Cách làm portfolio cá nhân ấn tượng và dễ dàng nhất

Portfolio không phổ biến như CV tuy nhiên lại là công cụ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rất nhanh & hiệu quả tuyệt đối. Vậy portfolio là gì? Cách làm portfolio cá nhân đẹp nhất. Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm bắt rõ hơn nhé!

Portfolio là gì?

Nếu bạn theo đuổi ngành phong cách thiết kế, có lẽ rằng rằng đã có không ít lần bạn được nghe đề cập đến Portfolio. Có thể chỉ rõ 1 cách gần đúng nghĩa nhất thì portfolio là hồ sơ năng lượng, là một nơi tổng hợp các dự án Bất Động Sản, bộc lộ kiến thức và kỹ năng, năng lực, phong thái, và kinh nghiệm tay nghề của bạn. Nó giúp người xem có một cái nhìn bao quát nhất về lịch sử dân tộc thao tác cũng như năng lực thực sự của bạn .
Portfolio là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, trong số đó porte nghĩa là cầm hay mang theo còn folio là một trang sách hay báo. Điều đó hoàn toàn có thể nói một cách khái quát về portfolio như một tập hợp nhiều trang tin, như một nơi triển lãm các thành thích thu nhỏ của tác giả trải qua những mẫu sản phẩm hay thành tựu đã đạt được .
Mục tiêu chủ yếu của portfolio có thể tóm gọn là để phô bày khả năng của cá nhân đến nhà phỏng vấn nếu cá nhân đó ứng tuyển việc làm hoặc nhà tuyển sinh nếu ứng tuyển vào một chương trình học. Ngoài portfolio của cá nhân hay gặp như đã trình bày ở trên, còn có portfolio doanh nghiệp phô bày khả năng của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư hay khách hàng.

Vì lẽ đó, ai trước khi bắt tay vào làm portfolio cũng rất đau đầu vì làm thế nào để tạo nên một bộ portfolio ấn tượng là một điều cần học hỏi. Việc của bạn là phải lựa chọn những kinh nghiệm tay nghề và thành tích tương thích sau đấy sắp xếp chúng theo một bố cục tổng quan hài hòa và hợp lý .
Việc phô bày năng lực và thông tin trong bộ hồ sơ sẽ giúp nhà phỏng vấn biết được năng lực tổ chức triển khai, tiếp thị quảng cáo của chính bạn. Một portfolio ấn tượng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn phân phối nhà tuyển dụng rằng bạn là người tương thích với vị trí việc làm mà doanh nghiệp cần tuyển .
cách làm portfolio cá nhân

Điểm độc lạ cơ bản giữa Portfolio và CV là gì?

CV là một trang tóm gọn gồm có thông tin cá nhân, quy trình tiến độ học tập, thao tác, kiến thức và kỹ năng, thành tích, chứng từ đạt được, hoạt động giải trí ngoại khóa, đam mê theo đuổi của bạn, …
Trong lúc đó, Portfolio chú trọng đến mẫu sản phẩm, dự án Bất Động Sản mà bạn đã thực thi. Nó thường được bộc lộ dưới dạng quy mô, hình ảnh, …
cách làm portfolio cá nhân

Một portfolio gồm có những gì?

1. Giới thiệu

Đây đương nhiên là phần chắc như đinh phải có, thường Open ở phần đầu của portfolio. Gần giống như profile, người xem cần phải biết họ đang xem hồ sơ của ai hay công ty gì tiên phong. Bởi vậy, hãy nói cho người xem những thông tin cơ bản nhất về bạn, đương nhiên là nên tránh các thông tin bảo mật thông tin cá nhân nữa. Phần ra mắt sẽ không hề thiếu :
– Tên tuổi .
– Hình chân dung .
– trình độ, nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí .
– Kĩ năng. Xác định khoảng chừng 3-5 kĩ năng chính, đặc biệt quan trọng là những kĩ năng thiết yếu cho nghành nghề dịch vụ bạn muốn theo đuổi. Chẳng hạn như : quản trị, kế toán, truyền thông online, tương hỗ người mua, … Ở phần này, bạn cũng hoàn toàn có thể bổ trợ những lá thư tiến cử, hay đánh giá và nhận định của người mua hay đối tác chiến lược cũ về các dự án Bất Động Sản từng có bạn tham gia .
– Lịch sử hình thành ( với công ty ) hoặc bằng cấp, chứng từ tương quan ( với cá nhân ) .
– Khái quát quy trình thao tác và số năm kinh nghiệm tay nghề
– Các người mua .
– Trao Giải .
– Địa chỉ liên hệ của bạn là điều cốt yếu nhất không hề quên, thường gồm SĐT, địa chỉ, E-Mail hay trang cá nhân. Nếu như người xem đã vừa lòng với bạn thế nhưng lại không hề biết liên lạc với bạn ra làm sao thì cũng không khác gì bạn chưa từng đưa portfolio cho họ. Vì lẽ đó, hãy để nó ở những khu vực thường gặp như ở chân trang so với bản giấy in, cuối quyển so với dạng quyển in, hoặc có hẳn một trang liên hệ với dạng Website .
cách làm portfolio cá nhân

2. Các sản phẩm tiêu biểu

“ Tốt khoe xấu che ” – đừng nên nghĩ càng đưa nhiều loại sản phẩm càng tốt, vì không phải loại sản phẩm nào của bạn cũng tốt và tuyệt vời và hoàn hảo nhất, những mẫu sản phẩm kém chất lượng hoàn toàn có thể làm người mua hay nhà phỏng vấn của bạn bận tâm và đây cũng chính là điều làm họ không chọn bạn .
nhưng mà, nếu đưa quá ít loại sản phẩm lên cũng làm portfolio của bạn qua loa và không được cung ứng cho lắm. Vì lẽ đó hãy khôn khéo đưa mẫu sản phẩm vừa đủ khiến cho portfolio ngăn nắp mà thuyết phục hơn. Ngoài những điều ấy ra, bạn cũng nên bày trí những mẫu sản phẩm nào tốt nhất khiến bạn tự hào nhất ở một vị trí đặc biệt quan trọng người xem dễ nhìn thấy và ấn tượng nhất .
cách làm portfolio cá nhân

3. Lời nhận xét

Feedback từ người mua và đối tác chiến lược đã từng hợp tác với bạn hay các quà khuyến mãi ngay đạt được sẽ giúp giá trị của bạn tăng lên rất là nhiều. đó là vật chứng hùng hồn nhất nói lên nhìn nhận cũng giống như năng lượng của bạn, vì ngoài mẫu sản phẩm thì những lời phê bình sẽ là thước đo cho sự chuyên nghiệp của bạn .

Cách làm portfolio cá nhân

Lợi thế khổng lồ nhất của portfolio so sánh với CV là tính trực quan nên sau khi khám phá portfolio là gì, nhiều ứng viên mong ước khám phá được cách làm portfolio xin việc để ship hàng cho việc ứng tuyển. dưới đây là những thông tin bạn phải cần biết khi mong ước làm portfolio “ chuẩn chỉnh ” .

Thiết kế portfolio thế nào cho đẹp?

Nếu như bạn chần chừ portfolio design là gì hoặc cách phong cách thiết kế portfolio ra làm sao thì trong thực tiễn không có mẫu số chung cho toàn bộ. Việc phong cách thiết kế portfolio thế nào phụ thuộc vào vào năng lượng sáng tạo của bạn và cách bạn phong cách thiết kế portfolio hoàn toàn có thể biến thành tiêu chuẩn tuyển dụng nếu như bạn ứng tuyển cho vị trí designer hoặc nhiếp ảnh. Thế nhưng, có 1 số ít quan tâm bạn sẽ tìm hiểu thêm để phong cách thiết kế được portfolio vừa lòng

 • Bạn 

  phải có

   cả portfolio bản mềm và bản cứng: Bản mềm hay bản online sử dụng để nộp hồ sơ ứng

 • Thể hiện dấu ấn cá nhân trong porfolio: so với CV, Portfolio là nơi bạn đơn thuần bộc lộ cá tính hơn thông qua sắc tố, bố cục bạn sử dụng
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hiệu ứng trong portfolio bản mềm: dùng hiệu ứng sẽ giúp portfolio của bạn thú vị hơn nhiều so với việc chỉ đơn thuần nói ra các hình ảnh tĩnh. Tuy nhiên, cần quan tâm hạn chế lạm dụng hiệu ứng khiến người xem khó theo dõi hồ sơ của bạn
 • Một số điều cần hạn chế trong thiết kế: Không dùng quá 2 gam màu, không dùng quá 3 kiểu typo (fonts chữ), tìm hiểu thêm cách kết hợp sắc tố trên các trang 

  Web

   phối màu như Adobe Color, Color Hunt, Color Palette Generator,…

Tổng kết

Trên đây là một số cách làm portfolio cá nhân làm bạn tạo ấn tượng với người xem thông qua portfolio của mình. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn có cảm hứng từ đó mà nhanh chóng tạo dựng cho mình mẫu portfolio riêng, mang đậm cá tính riêng của mình.
Xem thêm : Pluralsight là gì ? Có nên học lập trình trực tuyến trên Pluralsight không ?
Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button