Mách Mẹo Chỉnh Nắp Bật Lửa Vang và Kêu Hay Hơn – https://hemradio.com

Rất nhiều Fan Hâm mộ yêu quý bật lửa zippo hỏi shop về cách chỉnh tiếng vang của bật lửa zippo cho kêu hay và to hơn. Đối với những mẫu bật lửa zippo thường thì nếu không được hướng dẫn sẽ rất khó để chỉnh sửa tiếng kêu của nắp bật lửa zippoBật lửa zippo được sinh ra vào khoảng chừng năm 1932 cho đến nay đã nó đã lôi cuốn các Fan Hâm mộ yêu thích nó. Hiện nay tại Nước Ta phái mạnh để chiếm hữu một chiếc bật lửa zippo không còn trở lên khó khăn vất vả bởi zippo tại Nước Ta đã trở lên phổ cập. Tuy nhiên để khiến chiếc bật lửa zippo của mình trở lên độc lạ thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây mình xin trình làng mẹo chỉnh sửa nhanh nắp bật lửa zippo tạo tiếng vang độc lạ
Xem thêm: Bật lửa zippo xuất nhật

Nguyên lý hoạt động của  nắp bật lửa zippo

Để biết được làm sao có thể chỉnh được tiếng kế của bật lửa zippo thì chúng ta phải hiểu được nguyên lý tạo ra tiếng kêu của chiếc nắp bật lửa zippo.

Zippo là loại bật lửa hoạt động giải trí nhờ vào chất đốt gồm có phần vỏ ngoài và ruột ở bên trong. Vỏ của Zippo sẽ có hai phần khác nhau là phần nắp và phần thân được nối với nhau nhờ vào một bộ phận được gọi là bản lề. Bên trong nắp có thanh đồng gọi là thanh chữ U được gắn nối với bản lề và phần ruột sẽ có một búa cam có lực đẩy nhờ vào thanh lẩy nối với phần trồi ra của bấc. Khi chungs ta ráp ruột với vỏ vào với nhau làm 1 phần búa cam sẽ nhờ vào lực đẩy của thanh lẩy kia tác động ảnh hưởng vào thanh chữ U để tạo ra tiếng tinh tinh. Lực bật càng mạnh, bản lề càng chắc như đinh thì tiếng càng vang, và do nhiều người định nghĩa tiếng vang là tiếng hay nên những em Zippo nào cung ứng được điều đó thường được khen hay. Chính nhờ vào nguyên tắc hoạt động giải trí đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết được rằng muốn có cách làm Zippo kêu hay thì tất cả chúng ta phải điều tra và nghiên cứu kỹ phần bản lề nối nắp và thân, phải chú ý độ vuông góc và điểm tiếp giáp giữa thanh chữ U và búa cam, chú ý lực đập của búa cam vào bên tỏng nắp có đủ căng không, nếu cung ứng được đủ các điều đó thì bảo vệ tiếng Zippo của bạn sẽ vang và hay như nhiều người mong ước. Đó là về phần kỹ thuật, chúng tôi còn muốn nói thêm về nguyên vật liệu tạo nên vỏ của một chiếc Zippo bởi chính điều này mới là nguyên do then chốt khiến tiếng kêu của một em Zippo chất hay là không .
khac-phuc-bat-lua-zippo-ho-nap

Thông thường mỗi loại vật liệu tạo nên vỏ Zippo sẽ có tiếng phát ra khác nhau. Thường tiếng kêu tốt nhất, hay nhất là của vỏ đồng khối (hay còn được gọi là Brass), tiếp sau đó các dòng vỏ bạc hoặc vàng cũng khá ok. Các dòng bật lửa thời thế chiến làm bằng thép tiếng được đánh giá thấp nhất. Thế nên nếu so sánh với bật lửa fake làm bằng hợp kim rẻ tiền thì càng tệ hơn… Phần vỏ dày hơn như các dòng Armor hoặc các dòng có ốp ngoài tiếng cũng không được đánh giá cao bởi đa phần là “cộp cộp” chứ không vang lắm. Một số dòng như tĩnh điện, hoặc mạ vàng tiếng cũng không được thuần đồng nên cũng bị ảnh hưởng… Nói chúng mỗi em sẽ có một tiếng kêu đặc trưng của nó và nhiều người chơi sưu tầm đa phần vì thích thú những tiếng kêu đặc trưng của chúng.

Hướng dẫn sửa tiếng kêu của bật lửa zippo

Giờ hãy cùng mình đi tạo ra tiếng bật lửa zippo của bạn trở lên độc đáo nhé:
Bảo đảm rằng bật lửa của bạn không bị trồi ruột. Vì trong quy trình đóng mở nếu ruột bị trồi sẽ ảnh hưởng tác động đến tiếng kêu .
Bạn có thể xem cách chính ruột bật lửa Zippo bị lỏng ngay. Để ý xem bản lề của bạn có bị lỏng lẻo không. Nếu bản lề lỏng quá tiếng kêu sẽ không hay. Lúc này, bạn có thể dùng cái kìm nhỏ bấm thật nhẹ vào các chốt của bản lề. Bấm thật nhẹ thôi bạn nhé. Vì nếu bản lề cứng quá thì sẽ rất khó bật nắp của quẹt. Bạn cứ vừa bấm thật nhẹ và vừa đóng mở để thử xem bản lề oki chưa. Cảm thấy vừa đủ là được nhé. Vì bản lề lỏng thì chỉnh rất dễ. Nhưng nếu bạn bấm bản lề chặt quá thì phải đem ra tiệm sửa mất nè.

cach-sua-chua-nap-zippo
Bạn nhìn vào thanh chữ U. Làm sao để bảo vệ thanh chữ U vuông góc. Thanh chữ U vuông góc sẽ tạo ra điểm tiếp xúc với búa cam. Điều này tạo tiếng kêu hay khi mở nắp. Có khi thanh chữ U bị xiêu vẹo quá làm mất luôn tiếng mở nắp. Bạn hoàn toàn có thể dùng kìm mũi nhọn bẻ cho vuông góc nhé. Có người còn dùng tay không để chỉnh .
Điều chỉnh lưỡi gà và lực bật của lưỡi gà. Phần can thiệp này hơi sâu nên shop Zippo79 không khuyến khích những bạn mới chơi làm. Có những đồng đội chơi lâu đã chế và độ luôn lưỡi gà. Việc độ này giúp lưỡi gà mạnh hơn tạo tiếng to hơn. Tuy nhiên, làm điều này bạn đã can thiệp quá sâu vào chiếc Zip. Vì vậy, khi Zip của bạn cần Bảo hành, bạn hoàn toàn có thể sẽ bị khước từ vì đã làm cho quẹt mất zin .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button