình ngay thời điểm ngày hôm nay bạn nhé !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button