Cách gấp lọ hoa độc đáo theo phong cách gấp giấy Origami

Nếu bạn đã biết hết những cách gấp hoa giấy rồi thì bây giờ, chúng mình cùng tham khảo những hướng dẫn gấp lọ hoa giấy origami nhé. Chỉ cần khéo lép và kiên trì một chút bạn sẽ có được một lọ hoa xinh xắn theo phong cách Origami trang trí cho không gian thêm tươi sắc.

Để làm lọ hoa Origami, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy thủ công: 1 tờ, hình vuông kích cỡ 60*60cm
  • Dao rạch giấy
  • Thước kẻ
  • Bút chì

Bây giờ, chúng mình sẽ tiếp tục làm lọ hoa hồng Origami nhé!

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy lại 2 lần rồi mở ra để lấy nếp. Gập cạnh bên ngoài hình chữ nhật vào nếp gấp ở chính giữa vừa mới tạo ra rồi vuốt ½ mép ở phía trên. Gấp 1 nửa hình chữ nhật thành hình tam giác sao cho đỉnh của hình tam giác nằm trên nếp vừa gấp. Lật ngược tờ giấy rồi gập cạnh chéo của tờ giấy vào nếp gấp chính giữa (1p54s)

Bước 2 : Gấp liên tục cho đến hết tờ giấy theo các nếp đã tạo cho đến khi thành hình ( 2 p40s )
Bước 3 : Bẻ cạnh phía trên của lớp giấy trên cùng xuống dưới tạo thành góc 90 độ, vuốt mép giấy thành đường thẳng rồi dùng dao rạch giấy rạch đôi miếng giấy theo nếp vừa tạo thành ( 3 p57s )
Mở ra ta được 1 hình lục giác ( 4 p00 )
Bước 4: Gấp theo các nếp đã có thành hình tam giác (4p38s). Lấy bút chì đánh dấu trung điểm của đường cao hình tam giác. Gập liên tiếp sao cho 1 đỉnh của hình tam giác trùng với điểm vừa đánh dấu và điểm này nằm trên cạnh của tam giác. Lấy bút chì tô đậm 2 nếp gấp vừa tạo thành (6p50s). Làm tương tự với các mặt tam giác khác. Sau đó mở tờ giấy ra. Gấp các đoạn thẳng tạo bởi đỉnh của 2 tam giác cách nhau 1 tam giác, vuốt mép để tạo đáy cho lọ hoa. Gập 2 cạnh của 1 tam giác lại với nhau, làm tương tự với tất cả các tam giác còn lại ta được lọ hoa hoàn chỉnh.

Với cách gấp thuận tiện và đơn thuần như trên là bạn đã có ngay một lọ hoa giấy xinh xắn để bàn học, bàn thao tác hay trang trí cho ngôi nhà thêm tỏa nắng rực rỡ. Và để hiểu hơn về các bước triển khai các bạn hãy tìm hiểu thêm clip “ Cách gấp lọ hoa giấy ” dưới đây nhé !

Gấp hoa hồng trắng 18 cánh Origami   Vẫn còn rất nhiều cách gấp hoa hồng đẹp mắt và thực sự thú vị chờ đợi bạn phía trước. Nếu bạn đang nhìn bông hồng trắng 18 cánh và thấy nó thật đẹp thì hãy xem bài viết:”Hướng dẫn gấp hoa hồng trắng 18 cánh Origami” để biết cách làm nhé!
By : kheotay.com.vn

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button