Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, tưởng Đùa mà Thật | Nhân Thùy Food

Kẹo lạc mạch nha là loại kẹo truyền thống lịch sử của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và 1 số ít dân tộc bản địa ở châu Á. Kẹo được làm từ lạc rang, đường và các loại siro. Ở Nước Ta, Miền Bắc ta hay gọi là kẹo lạc, còn phương ngữ miền Nam gọi là kẹo đậu phộng, kẹo đậu phụng hay kẹo thèo lèo .
Kẹo lạc gắn liền với mạch nha. Bạn đã ăn thử kẹo lạc mà không có mạch nha chưa ? Nếu như trong nhà không có sẵn mạch nha thì thời điểm ngày hôm nay Nhân Thùy sẽ chữa cháy cho các bạn cách làm kẹo lạc không cần mạch nha qua bài viết dưới đây .

Làm kẹo lạc không cần mạch nha

Không cần mạch nha, bạn cũng hoàn toàn có thể làm kẹo lạc bằng đường đơn thuần và cực kỳ nhanh gọn .

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g lạc
  • 50g vừng trắng
  • 150g đường trắng
  • 100g nước
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1 quả chanh

Các bước làm kẹo lạc không cần mạch nha

Bước 1: Rang lạc và vừng

Rang lạc : Khi rang nhớ hòn đảo đều tay để không bị cháy và chú ý quan tâm để nhỏ lửa cho lạc chín đều. Khi thấy lớp vỏ ngoài bóc ra và có mùi thơm thì lúc đó lạc chín, để nguội bớt rồi chà sạch lớp vỏ ngoài .
Vừng trắng : Bạn đi rang vàng cho có mùi thơm. Lưu ý : Vừng rất nhanh chín chỉ cần làm chảo thật nóng rồi cho vừng vào tắt nhà bếp hòn đảo đều là xong .
Chanh vắt lấy nước cốt. Sử dụng chanh để tránh hiện tượng kỳ lạ lại đường khi nấu xong .

Bước 2: Nấu đường làm chất kết dính

Cho nồi lên nhà bếp bỏ đường và nước vào quậy cho tan, quậy đều tay cho đến khi đường kết dính và mở màn đặc lại. quan tâm không nấu với lửa lớn sẽ làm đường cháy chuyển màu nâu và có mùi khét. Mach nha sẽ không ngon và màu không đẹp .
Sau đó bỏ lạc và vừng vào khuấy đều liện tục để hỗn hợp được trộn đều, món kẹo sẽ ngon hơn rất nhiều .

Bước 3: Làm kẹo lạc không mạch nha

Sau khi vừng, lạc và hỗn hợp đường mạch nha đã quện đều với nhau thì bạn nhanh gọn cho hỗn hợp ra một chiếc mâm sạch đã được thoa một lớp bột gạo hoặc mè lên mặt phẳng để chống dính .
Dùng chày hoặc chai thủy tinh sạch cán đều và mỏng dính lớp kẹo vừa đổ ra mâm. Muốn chày không dính kẹo thì bạn bôi 1 lớp mỏng mảnh dầu ăn lên chày là được. Kẹo sau khi cán mỏng dính thì dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn là được rồi .
Bảo quản kẹo lạc : Nếu làm xong mà bạn không ăn hết thì bạn cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín vào để ăn dần nhé !

Kẹo lạc không mach nha có ngon như kẹo lạc có mạch nha không?

Kẹo lạc không mạch nha ăn cũng thơm bùi nhưng không ngon bằng có mạch nha. Tuy cách này đơn giả và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhưng nếu bạn nấu đường không đúng cách sẽ làm đường bị lại sau khi nấu. Ăn sẽ có hạt đường lợn cợn, đồng thời không sử dụng mạch nha thì đường kết dính sẽ rất cứng và ăn dính răng .
Mạch nha giúp cho món kẹo lạc thơm ngon hơn, đậm đà hương vị hơn. Sử dụng mạch nha thay đường là xu thế hiện nay, vì trong đường ăn có hàm lượng fructose rất cao nếu chúng ta ăn fructose quá nhiều nếu không được tiêu thụ sẽ dẫn đến dư thừa, nó đi thẳng đến gan và chuyển thành chất béo có hại. Nguy cơ tiếp theo bạn gặp phải là sự đề kháng insulin mà sớm muộn sẽ gây bệnh tiểu đường.
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mạch nha Nhân Thùy – Thương hiệu mạch nha số 1 Tỉnh Quảng Ngãi. Mạch nha làm từ mầm lúa trọn vẹn không chứa fructose, nó chủ chiếu là đường mantose, va một chút ít glucose. Khi sử dụng rất dễ hấp thụ và tốt có sức khỏe thể chất ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn bị bệnh tiểu đường và có rất nhiều hiệu quả khác .
Bạn hoàn toàn có thể xem loại sản phẩm chi tiết cụ thể tại đây : mạch nha Nhân Thùy lỏng 500 ml và mạch nha Nhân Thùy đặc 200 ml .
 

4.5
/
5
(
2

bình chọn

)

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button