Du học rồi kết hôn tại Mỹ có dễ? – SG VISA – Hẻm Radio

Em dự trù đi du học rồi ở đó luôn. Em dự trù kết hôn, em đang lo cho tương lai nên em xin hỏi : – Đại học năm mấy thì cưới vợ tốt ạ ? – Ví dụ em cưới vợ xong thì bao lâu em nhận được thẻ xanh vô thời hạn ạ ?– Nếu thẻ hạn chế 4 năm mà em năm thứ 3 lấy vợ thì họ xét có kịp thẻ vĩnh viễn cho em ?
– Kết hôn đó là thật thì Phần Trăm nhận thẻ có cao không ạ ? Oliver Queen
Đáp

Chào bạn Oliver Queen. Việc hoạch định cho mình một kế hoạch rõ ràng trong tương lai có một ý nghĩa quan trọng, vì đó là sự chứng minh và khẳng định chắc như đinh những tiềm năng cần vươn tới và sẽ ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng đến đời sống sau này của bạn. SG VISA rất đồng cảm và chúc mừng bạn đã đặt ra những tiềm năng và mong ước thật đơn cử cho tương lai của mình. Trong bài viết này, SG VISA kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó trong việc phong cách thiết kế thiết kế xây dựng tiềm năng – điển hình nổi bật là giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ. Việc tiên phong là bạn cần lấy được visa du học Hoa Kỳ, và điều này cần được chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng thật tốt cho lần phỏng vấn xin visa diện du học ( F-1 ), vì bạn sẽ phải chứng tỏ với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ mục đích sử dụng visa là để du học chứ không phải để làm hôn thú và định cư tại Hoa Kỳ vĩnh viễn, và kế hoạch học tập của bạn phải cho thấy đơn cử là sau khi hoàn tất chương trình học bạn sẽ quay về Nước Ta. Thường những người quốc tế ( đương đơn ) đi du học, du lịch hoặc sử dụng những loại visa không di dân để nhập cư Hoa Kỳ sau đó đăng ký kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ được xem là hợp pháp khi hội đủ những điều kiện kèm theo kèm theo sau :
– Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) đóng dấu lúc nhập cư vào Mỹ ( như giấy I-20, I-94 … ) ;
– Cả đương đơn và người bảo lãnh đều đang trong thực trạng độc thân và có năng lực tiến đến hôn nhân gia đình một cách hợp pháp ;– Không thuộc diện cấm kết hôn vì những bệnh truyền nhiễm, tội phạm …Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể triển khai thủ tục xin quy đổi visa và ĐK Tình Trạng Thường Trú Nhân ( Permanent Resident Status ) .Thủ tục xin thẻ xanh gồm có việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho USCIS để xin quy đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn ( khoảng chừng sau 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người ) với nhân viên cấp dưới của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh. Những điều mà bạn và người vợ tương lai cần sẵn sàng chuẩn bị là thông tin về cá thể của nhau ; kỹ năng và kiến thức về đời sống tại Mỹ cũng như tại Nước Ta và tình hình tài chánh của nhau ; và vật chứng về mối quan hệ vợ chồng đã từng sống sót trong quá khứ, đang xảy ra trong hiện tại, và sẽ tiếp nối trong tương lai sau khi hai bạn đã trở thành vợ chồng. SG VISA hiểu rằng những sự chuẩn bị sẵn sàng này rất thiết yếu và nên được được tổ chức triển khai thật đơn cử từng chi tiết cụ thể để sau này hồ sơ của 2 bạn không bị giới chức cơ quan chính phủ phủ nhận vì họ hoài nghi mối quan hệ và mục tiêu hôn nhân gia đình của 2 bạn là thật và là mong ước được sum vầy có đời sống mới tại Mỹ mà không vì mục tiêu định cư. Để đạt được mục tiêu sum vầy và định cư của mình, 2 bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những đơn từ sau đây, đồng thời 2 bạn và quý fan hâm mộ hoàn toàn có thể vào website của SG VISA ( www.sgvisa.org ) để tải về những đơn và list sách vở thiết yếu bên dưới này :Những sách vở và đơn từ cần chuẩn bị sẵn sàng cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng gồm :

1. Đơn (Form) I-130.
2. Đơn (Form) G-325A cho bạn và vợ bạn.
3. Đơn (Form) G-1145 – yêu cầu USCIS thông báo qua Email.
4. Đơn (Form) I-485.
5. 1 tờ check 420 USD trả cho U.S. Department of Homeland Security.
6. Khai sinh của bạn, vợ bạn và bản dịch tiếng Anh có công chứng.
7. Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng.
8. Giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh, nếu có.
9. 1 hình chân dung (5×5) của bạn và vợ bạn, có điền tên và ngày/tháng/năm sinh phía sau.
10. Khai sinh của các con và bản dịch tiếng Anh, nếu có.
11. Hộ chiếu (passport) của bạn và vợ bạn.
12. 3 lá thư xác nhận mối quan hệ vợ chồng của bạn do người thứ ba viết.
Tại buổi phỏng vấn, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng để chứng tỏ rằng mối quan hệ vợ chồng của bạn là thực sự. Thời gian chờ đón cho hồ sơ xin thẻ xanh tại thời hạn này khoảng chừng từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, thời hạn nhận thẻ xanh lâu hay mau tùy trường hợp của mỗi người, cũng đã từng có những hồ sơ kể từ khi nộp cho đến ngày phỏng vấn xin thẻ xanh phải chờ mất 2 đến 3 năm .
Nếu được chấp thuận, USCIS sẽ cấp cho bạn thẻ xanh có thời hạn là 2 năm (thường gọi là thẻ xanh thường trú có điều kiện). Khi bạn có thẻ xanh 2 năm, bạn đã được xem là Thường trú nhân của Mỹ, và khi đó bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi của một Thường trú nhân (khác với quyền lợi của công dân – người có quốc tịch), như được vay hoặc xin tiền học, được cung cấp miễn phí về y tế – sức khỏe, nhà ở (nếu đủ diều kiện), được ra vào nước Mỹ bằng chính thẻ xanh này. Trước 90 ngày khi thẻ xanh 2 năm này hết hạn bạn phải nộp một bộ hồ sơ lên USCIS để xin đổi thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Lúc này bạn sẽ yên tâm hơn vì khi có thẻ xanh 10 năm, bạn được phép nộp đơn xin thi Bằng quốc tịch nếu đến thời điểm này bạn đã kết hôn đủ 3 năm.

Xem thêm : Kềm Nghĩa vào thị trường Mỹ cùng thợ nail Việt
Visa du học thường thì có thời hạn 1 năm cho mỗi lần cấp nhưng sau khi hết hạn 1 năm mình vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể gia hạn visa để ở lại Hoa Kỳ cho đến khi hoàn tất khóa học ghi trên I-20. Điều đáng chăm sóc là visa du học chỉ có thời hạn là 1 năm và chỉ có Thư Mời Nhập Học ( I-20 ) mới cho thấy chương trình học của bạn lê dài 4 năm mà thôi. Do đó, để tránh tình hình sau khi khóa học kết thúc sau 1-4 năm tùy vào trường học bạn ĐK, để bạn không phải là dân cư phạm pháp, để bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể có thẻ xanh và đạt được tiềm năng, giấc mơ sinh sống tại Hoa Kỳ thì bạn nên xem xét thời hạn kết hôn với công dân Hoa Kỳ sao cho hòa giải và hài hòa và hợp lý dựa vào những thông tin mà SG VISA đã san sẻ phía trên. Nếu bạn Oliver Queen và những quý fan hâm mộ thân mến có những vướng mắc khác đối sánh tương quan đến việc du học, du lịch, bảo lãnh định cư, hoặc góp vốn góp vốn đầu tư định cư theo chương trình EB-5 tại Mỹ, xin vui tươi nhập vào website của SG VISA : www.sgvisa.org, hoặc liên lạc cùng SG VISA để có được thêm thông tin và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức đơn cử và trong thực tiễn. Chúc bạn suôn sẻ và sớm đạt được giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ .
Huy Tôn và SG VISA Team

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button