[Hướng dẫn] Cách làm sổ tay mini thật đơn giản tại nhà

Nếu là một Fan Hâm mộ của đồ handmade ( làm bằng tay ), bạn chắc như đinh không hề bỏ lỡ sổ tay mini này được phải không nào ?
Sổ tay mini thật đáng yêu và xinh xắn biết bao nếu được một người khéo tay thiết kế, và trong bài viết này VIETADV sẽ hướng dẫn bạn cách làm sổ tay mini thật đơn giản ngay tại nhà.

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị gì để làm sổ tay mini ?

Như việc làm nấu ăn, trước khi chế biến bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu thật kỹ và làm sổ tay mini cũng như vậy .
Trước khi làm, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ các nguyên liệu sau đây để đảm bảo có thể tạo ra một cuốn sổ xinh xắn, đáng yêu nhất.

Giấy : Đây là một nguyên vật liệu bạn không hề thiếu phải không nào ? Nếu làm sổ mà không có giấy thì nghỉ khỏe luôn cho rồi. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giấy A4, loại giấy này khá phổ cập và dễ kiếm .
Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tùy chọn những khổ giấy khác tùy theo sở trường thích nghi và mục tiêu của bạn nhắm đến. Tùy biến kích cỡ và sắc tố bạn nhé. Nếu bạn dùng để viết chữ hay vẽ là đa phần, bạn nên xem xét việc sử dụng giấy có kẻ vạch hay ô li thì tốt hơn rất nhiều .
Giấy cứng làm bìa : Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm loại giấy này, tại shop văn phòng phẩm hoặc in ấn, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn bìa cứng in hoa văn hoặc bìa cứng trên. Như đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn theo sở trường thích nghi của mình .
Kim lớn : đồ vật này bạn sẽ dùng để khâu giấy hoặc chỉ sợi loại dày .
Cách làm sổ tay mini
Dụng cụ khác : Bao gồm, dao rọc giấy, bút chị, bút màu và thước kẻ. Tiếp theo là dùi đâm ( loại nhỏ dùng đục giấy thôi bạn nhé ), băng dán hai mặt và ở đầu cuối là hộp keo sữa .
Một số vật tư trang trí : Màu nước, các loại vải màu, kim tuyến cùng các dây nơ và băng rôn …
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm các vật tư trên tại các shop văn phòng phẩm, nhà sách hay các shop in ấn .

Xem thêm: Bảng giá in giấy note

Cách làm sổ tay mini đơn thuần nhất

Sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá cách làm sổ tay mini. Các bạn chú ý quan tâm phải sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ các nguyên vật liệu trước khi vô tay làm nhé ! Sau đấy, các bạn hãy sắp xếp chúng thật ngăn nắp trền bàn học .
Let’s do it ! Cùng làm thôi nào

Bước 1 : Làm ruột sổ tay mini

Tại bước này bạn hãy dùng thước phối hợp cùng bút chì để vẽ các đường thẳng nhằm mục đích chia tờ giấy A4 thành 4 phần .
Sau đấy, bạn triển khai cắt bỏ các giấy thành các mảnh nhỏ thật vuông vắn và xinh xắn .

Nếu bạn muốn thực hiện thao tác này nhanh hơn, bạn có thể sử dụng cách sau. Bạn gấp tờ giấy thành đôi và ép chặt các mép, tiếp theo bạn dùng kéo cắt men theo các nếp gấp để thành hai nửa và gấp đôi thêm 1 lần nữa để cắt tiếp.

Trong bước này, bạn cần quan tâm thật kỹ, ấy chính là khi cắt giấy bạn phải giữ giấy cho thật thẳng, đồng thời miết chặt tờ giấy nhằm mục đích tránh các đường lệch nếp nhăn Open trên các quyển sổ yêu dấu của mình .
Số tờ giấy của quyển sổ nhờ vào vào kích cỡ mà bạn mong ước. Nếu bạn muốn một cuốn sổ mini nhỏ gọn, xinh xắn thì nên sử dụng tầm 8 đến 10 tờ giấy A4 là dư xăng xài rồi .
Các bước làm tương đối đơn giản

Bước 2 : Đục lỗ cho ruột sổ

Tương tự như cách làm ở trên, bạn liên tục cố định và thắt chặt ngay ngắn các tờ giấy đã được bạn cắt thành sấp ở bước trước. Tiếp theo bạn hãy dùng thước để đo các mép giấy, tầm khoảng chừng 4 cm sau đấy ghi lại lỗ đục .
Tương tự như vậy, bạn hãy tạo ra khoảng chừng 4 hoặc 5 lỗ còn lại trên 1 đường thẳng là đẹp .
Cuối cùng, bạn hãy dùng dụng cụ dùi để đục các vị trí còn lại đã được ghi lại .

Bước 3 : Khâu sổ tay Mini

Sử dụng những nguyên vật liệu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị ở trên, ấy là kim lớn và chỉ dày để khâu cho cuốn sổ của bạn trở nên thật chắc như đinh .
Bạn quan tâm hãy khâu thật cẩn trọng và khâu đi khâu lại nhiều lần, hơn thế nữa chắc tay để cho các lỗ dục quyển sổ được cố định và thắt chặt lại nhé .
Tại bước này dùng kim để khâu nên bạn cẩn trọng đừng để bị tổn thương nha !
Ngoài ra, tại bước này bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm keo sữa để dán các đường chỉ để làm nó cố định và thắt chặt hơn. Có như vậy, dẫu cho bạn sử dụng trong thời hạn dài cũng lo các đường chỉ bị đứt và bung ra .
Một số mẫu sổ tay mini dễ thươn

Xem thêm: Bảng giá in lịch để bàn

Bước 4 : Thiết kế bìa sổ tay mini

Bước này bạn hoàn toàn có thể tùy ý sử dụng sức phát minh sáng tạo của mình để làm ra 1 chiếc bìa thật xinh xắn. Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong những cách sau .
In họa tiết : Cách này bạn ra tiệm nhờ người ta photo .

Tự trang trí bìa sổ: Cách này khá tốn công nhưng đẹp hơn rất nhiều.

Ngoài ra còn vô vàn cách khác, nhưng 2 cách trên là phổ cập nhất ! Bạn hoàn toàn có thể tùy biến dán hoặc in thêm ảnh .

Bước 5 : Hoàn thành

Cuối cùng, bạn hãy cố định và thắt chặt ruột sổ và bìa sổ bằng cách dùng keo sữa và băng dính hai mặt .
Vậy là VIETADV đã giúp bạn sở hữu một cuốn sổ mini cực xinh xắn thông qua bài viết cách làm sổ tay mini siêu đẹp rồi đấy!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button