Cách làm mứt atiso đỏ cực ngon đơn giản tại nhà

Hoa atiso đỏ hay còn gọi là hoa bụp giấm, là loại hoa được dùng làm thuốc với rất nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe thể chất. Các bạn cùng vào nhà bếp với Điện máy XANH tìm hiểu và khám phá hoa atiso là gì và cách làm mứt atiso đỏ cho ngày Tết sắp đến nha .Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm si rô. Bảo quản tủ lạnh dùng dần .Sau khi đường tan hết bạn gắp riêng phần cánh hoa atiso ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được .

Cho cánh hoa atiso vào hộp ngâm với đường, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Ngâm hoa atiso đỏ với đường trong 4 ngày cho tan hết. Như vậy đường sẽ ngấm vào cánh hoa, món mứt atiso sẽ ngon và ngọt hơn.

Lưu ý : Phần nhụy hoàn toàn có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè. Nước atiso có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe thể chất. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa atiso .Chú ý rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa, như vậy món mứt hoa atiso đỏ ăn sẽ ngon, có độ giòn mà không bị nát nhuyễn. Dùng đũa tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Rửa lại cánh hoa, nhụy thêm một lần nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước .Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch cho hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa .

Hoa atiso đỏ là hoa gì?

Hoa bụp giấm hay còn gọi là Atiso đỏ bắt đầu là một vị thuốc nhập ngoại nhưng lúc bấy giờ đã trồng nhiều ở Nước Ta .

cây atiso đỏ hay còn gọi là cây bụp giấm

Đài hoa bụp giấm là bộ phận dùng để làm thuốc. Đài hoa mọng nước, có màu đỏ đậm, có lông nhỏ, nhọn dần từ phía dưới lên, có vị chua như giấm .Hoa atiso đỏ còn dùng làm thực phẩm như ngâm đường giải khát, làm mứt rất ngon .Theo một số ít tài liệu hoa atiso đỏ có chứa các hoạt chất : Vitamin A, C, các axit béo không no axit citric, axit tartric, axit malic, các hợp chất hibiscus, polysaccharides, cyanidin, delphinidin .

Lưu ý khi làm mứt hoa atiso đỏ

Món mứt hoa atiso đỏ đạt nhu yếu khi cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh .

Bạn cho mứt vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi làm mứt hoa atiso đỏ bạn cần rửa thật sạch và để thật khô thì mứt mới để được lâu, không bị nấm mốc .Mời bạn tham khảo một số hộp đựng thực phẩm đang kinh doanh tại Điện máy XANH Tuy thời hạn làm hơi lâu nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa hoa atiso đỏ. Cánh hoa làm mứt, nhụy hoa dùng để hãm nước trà, nước đường dùng làm siro cho các loại nước giải khát. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Đăng 22/01/2019

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button