Bật Mí Cách Làm đồng Hồ Nước Chạy Chậm Hơn Bạn Nên Biết. | Van Nhập Khẩu

Một vấn đề không mới, nhưng là đề tài muôn thuở vấn đề xoay quanh chiếc đồng hồ nước. Hiện nay trên rất nhiều diễn đàn hay các trang mạng xã hội đang chia sẻ nhiều cách làm đồng hồ nước chạy chậm hay không quay. Vậy điều này có chính xác không? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Đôi nét về đồng hồ nước

Đồng hồ nước là thiết bị đo vận tốc và lượng nước đã cấp sau đồng hồ ra các thiết bị sử dụng nước. Đồng hồ nước là thiết bị dùng để quản trị lượng nước của công ty nước sạch hay của chủ nhà trọ hay của ban quản trị tòa nhà ở .
Đồng hồ nước hiện nay có 2 dạng chính là đồng hồ nước dạng từ và đồng hồ nước dạng cơ:

Đối với đồng hồ nước dạng từ

Đây chính là lựa chọn hàng đầu cho các hộ kinh doanh phòng trọ. Vì đây là dòng sản phẩm có độ nhạy cao, độ chính xác tối đa và đặc biệt là chúng bền hơn đồng hồ dạng cơ.

Đây là dòng mẫu sản phẩm hoạt động giải trí dựa trên truyền động dòng chảy qua mô tơ cánh quạt bên dưới. Từ đó qua một trục từ hòn đảo chiều làm quay bánh răng số của bộ đếm bên trên làm cho nó hoạt động giải trí không thay đổi nhảy chỉ số nước .

Đối với đồng hồ nước dạng cơ

Đây là dòng mẫu sản phẩm hoạt động giải trí bằng nguyên tắc truyền động cơ học nhờ vào sức nước làm quay cánh quạt link. Các bánh răng hoạt động giải trí theo sự sắp xếp đúng chuẩn để chuyển từ lưu lượng dòng chảy thành mặt hiển thị số trực tiếp .
donghonuoc19

Các cách làm đồng hồ nước chạy chậm hơn hoặc ngừng hoạt động:

Đồng hồ đo lưu lượng nước lúc bấy giờ quá nhạy khiến lượng nước bị thất thoát đáng kể, ngoài những nguyên do khách quan do mẫu sản phẩm chưa tốt còn có nguyên do do tác động ảnh hưởng trực tiếp của người sử dụng, Đây là mối quan ngại rất lớn của các đơn vị chức năng cấp nước sạch, các chủ nhà trọ. Sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 số ít thủ pháp, cách làm đồng hồ nước chạy chậm để mọi người có thề tìm ra giải pháp giải quyết và xử lý và phòng tránh .
Tùy theo cấu trúc, ảnh hưởng tác động mà ta sẽ có những cách làm đồng hồ nước chạy chậm hay không quay riêng .
Trong những thủ pháp gian lận đánh cắp nước thì cách làm cho đồng hồ không quay là đơn thuần nhất. Nhưng nó lại gây thất thoát lớn cho các chủ cho nhà cho thuê trọ hoặc bên phân phối nước sạch .

Chỉnh đồng hồ nước bằng cách thô sơ nhất.

Dựa vào nguyên tắc cấu trúc của đồng hồ nước thì khi có một lượng chất lỏng chảy qua mặt đồng hồ thì khiến cho tua bin quay. Nhưng khi lượng nước chảy qua này quá bé thì tua bin không quay từ đó kim đồng hồ sẽ không quay .
Đây là cách làm rất là đơn thuần, không hề yên cầu người triển khai biết bất kỳ một kĩ năng cao siêu nào, dễ làm và lại không tốn kém. Bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị toàn bọ xô, chậu, những đồ vật hoàn toàn có thể đựng nước trong thời hạn dài là được. Bạn chỉ cần triển khai các thao tác sau :

 • Chỉ cần trước khi bạn đi ngủ hoặc ra ngoài đi làm bạn hãy vặn vòi nước vừa đủ nhỏ để có nước chảy tí tách tí tách sao cho đồng hồ không quay.
 • Dùng các dụng cụ trữ nước nêu trên hứng từng giọt từng giọt, tích tiểu thành đại.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng không được bao nhiêu nước nhưng nếu duy trì cho cả ngày thì lại là cách để bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền nước vô cùng hữu dụng mà cực kỳ “ thân thiện ” với chủ nhà trọ nha. Bởi vì bằng việc hứng xô chậu cho vòi nước chảy cả ngày đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang đánh cắp nước chủ nhà. Vì lượng nước này vẫn được tính trong công tơ đồng hồ đo nước tổng của chủ nhà, còn đồng hồ đo lưu lượng nước hoạt động và sinh hoạt phòng bạn không chạy .
cachkhienchodonghonuockhongquay

 Tác động gián tiếp lên đồng hồ nước

 • Đối với đồng hồ nước dạng cơ:

Với giải pháp tác động ảnh hưởng dán tiếp này bạn hoàn toàn có thể dùng nam châm hút để làm cho đồng hồ đo nước chạy ngưng trệ, nghe có vẻ như rất lạ nhưng thực tiễn chiếc nam châm hút nhỏ bé lại có sức mạnh lớn. Vì vậy nó được xem là khắc tinh của đồng hồ nước .
Khi sử dụng giải pháp này bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một thỏi nam châm từ vĩnh cửu có kích cỡ vừa tầm. Sau đó bạn nhẹ nhàng đặt thanh nam châm hút lên mặt đồng hồ nước. Cầu tạo của đồng hồ quốc tế những phần có cấu trúc nhựa vẫn sẽ có những phần được cấu trúc bằng sắt kẽm kim loại và sẽ có tương tác với nam châm từ. Chính từ trường của nam châm từ sẽ phần nào tác động ảnh hưởng vào chính sách hoạt động giải trí đếm lưu lượng nước bằng cảm ứng điện từ sẽ bị loạn và không đúng mực. Tuy nhiên cách làm này chỉ vận dụng được cho các loại động hồ nước điện từ, còn đồng hồ nước dạng cơ thì bó tay .
Một câu hỏi đặt ra là tại sao ở đây chúng ta lại dùng nam châm vĩnh cửa mà không phải là nam châm điện. Vâng vì nam châm điện sẽ có tác động lớn hơn vì có thể hút được những cục sắt to bằng cả chiếc xe hơi. Tuy nhiên muốn sử dụng nam châm điện bạn cần một hiểu biết nhất định về vật lý, thêm vào đó, tiền nước tiết kiệm được sẽ chẳng đủ chi trả cho tiền điện mà bạn đã sử dụng.

Tuy nhiên để khắc phục chiêu trò trên thì lúc bấy giờ nhà phân phối đã cho sinh ra loại đồng hồ nước kháng từ, nghĩa là từ trường sẽ không làm ảnh hưởng tác động đến kim đồng hồ trong ngưỡng được cho phép. Điều này hạn chế được khá nhiều việc thất thoát nước cho khu nhà trọ, khu nhà dân, làm yên lòng chủ nhà hay các nhà đầu tư .

 • Đối với đồng hồ nước điện tử.

Đối với dạng đồng hồ đo lưu lượng bằng điện tử rất đơn thuần vì chính sách thao tác của dạng đồng hồ điện tử luôn luôn cần có nguồn điện cấp 220 v và 24 v tất cả chúng ta chỉ cần ngừng cấp điện ngay lập tức bộ đếm của đồng hồ điện giữa nguyên thông số đo tại thời gian ngừng cấp điện còn lưu lượng thì vẫn đi qua thông thường. Và khi cấp điện đồng hồ điện tử liên tục nhảy số .
Ngoài ra đồng hồ điển tử sẽ setup được được trực tiếp trên màn hình hiển thị LED, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tắt bộ đếm của đồng hồ đổi với cả đồng nước điện tử sử dụng điện trực tiếp và đồng hồ nước điện tử sử dụng bằng pin .
donghodoluuluongnuoclapngang2

 Tác động trực tiếp lên đồng hồ nước.

Hiện nay các đồng hồ nước đa phần là dạng cơ học sử dụng cách quạt chịu lực và quay sau đó truyền động lực quay đó lên hệ bánh răng quy đổi thành số nước sau đó làm nhảy số trên mặt dãy số hiển thị số cơ học. Như vậy cách duy nhất để làm đồng hồ nước không quay chính là ảnh hưởng tác động trực tiếp và bộ cánh quạt làm nó không hoạt động giải trí sẽ làm mọi chi tiết cụ thể đều dừng hoạt động giải trí. Các cách ảnh hưởng tác động trực tiếp này sẽ thuận tiện bị phát hiện. Do đó, bạn cần thực thi thật cẩn trọng. Để làm được điều này ta hoàn toàn có thể làm theo các thủ pháp như :

 • Đổ keo vào trong mặt đồng hồ.

Đối với chiêu thức này tất cả chúng ta chỉ cần đổ keo mềm vào trong mặt đồng hồ hoặc trục đồng hồ, keo có tác đụng làm chậm vòng xoay của trục cũng như làm chậm bộ đếm số nhưng lưu lượng nó đi qua bị tác động ảnh hưởng nhất định .

 • Chỉnh đồng hồ nước bằng cách chặn kim.

Bạn chỉ cần khoan một mũi khoan cực nhỏ sẽ giúp bạn mở một lỗ trên mặt đồng hồ, cùng một chiếc kim siêu nhỏ bằng sắt kẽm kim loại sẽ được gài vào giúp giữ cho kim đồng hồ không quay. Đây là cách vô cùng đơn thuần nhưng để qua mắt chủ xóm trọ thuận tiện. Bạn sẽ cần thi thoảng tháo kim ra để đồng hồ quay vài vòng mỗi tháng. Hãy triển khai đúng như thế và chắc như đinh, bạn sẽ thấy hiệu suất cao ngay tức thì đấy .

 • Chỉnh đồng hồ bằng cách thổi chỉ.

Với những thiết bị đo nước sạch cũ thì những người có ý không tốt triển khai là mở nắp thiết bị ra thổi chỉ vào bên trong. Ở những dòng đồng hồ nước cũ, chưa được triển khai kẹp chì thì việc tác động ảnh hưởng bằng cách mở đồng hồ nước rồi triển khai thổi chỉ vào. Khi đó những sợi chỉ mỏng dính sẽ làm trách nhiệm cản trục quay. Cách này tương đối phức tạp nhưng hiệu suất cao cao, hóa đơn tiền nước hoạt động và sinh hoạt của bạn hoàn toàn có thể giảm đi trông thấy. Tuy nhiên, giải pháp này hạn chế so với những đồng hồ loại mới và đã được kẹp chì. Việc tháo dỡ nắp đồng hồ sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả .

 • Chỉnh đồng hồ đo nước bằng cách dùng cọng kẽm.

Như tất cả chúng ta đã biết đồng hồ nước gắn vào đường ống luôn được liên kết một bộ rắc co hai đầu ren tháo ra lắp vào thuận tiện. Và đơn thuần các bạn chỉ cần tháo rắc co ở 1 đầu nước vào của đồng hồ nước gắn tại nhà sau đó dùng 1 cọng kẽm đưa vào trong trọc ngay vào khe cánh quạt như vậy khi quay nó sẽ bị cọng kẽm ngáng lại và không hề hoạt động giải trí được nữa dù bạn mở nước lớn hay nhỏ bất kể khi nào đồng hồ nước cũng sẽ không quay. Qua một thời hạn họ lại tháo ra để nó hoạt động giải trí thông thường .
Hoặc là bạn dùng một cọng kẽm mềm luồn từ sau đồng hồ vào xuôi theo chiều cánh quạt và cạ nhẹ vào nó đề mỗi lần cánh quạt quay phạt gạt nó ra mới quay được và sau đó cọng kẽm lại đập trở lại từ đo làm chậm vòng xoay của cánh quạt dẫn đến đồng hồ nước chạy chậm mà không làm nó đứng im và cũng rất khó bị phát hiện vì tất cả chúng ta cắt ống phía sau đồng hồ mà không hề tác động ảnh hưởng vào nó. Như vậy họ hoàn toàn có thể dùng nước không lấy phí, số tiền đó chủ nhà trọ phải giao dịch thanh toán .
Lưu ý : Việc kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ nước này cho chạy chậm một cách không bình thường, cùng là môt trong những hành vi vi phạm nên bạn hoàn toàn có thể bị xử phạt nếu bị phát hiện ra. Để tránh trường hợp đó bạn nên kiểm soát và điều chỉnh sao cho đúng với mức đồng hồ mà bạn sử dụng mỗi tháng .
cachtacdonglendongholamdonghonuocchaychamhonmin

Khắc phục ngăn chặn các cách làm đồng hồ nước chạy chậm hay không quay

Để khắc phục được các thủ thuật, cách làm đồng hồ nước chạy chậm trên chúng ta cần chú ý đến các điểm sau::

 Đối với đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ

 • Khi lắp đặt đồng hồ cần lắp đặt thêm tủ bảo vệ. Đây là cách hiệu quả nhất để khắc phục các vấn đề trên, qua đó có thể bảo vệ và duy trì hoạt động của đồng hồ nước.
 • Lựa chọn các dòng đồng hồ nước có độ bảo vệ cao, chất lượng tốt.
 • Lắp đặt và niêm phong kẹp chì chắc chắn.
 • Lựa chọn những đơn vị phân phối chất lượng, chính hãng, uy tín.

Đối với đồng hồ đo nước dạng điện tử

 • Lắp đặt hệ thông chôn ngầm hoặc tủ khóa bộ phần tiếp nhận nguồn điện
 • Lắp đặt tủ khóa bảo vệ nguồn điện công tắc nguồn điện cấp vào trong đồng hồ.

Trên đây chúng tôi đã san sẻ cho các bạn cách làm đồng hồ nước chạy chậm hay không quay. Hi vọng những san sẻ này của chúng tôi giúp các bạn hoàn toàn có thể tìm ra các giải pháp giải quyết và xử lý và cách phòng tránh hiệu suất cao nhằm mục đích tránh được thất thoát nước không đáng có .
Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi. Ngoài những cách làm đồng hồ nước chạy chậm mà chúng tôi đã nêu ở trên còn rất nhiều cách khác. Hy vọng sẽ nhận thêm được nhiều ý kiếm góp phần của bạn đọc để bài viết của chúng tôi được phong phú và đa dạng hơn .
Nguồn : Vannhapkhau. net .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button