4 Bước Đơn Giản Cho Một Cách Thiết Kế Poster Đẹp – FeduDesign

Nếu bạn đang làm trong nghề phong cách thiết kế, chắc rằng bạn sẽ tiếp tục phải phong cách thiết kế các poster, các ấn phẩm Marketing. Tuy nhiên, cách phong cách thiết kế poster đẹp và hiệu suất cao thì chắc rằng nhiều người vẫn đang do dự đi tìm câu vấn đáp. Bài viết dưới đây sẽ phân phối cho bạn 1 số ít thông tin có ích giúp bạn vấn đáp cho câu hỏi bên trên .

Nắm vững các thể loại poster khác nhau

cac cach thiet ke poster khac nhau
Trước tiên, hãy cùng hiểu về khái niệm Poster cũng như các loại poster thường được dùng trong thời đại lúc bấy giờ .
Poster là các ấn phẩm in được thiết kế dùng để dán lên tường hay bất kỳ bề mặt nào nhằm truyền tải một thông điệp hay cung cấp thông tin cho khách hàng. Ngày nay, khi đi đường, bạn có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu hình ảnh của các poster quảng cáo để thu hút khách hàng quan tâm và tìm hiểu sản phẩm.

Hiện tại, có 5 loại poster thông dụng thường được dùng đó là Poster quảng cáo, Poster tiếp xúc, Poster thông tin, Poster cho chủ thể và Poster biểu lộ quan điểm. Tùy từng mục tiêu sử dụng của người muốn truyền tải mà lựa chọn cách phong cách thiết kế poster tương thích sao cho biểu lộ ý muốn đến với người mua xung quanh một cách nhanh nhất .

Sau đây là các bước trong một cách thiết kế poster đẹp nhất:

1. Tìm một phần mềm chuyên dụng

hoc cach thiet ke poster dep voi fedudesign

Trước khi có ý định thiết kế poster, bạn cần quyết định một phần mềm thiết kế cụ thể. Bạn có thể lựa chọn Adobe photoshop InDesign hay Microsoft word hoặc Powerpoint đều có thể thiết kế được một poster đẹp mắt, đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, nên lưu ý các phần mềm thiết kế để tạo ra một poster chuyên nghiệp bởi phần mềm đồ họa sẽ có nhiều ưu điểm hơn, chuyên nghiệp hơn giúp bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình. Có nhiều cách thiết kế poster đẹp mắt, bạn có thể tìm hiểu bất cứ phần mềm nào hữu dụng để phục vụ cho công việc của mình.

2. Chọn hình ảnh chất lượng để đưa vào poster

Chọn hình ảnh có chất lượng cao và tương thích để ship hàng cho việc phong cách thiết kế poster. Bạn quan tâm tránh dùng những hình ảnh nhỏ bởi sẽ khó nhìn cho người đối lập .

3. Sắp xếp thứ tự chữ phù hợp với nội dung truyền đạt

Tiếp theo đó, khi phát minh sáng tạo một ấn phẩm quảng cáo, bạn nên sử dụng chữ có cấp bậc và sắp xếp tuần tự. Bạn nên dùng những kích cỡ chữ khác nhau để toát lên ý tưởng sáng tạo và thông điệp đến người mua. Tiếp đó, những nhà phong cách thiết kế nên điều hướng mắt người xem, hãy xem đâu là vị trí người xem đặt mắt tới tiên phong sau đó gửi nội dung và thông điệp đặt ngay tại đó .

4. Phối hợp màu nhịp nhàng trong một poster

Cuối cùng là hãy biết cách để phối hợp màu thật tốt giữa một ấn phẩm quảng cáo. Các graphic design nên lưu ý để thể hiện chủ đề hay đối tượng của poster, từ đó sử dụng các gam màu phối hợp sao cho phù hợp. Nên nhớ tránh lạm dụng màu sắc bởi nó dễ khiến người xem có cảm giác nặng nề khi nhìn vào bức ảnh. Chính vì thế cách tốt nhất là sử dụng màu nền trắng hoặc màu tối với tông xám giúp làm giảm độ bão hòa.

Kết luận

Hiện nay, khi công nghệ tiên tiến tăng trưởng, có nhiều cách phong cách thiết kế poster đẹp. Tuy nhiên, một poster được coi là thành công xuất sắc khi nó truyền tải được nội dung thông điệp đến người mua. Nó yên cầu những người phong cách thiết kế phải cực kỳ phát minh sáng tạo trong cách bộc lộ sắc tố, phông chữ sao cho hòa giải, hài hòa và hợp lý .
Trên đây là một vài hướng dẫn đơn cử về cách phong cách thiết kế poster cho những người vẫn đang chập chững vào nghề phong cách thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn để Giao hàng cho việc làm của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học chuyên nghiệp, chi tiết cụ thể, bạn hoàn toàn có thể ĐK một khóa học trực tuyến tại Fedudesign để được hướng dẫn đơn cử về cách phong cách thiết kế poster và các ấn phẩm quảng cáo thích mắt .
Đăng ký học ngay

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button