Sinh con ở Mỹ : Mẹ Việt kể như nghỉ dưỡng ở thiên đường, viện phí 0 đồng

Sinh con ở Mỹ : Mẹ Việt kể như nghỉ dưỡng ở thiên đường, viện phí 0 đồng

“3 ngày ở bệnh viện của mình như ở thiên đường vậy, chỉ có sáng ngủ dậy xuống giường đi ra nhìn con, còn mọi thứ đều có y tá lo hết”, mẹ Việt nhớ lại kỉ niệm sinh con ở Mỹ cách đây hơn 1 năm.


Chuyện đi sinh con ở Mỹ trước nay vẫn được những mẹ kể lại như một thưởng thức rất tuyệt vời và không thể nào quên. May mắn thay, chị Thiên Kim ( hiện đang sống tại bang Virginia, Mỹ ) cũng đã có thời cơ được tận thưởng những điều tuyệt vời đó khi sinh mổ hai em bé sinh đôi cách đây ít lâu. Và theo như lời chị Thiên Kim, “ mình đi sinh mà tưởng chừng như đi nghỉ dưỡng, chẳng phải sẵn sàng chuẩn bị bất kể một thứ gì ngoại trừ bộ quần áo mặc cho con khi từ viện về. Đặc biệt nhất là bảo hiểm thanh toán giao dịch 100 %, mái ấm gia đình mình chẳng mất đồng nào ” .

Chị Thiên Kim và hai bé sinh đôi .
Hai bé hiện đã được 1 tuổi nhưng thưởng thức về những ngày sinh nở tuyệt vời vẫn khiến chị Thiên Kim nhớ mãi .
Hơn 36 tuần thai, chị Thiên Kim bước vào cuộc vượt cạn sớm hơn so với dự tính vì mang thai đôi. Ngày đi sinh, chị được y tá đẩy xe vào phòng mổ để gây tê tủy sống. Khi cảm nhận nửa dưới người tê trọn vẹn, không còn một cảm xúc gì nữa, y tá kéo màng che cách bụng và mặt chị. Chỉ chốc lát sau, ca mổ diễn ra tốt đẹp. Chồng chị vẫn ngồi bên cạnh chị nắm tay, nghe tiếng con khóc mừng nóng vội, chạy lại bên con. “ Mình chỉ cảm xúc như có cái gì đè bụng mình, không hề đau một tí nào. Thế mà nghe một tiếng khóc, rồi lại đến tiếng khóc thứ 2 cách sau đấy chỉ 1 phút. Rồi chồng mình và con được về phòng trước. 7 tiếng sau khi mổ, mình đã hoàn toàn có thể tự bước tiến ” .
Chị Thiên Kim cũng tâm sự, đến sáng hôm sau ngày sinh là chị đã hoàn toàn có thể dậy đi như thông thường, rất nhẹ nhàng. Ngày thứ 3 sau mổ, chị đã hoàn toàn có thể tự đi vệ sinh, đi tắm, đánh răng, cho con bú hay tự ship hàng mọi thứ một mình. Hình như với chị, niềm vui được làm mẹ đã khiến mọi nhọc nhằn tan biến hết. Bên cạnh đó, nguyên do khiến chị phục sinh nhanh đến như vậy còn phải kể đến điều kiện kèm theo đi sinh chẳng khác gì một khu nghỉ ngơi hạng sang .

Chị kể lại : “ Không biết nói gì hơn ngoài từ 100 % hoàn hảo nhất để nhìn nhận dịch vụ ở đây. Mỗi ngày đều có 2 y tá vào chăm mình, một người là khám vết thương, một người cho uống thuốc, rửa ráy, thay bỉm … và 2 y tá vào chăm nom cho con. Cứ 2-3 tiếng họ lại vào chăm con mình một lần, cho bú, thay tã, cho ợ, tắm cho con. Mọi thứ đều được y tá làm hết. Mình đi sinh không mang gì theo hết ngoài bộ đồ cho con khi ra viện, 2 khăn tắm, 4 khăn sữa. Mọi thứ ở bệnh viện cho hết, từ sữa công thức, khăn, tã, khăn quấn bé, tã cho mẹ, sữa tắm, lược, bàn chải … Mình cứ tưởng mình đi nghỉ dưỡng chứ không phải đi sinh ” .
Những điều kiện kèm theo tuyệt vời ở bệnh viện của Mỹ còn khiến chị Thiên Kim cảm thấy như ở … thiên đường : “ 3 ngày ở bệnh viện của mình như ở thiên đường vậy, chỉ có sáng ngủ dậy xuống giường đi ra nhìn con. Còn y tá sẽ bế con lên giường cho em chơi, rồi bế con lại cho con ngủ, mọi thứ y tá đều lo hết. Ngay cả việc bế con đi làm tổng thể những loại xét nghiệm hay kiểm tra sức khỏe thể chất gì đi nữa, cũng là một tay y tá làm hết. Mình chỉ việc nghỉ ngơi để hồi sức lại thôi. Ở đây, toàn bộ mọi người đều ân cần, chỉ cần mình bấm chuông thì sẽ xuất hiện ngay lập tức 24/24 để phụ mình ” .

Việc siêu thị nhà hàng sau sinh ở bệnh viện Mỹ cũng trọn vẹn khác xa với truyền thống cuội nguồn Nước Ta. Chị Thiên Kim kể lại : “ Một điểm cộng tuyệt vời nữa là những bữa ăn. Sau sinh mình sẽ phải uống mỗi ngày 3 lít nước đá, ăn đá lạnh để có công dụng nhanh xẹp dạ con. Nước cam cũng được uống mỗi ngày để nhanh lành vết thương. Ăn nhiều thịt bò để bổ máu. Ăn soup gà, bánh cookie, uống sữa, ăn kem, ăn trái cây … theo đúng nhu yếu của mình chứ chẳng cần phải kiêng cữ bất kể một thứ gì. Còn nhớ có hôm mình thèm phở, mình nhờ chồng ra ngoài mua phở về cho ăn. Nhưng nhà bếp bệnh viện vẫn nhắc phải order đồ ăn, không ăn cũng order và để đấy tối chồng về ăn hộ. Họ chăm sóc đến mình từng nhu yếu nhỏ lắm ” .

Một trong những bữa ăn sau sinh chị Thiên Kim chụp lại .
Chia sẻ lại hành trình mang thai của mình, chị Thiên Kim kể: “Mình mang thai đôi theo phương pháp tự nhiên, sau 5 tháng ngóng con. Thai kỳ diễn ra nhẹ nhàng, mình chỉ nghén vài tuần từ giữa tháng thứ 2 đến tháng thứ 3. Mình thèm ăn rất nhiều thứ mà trước nay chưa hề thèm như bánh donut, nước đá, cafe sữa, các món ăn nhanh và tất cả các món ngọt. Mình siêu âm và biết được thai đôi vào tuần thứ 12, đến tuần thứ 14 đã cảm nhận được con máy trong bụng”.


Ở tuần thứ 22 thai kỳ, chị về Nước Ta chơi khoảng chừng 2 tháng. “ Mọi việc ở Nước Ta đều diễn ra suôn sẻ, mình ăn nhiều đến mức cứ tính tiền ra khỏi tiệm là đã bị đói tiếp. Ở Nước Ta có hơn 1 tháng nhưng hầu hết bà bán quà vặt nào trong cái chợ đầu hẻm cũng biết mình. Rồi mình quay trở về Mỹ vào tuần thứ 31 để chuẩn bị sẵn sàng sinh con. Mình được phép đi máy bay chính bới có giấy xác nhận của bác sĩ khám thai cả ở Nước Ta và cả ở Mỹ về việc thai phụ trọn vẹn đủ sức khỏe thể chất để vận động và di chuyển giữa hai nước ” .
Tuần thứ 34 đi khám thai ở Mỹ, cân nặng của mỗi bé nặng khoảng chừng 2,5 kg. Đến tuần thứ 35, chị Thiên Kim nhận được chỉ định của bác sĩ sẽ mổ vào tuần sau đó, khi thai được 36 tuần 5 ngày. “ Lúc đó mình nhớ y tá siêu âm xong và vợ chồng mình ngồi chờ bác sĩ vào chuyện trò. Mới đầu, bác sĩ nói con ổn và hỏi mình đã lấy hẹn cho kỳ sinh chưa. Mình quá bất ngờ vì ngày dự sinh của mình là 3 tháng 11 mà khi ấy mới cuối tháng 9. Mình hỏi đi hỏi lại bác sĩ, bà vẫn khăng khăng bảo nhất định phải mổ sớm vào tuần sau, mọi ca sinh đôi đều phải mổ sớm hơn dự tính ” .

Hai bé Annie và Sophie nay đã hơn 1 tuổi, trộm vía luôn như hai thiên thần nhỏ mang đến niềm vui bất tận cho mái ấm gia đình .
Trên đường về, chị Thiên Kim đã khóc vì lo ngại khi em bé còn quá nhỏ, mẹ muốn giữ thêm con ở lâu hơn trong bụng cũng không được. Dường như vị bác sĩ rất hiểu nỗi lòng của chị nên đã gọi điện luôn cho chị vào lúc đó. Bà trấn an chị rằng việc có thai sinh đôi mổ bắt con ra sớm hơn những em bé sinh 1, đó là điều trọn vẹn thông thường và không ảnh hưởng tác động gì cả. Hơn thế, chị Thiên Kim mang thai đôi, 1 bánh nhau 2 túi ối nên càng phải bắt ra sớm vì nếu giữ bé càng lâu trong bụng, đến khi bánh nhau già sẽ hút lại chất từ em bé, hoặc có trường hợp một bé sẽ hút chất dinh dưỡng của bé còn lại dẫn đến một bé lớn và 1 nhỏ bé, nghiêm trọng hoàn toàn có thể mất 1 bé .
Nhờ sự lý giải và động viên kịp thời từ bác sĩ, chị Thiên Kim đã trọn vẹn yên tâm bước vào ca sinh mổ khi mới hơn 36 tuần. Cuối cùng, mọi thứ cũng đã diễn ra một cách hoàn hảo nhất và mang lại cho chị một thưởng thức tuyệt vời không thể nào quên. Hai bé lúc bấy giờ đã được 1 tuổi, lớn lên trộm vía rất ngoan ngoãn và xinh xắn như hai thiên thần nhỏ so với mái ấm gia đình chị Thiên Kim .

Like this:

Like

Loading …

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button