Cách làm con cào cào bằng lá dừa đẹp dễ làm

Cào cào lá dừa là một loại nghệ thuật dân gian được tạo ra bằng cách đan hoặc thắt từ lá dừa một cách khéo léo và tỉ mỉ, tạo thành sản phẩm là những chú cào cào bằng lá dừa.

Nhìn thấy những chú cào cào lá dừa, chị Thanh bất giác lặng lẽ nhớ về ký ức tuổi thơ. Đã rất lâu rồi, chị mới được cầm lại những chú cào cào này trên tay. Chúng khiến cho chị đắm chìm trong biết bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

Ở quê tôi, hầu như tất cả các em nhỏ đều biết cách đan lá dừa thành những chú cào cào ngộ nghĩnh. Trò chơi này rất đơn giản, chỉ cần một vài chiếc lá dừa, một cái kéo, một con dao và một chút khéo léo là có thể tạo ra những chú cào cào lá dừa dễ thương.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Lá dừa
 • Kéo

Cách làm đồ chơi bằng lá dừa thành con cào cào:

 • Bước 1: Gấp đôi lá dừa và tước phần gân lá nhưng chỉ tước 1 nửa thôi.
 • Bước 2: Uốn cong phần gân lá về phía trước, giữ cố định và thắt chặt lại. Sau đó, uốn cong 1 bên lá tạo thành cái lỗ và luồn qua phần gân lá. Phần lá bên cạnh làm tương tự.
 • Bước 3: Liên tục thực hiện như bước 2 để tạo thân con cào cào cho đến khi phần gân lá còn 1 đoạn nhỏ thì dừng lại.
 • Bước 4: Luồn phần lá thừa xuyên qua khe hở của phần gân lá đã được uốn cong để tạo thành râu con cào
 • cào.

 • Bước 5: Tiếp tục uốn một bên lá thành hình tròn trụ và thắt nút lại, làm như vậy 2 lần để làm mắt cho chú cào cào. Tương tự phần lá bên cạnh cũng làm như vậy.
 • Bước 6: Lật lại phần đuôi, dùng kéo cắt bớt lá và cẩn thận tách lá ra khỏi gân.
 • Bước 7: Lấy lá dừa khác tước lấy phần gân rồi cắt thành 2 đoạn thẳng dài bằng nhau và uốn ⅓ đoạn thẳng vuông góc. Sau đó, gài nó vào sống lưng con cào cào để làm chân.
 • Bước 8: Dùng kéo cắt vát hai phần lá dừa vừa tước bỏ gân để tạo thành hai cánh cào cào rồi gài vào sống lưng nó. Vậy là con cào cào bằng lá dừa đã hoàn thành rồi.
Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button