6 cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn như lúc mới mua

Từ trước tới nay, Xiaomi vẫn làm rất tốt việc tối ưu hóa hiệu năng cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì điện thoại của bạn có thể chậm đi và không còn mượt mà như trước, đây là điều khó tránh khỏi. Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay 6 cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn như lúc mới mua dưới đây nhé.

Cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn

Tìm hiểu cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơnTìm hiểu cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn

1. Cập nhật phiên bản mới nhất – Cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhấtCập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhấtCập nhật phiên bản mới nhất là một trong những cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn mà bạn nên áp dụng. Việc làm này sẽ góp phần giúp sửa chữa được các lỗi mà phiên bản cũ còn tối ưu chưa tốt. Bạn có thể cập nhật bằng cách truy cập mục Cài đặt > Bấm vào Giới thiệu điện thoại > Chọn Phiên bản MIUI.

2. Dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên

Chọn nút Giải phóng điện thoạiChọn nút Giải phóng điện thoạiCác ứng dụng mà bạn truy vấn thường ngày sẽ tạo ra những tập tin khác không mong ước. Chúng sẽ làm chậm điện thoại của bạn, do đó hãy liên tục quét dọn bộ nhớ bằng cách vào mục Cài đặt > Bấm vào Giới thiệu điện thoại > Chọn Bộ nhớ > Nhấn chọn nút Giải phóng điện thoại .
Đợi điện thoại quét các tập tin rác rồi nhấn vào Dọn dẹpĐợi điện thoại quét các tập tin rác rồi nhấn vào Dọn dẹpTiếp tục đợi một lúc để điện thoại của bạn quét các tập tin rác rồi nhấn vào Dọn dẹp. Nếu như quá trình dọn dẹp đã xong mà thiết bị vẫn chưa mượt thì có thể cân nhắc chuyện Dọn dẹp sâu và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết nhé.

3. Tắt quyền tự khởi chạy ứng dụng

Chọn mục Quyền truy cập trong mục Ứng dụngChọn mục Quyền truy cập trong mục Ứng dụngMột trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại Xiaomi của bạn ngày càng xuống cấp là do một số ứng dụng tự ý truy cập vào các quyền hệ thống thiết bị ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, hãy tắt quyền tự khởi chạy ứng dụng bằng cách truy cập vào Ứng dụng và bấm chọn Quyền truy cập.
Tắt các ứng dụng trong mục Tự khởi chạyTắt các ứng dụng trong mục Tự khởi chạyTại đây, bạn sẽ thấy mục Tự khởi chạy, hãy tắt các ứng dụng đang mở quyền này nhé .

4. Xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng

Chọn ứng dụng muốn xoá trong mục Quản lý ứng dụngChọn ứng dụng muốn xoá trong mục Quản lý ứng dụngMột số ứng dụng sau khi tải về điện thoại sẽ có bộ nhớ đệm. Nếu tất cả chúng ta không xóa những tài liệu này đi thì về lâu về dài sẽ khiến điện thoại bị chậm dần. Bạn hãy truy vấn vào mục Cài đặt > Bấm chọn Ứng dụng > Nhấn vào Quản lý ứng dụng và chọn ứng dụng muốn xoá .
 Chọn xóa dữ liệu và bấm vào nút Xóa bộ nhớ đệm là xong Chọn xóa dữ liệu và bấm vào nút Xóa bộ nhớ đệm là xongSau đó, bạn chọn xóa dữ liệu và bấm vào nút Xóa bộ nhớ đệm là xong.

5. Thay đổi tốc độ làm mới màn hình

Tần số quét hay vận tốc làm tươi là số lượng biểu lộ cho vận tốc làm mới hình ảnh của màn hình hiển thị trong 1 giây. Nếu tần số quét càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị trên điện thoại càng quyến rũ. Để biến hóa tần số quét với một số ít dòng máy Xiaomi, bạn hoàn toàn có thể thực thi như sau :
Truy cập vào mục Hiển thị > Chọn Tốc độ làm mới và nhấn vào vận tốc muốn đổi khác .
Chọn Tốc độ làm mới trong mục Hiển thịChọn Tốc độ làm mới trong mục Hiển thịNhấn vào tốc độ muốn thay đổiNhấn vào tốc độ muốn thay đổi

6. Tắt tính năng tự đồng bộ

Tính năng tự đồng bộ liên tục được kích hoạt sẽ khiến điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục. Do đó hiệu năng máy cũng sẽ giảm xuống. Để tắt tính năng này, bạn hãy truy cập vào phần tài khoản Mi và chọn Xiaomi Cloud.

Truy cập vào phần tài khoản Mi và chọn Xiaomi CloudTruy cập vào phần tài khoản Mi và chọn Xiaomi CloudSau đó, nhấn vào ứng dụng cần tắt đồng nhất và chọn Tắt đồng điệu là xong .
Nhấn vào ứng dụng cần tắt đồng bộ và chọn Tắt đồng bộ là xongNhấn vào ứng dụng cần tắt đồng bộ và chọn Tắt đồng bộ là xongTrên đây là một số cách làm điện thoại Xiaomi mượt hơn như lúc mới mua mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tân trang thành công cho chiếc smartphone của mình. Nếu còn biết mẹo nào hay thì hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận dưới đây nhé.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button