Cách Gấp Phong Bì Kiểu Nhật Siêu đơn Giản Tại Nhà –

Chỉ cần những dụng cụ cực kỳ đơn thuần như kéo, tờ giấy A4, keo dán là bạn đã hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra 1001 cách làm phong bì thư handmade siêu đáng yêu và dễ thương. Trong trường hợp bạn không cần in phong bì thư số lượng quá lớn thì hãy mày mò ngay các cách gấp phong bì kiểu nhật đơn thuần ngay tại nhà mà chúng tôi bật mý sau đây !

Dụng cụ làm phong bì thư handmade gồm những gì?

Bạn không cần chuẩn bị sẵn sàng quá nhiều dụng cụ để phong cách thiết kế những chiếc phong bì thư xinh xắn. Dưới đây là những dụng cụ cơ bản nhất :
– Các tờ giấy A4: bạn có thể lựa chọn các tờ giấy có các màu sắc bắt mắt như vàng, đỏ, xanh, hồng hoặc màu trắng cơ bản tùy theo sở thích.

– Kéo cắt giấy : Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc kéo ngay tại nhà để cắt giấy .
cách gấp phong bì kiểu nhật
– Băng dính : Bạn đừng quên băng dính nhé vì chúng sẽ giúp bạn cố định và thắt chặt bì thư cho chắc như đinh hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là : Nếu bạn dùng phong bì thư khổ A4 trắng để làm bìa thư thì hãy chuẩn bị sẵn sàng băng dính sắc tố sặc sỡ để làm điển hình nổi bật và tạo điểm nhấn cho chiếc phong bì. Còn nếu sử dụng giấy màu thì nên chọn băng dính trắng hoặc băng dính màu đủ điển hình nổi bật trên màu giấy rồi .
– Băng dính 2 mặt : Bạn cũng nên sử dụng băng dính 2 mặt để làm phong bì từ hình trái tim và hình tròn trụ cực ngọt ngào và xinh xắn .
– Hồ dán : Nếu bạn không có băng dính hoàn toàn có thể dùng hồ dán để thay thế sửa chữa
– Compa : đồ vật này sẽ khá quan trọng để bạn phong cách thiết kế các mẫu phong bì từ hình tròn trụ .

4 Cách gấp phong bì thư handmade

cách gấp phong bì kiểu nhật

1. Cách gấp phong bì thư hình trái tim dễ thương

Nếu bạn muốn có một chiếc phong bì mang phong thái kẹo ngọt đáng yêu và dễ thương thì phong bì từ giấy A4 hình trái tim là lựa chọn cực kỳ tương thích. Không chỉ ấn tượng và độc lạ mẫu phong bì này sẽ mang đến thiện cảm cho người nhận chung. Lưu ý dành cho bạn là bạn nên sử dụng giấy có màu hoặc giấy có họa tiết hoa văn đẹp sẽ gây được ấn tượng và tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho chiếc phong bì .
– Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy vẽ một hình trái tim vừa phải lên giấy A4 trước và sau đó hãy cắt theo đường vẽ để có được một hình trái tim rời ra nhé .
– Bước 2 : Tiếp theo bạn hãy chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc nhé. Sau đó bạn hãy, gấp 2 cánh trái tim ( khoảng cách 5 cm tính từ 2 góc cạnh dài nhất ). Hai đường gấp sẽ song song với nhau và song song với đường chính giữa hình trái tim .
– Bước 3 : Tiến hành gấp phần đầu hình trái tim xuống và dùng băng dính 2 mặt cố định và thắt chặt các cạnh lại với nhau .
– Bước 4 : Bước triển khai xong ở đầu cuối, bạn hãy gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì .
Chỉ với các bước đơn thuần như trên bạn đã có ngay một chiếc phong bì handmade độc lạ có 1 không 2 rồi .

19 1

2. Phong bì thư hình chữ nhật đơn giản

Kiểu phong bì hình chữ nhật có cách gấp khá đơn thuần và dễ làm. Bạn cần sử dụng một vài dụng cụ có sẵn và một chút ít khôn khéo là có ngay chiếc phong bì cực xinh gửi khuyến mãi ngay đến mọi người. Hãy cùng bắt tay vào thực thi ngay thôi nào .
– Bước 1 : Bước tiên phong, bạn hãy cắt các cạnh chiều dài tờ giấy A4 sao cho chiều dài còn lại bằng chiều rộng để tạo thành một hình vuông vắn nhé .
– Bước 2 : Bạn hãy gấp đôi hình vuông vắn để tạo thành hình tam giác cân. Sau đó bạn liên tục gấp đôi hình tam giác thành hình tam giác cân nhỏ hơn một chút ít .
– Bước 3 : Ở bước này bạn hãy mở giấy ra là sẽ có được một tờ giấy hình vuông vắn phẳng như bắt đầu .
– Bước 4 : Bạn quan tâm nhé, ở mỗi góc, bạn kéo đỉnh góc đến điểm giao nhau giữa hai đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy, miết cho đường gấp thật phẳng. Tiếp tục triển khai với 2 góc bên cạnh, không cần gấp góc đối lập .
– Bước 5 : Cuối cùng, ở góc còn lại tất cả chúng ta gấp để tạo thành nắp phong bì .
Chiếc phong bì handmade hình chữ nhật này làm rất đơn thuần và có tính ứng dụng cao. Bạn hoàn toàn có thể thử bắt tay vào làm thêm nhiều mẫu phong bì khác nữa nhé .
– Bước 6 : Sử dụng băng dính để dán các cạnh phong bì, trừ phần nắp. Khi dán băng dính, các bạn quan tâm sau khi dán được một cạnh thì các bạn cắt phần thừa rồi liên tục dán cạnh tiếp theo nhé. Điều này sẽ giúp chiếc phong bì của bạn trông đẹp hơn rất nhiều đấy .

3. Phong bì thư hình tròn

Mẫu phong bì hình tròn trụ bạn hãy ứng dụng ngay chiếc Compa vừa chuẩn bị sẵn sàng nhé. Về cơ bản, cách làm phong bì từ hình tròn trụ cũng khá đơn thuần và dễ làm. Cùng làm thôi nào !
– Bước 1: Bạn lấy chiếc compa vẽ ngay 4 hình trong với đường kính khoảng 15cm hoặc một kích thước theo sở thích của mình nhé.

– Bước 2 : Sau đó, bạn hãy lấy kéo cắt rời 4 hình tròn trụ từ hình đã vẽ bên trên .
– Bước 3 : Hãy gấp đôi cả 4 hình tròn trụ lại .
– Bước 4 : Xếp các hình tròn trụ xen vào nhau, 1/4 hình tròn trụ này đè lên 1/4 hình tròn trụ bên cạnh, cứ xen kẽ liên tục như vậy sao cho 4 đường kẻ giữa hình tròn trụ tạo thành một hình vuông vắn .
– Bước 5 : Rồi sử dụng băng dính 2 mặt để dán các nửa phong bì với nhau .
– Bước 6 : Các phần nửa hình tròn trụ còn lại sử dụng làm nắp, cũng xếp xen kẽ như khi làm đáy phong bì nhưng không dán cố định và thắt chặt
Lưu ý : Để tạo điểm nhấn cho chiếc phong bì này, bạn hoàn toàn có thể dùng dây ruy băng để buộc lại như kiểu hộp quà nhỏ sẽ ấn tượng hơn đấy .
cách gấp phong bì kiểu nhật

4. Cách gấp phong bì thư dạng túi ứng dụng cao

– Bước 1 : Bạn hãy dùng tờ giấy có kích cỡ lớn gấp đôi size phong bì bạn mong ước. Nếu không chắc như đinh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kích cỡ chuẩn 22×28 cm. Bạn hãy gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi mở màn nếu muốn làm phong bì có size nhỏ hơn nhé .
– Bước 2 : Sau đó, bạn hãy gập đôi tờ giấy để thu được hình chữ nhật có kích cỡ bằng 50% size tờ giấy bắt đầu nhé .
– Bước 3 : Tiến hành dán hai cạnh hở và sử dụng băng keo dán chặt hai cạnh hở của hình chữ nhật, để lại phần trên. Đây sẽ là nơi đưa thư vào phong bì .
– Bước 4 : Gập phần trên, tạo nắp. Tạo nắp nhỏ cho phong bì bằng cách gấp mép hở của hình chữ nhật xuống. Nắp này sẽ giữ không cho thư rơi khỏi phong bì và chỉ cần gấp xuống một đoạn chừng 1,25 cm là đủ .
– Bước 5 : Cho thư hay thiệp vào. Bẻ nắp trở lại và cho thư, thiệp hay nội dung nào khác vào phong bì. Gập nắp lại lần nữa khi đã làm xong .

Hướng dẫn cách gấp phong bì kiểu nhật

Trước khi tất cả chúng ta gấp được một chiếc phong bì hoàn hảo. Để khỏi mất công tìm đến các địa chỉ quảng cáo in ấn đặt và phong cách thiết kế phong bì theo ý của mình, điều tiên phong cần sẵn sàng chuẩn bị vật dụng để làm lên chiếc phong bì nhé. Đồ dùng gồm có : giấy origami sắc tố bạn muốn, bút, thước đo, kéo, keo dán và đồ phụ kiện nếu bạn muốn trang trí thêm .

Cách gấp phong bì kiểu nhật theo phong cách truyền thống

Bước 1 : Dùng kéo cắt tờ giấy A4 thành một tờ giấy hình vuông vắn với bốn cạnh bằng nhau sau đó. Chúng ta dùng tay gấp tờ giấy hình vuông vắn đó thành một hình tam giác cân, rồi lại liên tục gấp hình tam giác đó thành hình tam giác cân nhỏ hơn .
Bước 2 : Chúng ta mở tờ giấy vừa gập xong về trạng thái hình vuông vắn bắt đầu .
Bước 4 : Lần lượt gấp 2 góc đối lập nhau tờ vào tâm chính giữa trên mặt giấy đã gấp trước đó, miết cho thẳng đường gấp, sau đó gấp thêm một góc nhưng chỉ cần gấp đến nét đứt như trên ảnh hướng dẫn. Tiếp theo gấp lần lượt hai cạch dưới cùng còn lại để có một cách chạm vào nét đứt, dùng keo dán theo đường kẻ đỏ như trên hình .
Bước 5 : Gấp phần dưới theo những đường nét đứt, miết chặt và dán keo định hình. Góc trên còn lại là nắp phong bì gấp lại là hoàn thành xong những bước cơ bản. Nếu muốn trang trí cho chiếc phong bì bắt mắt bạn hoàn toàn có thể vẽ thêm hoặc dán hình theo ý thích .
cach gap phong bi kieu nhat

Cách gấp phong bì kiểu nhật thành hình trái tim

Phong bì hình trái tim rất dễ thương và đáng yêu, hình tượng cho một tình yêu ngọt ngào mà bạn muốn gửi gắm những lời yêu thương trong đó .
Vật dụng chuẩn bị sẵn sàng cũng giống như cách gấp phong bì hình chữ nhật, tuy nhiên về phần giấy bạn hoàn toàn có thể chọn những tờ giấy có hình hoa văn hoặc màu yêu dấu tượng trưng cho tình yêu. loại giấy này bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở các khu vực in giá rẻ .
Bước 1. Hãy vẽ hình trái tim theo kích cỡ bạn muốn và cắt thành hình rời, phân loại hình trái tim thành ba phân với kích cỡ chiều dọc như nhau .
Bước 2. Lần lượt gấp hai cạnh đối diện trái tim, sao cho hai đường gấp đó song song với đường chính giữa của hình trái tim, sau đó gấp phần đầu trái tim lại rồi dùng keo dán dính lại. Và hình đỉnh trái tim sẽ là phần nắp của phong bì.

Từ khóa :

  • Cách làm phong bì dụng tiền
  • Cách làm phong bì đựng thiệp
  • Cách làm phong bì lớp 2
  • Cách làm bao thư dễ thương
  • Cách gấp phong bì kiểu Nhật
  • Cách gấp phong bì không cần keo

Nội dung tương quan :

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button