Cách làm flashcard bằng Word từ cơ bản đến nâng cao

Cách làm Flashcard bằng Word của riêng bạn, từ thiết lập in phong bì và nhãn, cách in Flashcard đã tạo và cách lưu Flashcard bằng Word.

Cách làm Flashcard bằng Word của riêng bạn

Mặc dù trong các phiên bản Microsoft Word cũ hơn vốn có khá nhiều mẫu thẻ Flashcard hoặc thẻ chỉ mục sẵn có, nhưng thực tiễn thì chúng hiện đã không còn khả dụng so với Word từ phiên bản năm nay trở đi .

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá băn khoăn về vấn đề này vì cách làm Flashcard bằng Word hiện đã được tinh gọn và rất dễ thực hiện hơn rất nhiều. Nhất là sau khi hoàn thành cách làm flashcard bằng Word, bạn đã có thể lưu lại chúng dưới dạng mẫu trống với các thiết lập mình đã đặt từ trước.

Ngoài ra, Word cũng là một công cụ rất tuyệt vời giúp các giáo viên tạo nên những Flashcard mê hoặc cho học viên mà không cần tốn nhiều thời hạn và kiến thức và kỹ năng tin học về cách sử dụng các ứng dụng chuyên tạo flashcard .Cách làm Flashcard bằng Word của riêng bạn :

Bước 1: Mở Microsoft Word rồi bấm chọn tạo một file trống mới.

Bước 2: Bấm chọn Tab Layout trên thanh công cụ để thay đổi kích thước trang soạn thảo Word thành kích cỡ của một bức Flashcard (điều này là cần thiết vì sau khi tạo Flashcard, bạn cần in chúng theo kích thước phù hợp).

Bước 3: Phía bên dưới tab Layout, bấm chọn Orientation. Tại menu thả xuống, bấm chọn Landscape (hướng ngang).

Bước 4: Trong tab Layout, tìm đến nút Size và chọn mục kích thước là 4 x 6 trong menu thả xuống khi bấm vào nút lệnh. Đây là kích thước phù hợp nhất để in thẻ Flashcard đấy.

Bước 5: Nhập vào nội dung bạn cần cho thẻ Flashcard => nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để tạo một thẻ mới. Đây cũng là nơi bạn có thể viết các phản hồi của mình cho thẻ đầu tiên.

Ngoài ra, để khiến Flashcard của mình trở nên thu hút hoặc khiến cho chúng mang màu sắc sống động hơn, bạn có thể chuyển đến tab Design trên thanh công cụ và thêm màu sắc, chủ đề, cũng như hiệu ứng mình muốn vào thẻ Flashcard.

Cách làm Flashcard bằng Word từ thiết lập in phong bì và nhãn

Bằng việc tận dụng thiết lập in phong bì và nhãn, tất cả chúng ta cũng có một cách làm Flashcard bằng Word rất đơn thuần và mê hoặc. Cách thực thi như sau :

Bước 1: Trước hết, hãy tạo một file Word trống => bấm chuyển đến tab Mailings.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Labels nằm trên cùng bên trái của tab Mailings. Tùy chọn này còn khá lạ lẫm với nhiều người, vì vậy bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để biết chính xác vị trí nó.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới mở ra, bấm chọn tab Labels và chọn nút Options.

Bước 4: Tiếp đến, bấm chọn Index Cards menu bên dưới. Ở bên phải của lựa chọn, bạn sẽ thấy các số đo cho thẻ chỉ mục mà bạn sắp tạo.

Bước 5: Nhấn chọn nút OK để hoàn tất cách làm flashcard bằng Word từ thiết lập in phong bì và nhãn.

Cách in Flashcard bạn đã tạo ra

Sau khi đã hoàn tất hàng loạt việc tạo các thẻ, giờ là lúc khám phá cách in chúng ra .

  • Nếu cần in Flashcard 2 mặt, trong đó một mặt có các câu hỏi hoặc công bố, còn mặt còn lại là câu vấn đáp, đừng quên bật tính năng in hai mặt trong Word .
  • Còn nếu bạn chỉ cần in 1 mặt gồm có thông tin hoặc hình ảnh, đừng quên tắt tính năng in hai mặt đi nhé .

Sau khi triển khai cách làm Flashcard bằng Word theo hướng dẫn ở các phần trên, để thực thi in Flashcard, bạn chỉ cần triển khai theo các bước sau :

Bước 1: Truy cập vào File và bấm chọn mục Print

Bước 2 : Bấm chọn size bạn cần cho các thẻ Flashcard là 3 x 5 hoặc 4 x 6. Khi đó Word sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh và sắp xếp kích cỡ để in hết lượng khoảng trống của tờ giấy bạn đã nạp vào máy in, thường thì sẽ là kích cỡ A4 .

Cách lưu Flashcard bằng Word

Mặc dù cách làm Flashcard bằng Word được chúng mình giới thiệu trong bài viết này khá đơn giản, tuy nhiên nếu chưa cần in ra để sử dụng ngay, bạn có thể lưu tệp Flashcard đã tạo dưới dạng mẫu bao gồm tùy chỉnh về kích cỡ và các trang trống. 

Với cách này, bạn luôn hoàn toàn có thể thực thi ngay bằng thao tác mở tài liệu đã định dạng rồi chèn thông tin mới cho các thẻ chỉ mục mới. Sau đó, chỉ cần lưu thành một file mới bằng cách nhấn vào File => Save As để đổi tên file bằng tên bạn muốn đặt cho bộ Flashcard mới này là xong .Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã trình làng đến bạn cách làm Flashcard bằng Word cũng như cách in và lưu chúng. Giờ là lúc bạn bắt tay ngay vào việc tạo cho mình những bộ Flashcard thập mê hoặc rồi. Đừng quên san sẻ lại thành quả đến chúng mình nhé. Cuối cùng, để tiếp tục update thêm nhiều kỹ năng và kiến thức tin học văn phòng có ích khác, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé. Microsoft Office –

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button