Cách làm diều sáo bằng tre

Hôm nay mình sẽ nói về cách làm diều sáo không bị lạng. Một bộ môn truyền thống của dân tộc bản địa Nước Ta .Nội dung chính

  • Diều sáo là gì?
  • Cách làm diều sáo không bị lạng vòng vòng
  • ***Lý do diều lạng:***
  • 1:vót nan cứng quá.(Quan trọng nhất)
  • 2:chia không đều cánh.
  • 3:vót nan ko đều bên nan to bên nhỏ.
  • 4: Buộc lèo k cân
  • ***Cách buộc lèo:***
  • Thành quả:
  • Video liên quan

Diều sáo là gì?

Cách làm diều sáo bằng treBạn lên google tìm hiểu và khám phá thông tin thêm nhen. Nói chung là con diều có năng lực mang trên mình ống sáo đặc biệt quan trọng, có năng lực phát ra tiếng kêu khi thả lên không trung .Đọc thêm ở wiki và trên mạng nhé: https://vi.wikipedia.org/wiki/Di%E1%BB%81u_s%C3%A1o

Bạn đang đọc: Cách làm diều sáo bằng tre

Cách làm diều sáo không bị lạng vòng vòng

Trong quy trình lên mạng nghiên cứu và điều tra và học làm theo hướng dẫn của các youtuber. Mình đã làm thành công xuất sắc diều sáo. Sau đây là một số ít đúc rút mình rút ra được trong quy trình làm .

***Lý do diều lạng:***

1:vót nan cứng quá.(Quan trọng nhất)

Khi vót nan dùng tay bẻ xem độ đàn hồi, độ công của nan tre ở hai bên phải giống nhau, từ giữa ra đầu cánh chia làm 3 đoạn, 1/3 đoạn đầu gần giữa là cứng nhất, to nhất, sau đó nhỏ dần và dẻo dẫn ra đầu ngọn. Vót sao cho khi gió thổi vào hoàn toàn có thể bẻ cong nan diều thì diều mới lên và không lạng .

2:chia không đều cánh.

Bên to bên bé. Bên cong bên duỗi. Chú ý phải đo lại bề rộng hai bên cánh sau khi cột dây cung ở giữa, nếu không đều thì dùng dây giằng lại cho đều bề rộng cánh .

3:vót nan ko đều bên nan to bên nhỏ.

=> Sau khi vót xong dùng ngón tay bỏ ở giữa xem có cân đối hay không .

4: Buộc lèo k cân

=> Chỉnh nèo sang phải nếu diều nghiêng sang phải, và tương tự như với bên trái. Chỉnh nèo lên trên nếu diều nặng đầu, lên đứng quá, và xuống dưới sẽ nặng đầu, ăn nhiều gió. Lèo diều 2 m thì lèo với dây kéo cách dây cung ở giữa xịch lên trên 4 phân, 3 m – 6 m. Khi có sáo vào thì chỉnh xích lên thêm .

Cách làm diều sáo bằng treMột số mẫu diều sáo

***Cách buộc lèo:***

Dây phía trên cách trụ giữ 9 cm .tin tức của một anh đam mê diều sáo tại gò vấp mà mình vô tình liên kết và trò chuyện để hiểu hơn về Diều sáo :Anh Thống diều sáo gò vấp : thcs lam sơnMua vải ở Lê Thị Hồng Gấm Q1 may áo diều, vãi nylon để may đuôi diều và đầu bọc xương .

Thành quả:

Và sau đây là thành quả của mình
https://vt.tiktok.com/hWbVNR/

Tóm lại

Như vậy là hết tổng thể những ghi chú của mình về cách làm diều sáo rồi. Hi vọng bạn nào đọc được bài viết này sẽ hiểu được cách diễn đạt của mình và tự tay làm được con diều truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa Nước Ta nhé .Chúc bạn thành công xuất sắc .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button