Cách làm báo cáo thực tập ngành kế toán đạt điểm cao

Chào các bạn sinh viên, hôm nay mình chia sẻ với các bạn sinh viên đang chuẩn bị làm báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán Cách làm báo cáo thực tập ngành kế toán đạt điểm cao được mình đút kết qua nhiều năm chuyên viết thuê báo cáo thực tập. Nay chia sẻ lại với các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán.

Ngoài ra, bên mình có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán trọn gói, hỗ trợ xin dấu mộc công ty thực tập trọn gói cho các bạn. Hãy nhanh tay liên hệ với mình qua sđt / zalo: 0973287149  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nha

1. Tìm hiểu về đơn vị thực tập:

 • Tổng quan về đơn vị chức năng thực tập ( Tên đơn vị chức năng ; Địa chỉ ; Điện thoại, fax ; Mã số thuế ; Người đại diện thay mặt theo pháp lý ; Vốn ; Ngành nghề kinh doanh thương mại .. )
 • Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của đơn vị.

 • Đặc điểm hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại của đơn vị chức năng .

+ Sản phẩm kinh doanh thương mại ;
+ Nguyên liệu nguồn vào ( so với đơn vị chức năng sản xuất ) ;
+ Khách hàng đa phần ;
+ Quy trình sản xuất kinh doanh thương mại ( vẽ sơ đồ quy trình tiến độ SXKD, lý giải rõ từng quy trình kinh doanh thương mại do ai đảm nhiệm, nhu yếu trình độ, kỹ thuật, máy móc thiết bị từng quy trình …

 • Cơ cấu tổ chức triển khai cỗ máy quản trị của đơn vị chức năng .
 • Cơ cấu tổ chức triển khai cỗ máy của Phòng kế toán .
 • Tổ chức công tác làm việc kế toán của đơn vị chức năng .
 • Các nội dung có tương quan đến đề tài điều tra và nghiên cứu ( kế toán tiền lương, nguyên vật liệu, vốn bằng tiền, hạch toán chi phí sản xuất tính giá tiền, kế toán lệch giá ngân sách và xác lập hiệu quả kinh doanh thương mại … )

2. Nghiên cứu tài liệu:

Sinh viên triển khai tích lũy tài liệu và điều tra và nghiên cứu các nội dung sau :

 • Các triết lý đã học hoặc tích lũy qua các văn bản pháp lý, sách giáo khoa, tạp chí, internet …
 • Tìm hiểu tình hình về chiêu thức thực thi hay xử lý yếu tố của đơn vị chức năng .

3. Tiếp cận công việc thực tế

Tiếp cận thực tiễn sẽ giúp sinh viên hiểu được và trực tiếp làm quen với tiến trình và những nội dung việc làm thực tiễn .
Giúp sinh viên làm quen dần với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, làm sáng tỏ và hoàn toàn có thể lý giải những yếu tố đặt ra trong quy trình nghiên cứu và điều tra tài liệu và thực tập tại doanh nghiệp .

4. Chọn đề tài và viết báo cáo tốt nghiệp

Trong quy trình thực tập, sinh viên sẽ viết báo cáo tốt nghiệp để nhìn nhận kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức sinh viên tích lũy được qua quy trình thực tập .
Báo cáo tốt nghiệp là mẫu sản phẩm khoa học của sinh viên sau quy trình thực tập dưới sự hướng dẫn và giám sát của GVHD .
Sinh viên lựa chọn đề tài và viết báo cáo tốt nghiệp hoàn toàn có thể tương quan đến một hay 1 số ít nội dung gắn liền với việc làm trong thực tiễn tại đơn vị chức năng. Trình bày những yếu tố thực tiễn tại đơn vị chức năng thực tập hoặc thực tiễn hiện có trong xã hội tương quan đến nội dung đề tài và đưa ra các nhận xét của mình. Sinh viên hoàn toàn có thể đưa ra các đề xuất kiến nghị của mình dưới góc nhìn năng lực nhận định và đánh giá và tâm lý độc lập của sinh viên dựa trên nền tảng kiến thực đã học .
Khi hoàn thành xong báo cáo tốt nghiệp phải xác nhận và nhận xét của đơn vị chức năng thực tập về quy trình thao tác và tìm hiểu và khám phá của sinh viên, tính xác nhận của yếu tố đã nêu trong đề tài cũng như những nhìn nhận từ phía đơn vị chức năng đối vối các nhận xét yêu cầu nêu ra trong chuyên đề .

5. Các bước viết chuyên đề tốt nghiệp

 • Chọn đề tài

Sinh viên được tự chọn đề tài và nên chọn nghành nghề dịch vụ mà mình am hiểu, nhưng phải được sự đồng ý chấp thuận của giáo viên hướng dẫn .

 • Viết đề cương chi tiết

Khoảng 02 trang và viết trên giấy một mặt, gởi cho GVHD góp ý để GVHD duyệt và gởi lại. Công việc này cần hoàn thành xong trong thời hạn 3 – 4 tuần .

 • Viết bản thảo của chuyên đề

Nếu cần có sự góp ý và chấp thuận đồng ý của giáo viên, trước khi hết hạn 30 ngày, bản thảo phải hoàn tất để gởi và kịp nhận lại bản đã được giáo viên góp ý .

 • Viết in bản chuyên đề

Gởi đơn vị chức năng thực tập nhận xét, đóng dấu và nộp bản hoàn hảo cho GVHD nhận xét .

6. Phương pháp tìm hiểu và thu thập tài liệu

Sinh viên cần dữ thế chủ động tìm hiểu và khám phá, tích lũy thông tin tại đơn vị chức năng tương quan đến việc làm thực tập của mình .

Thường xuyên tham khảo ý kiến của GVHD để có phương pháp thu thập thông tin thích hợp.

Một số chiêu thức tích lũy thông tin thiết yếu :

 • Tham khảo các văn bản tài liệu … tương quan đến đơn vị chức năng thực tập, đến công tác làm việc kế toán truy thuế kiểm toán của đơn vị chức năng .
 • Tham gia trực tiếp vào quy trình việc làm .
 • Phỏng vấn người có tương quan các yếu tố cần khám phá .
 • Thu thập các tài liệu, các mẫu biểu có tương quan ( Các mẫu biểu chỉ có ý nghĩa minh họa cho chiêu thức hay tiến trình kế toán, truy thuế kiểm toán tại đơn vị chức năng ) .

7. Hướng dẫn kết cấu và hình thức trình bày một báo cáo tốt nghiệp

Kết cấu bài báo cáo:

 1. Trang bìa cứng (mẫu 1)

 2. Trang bìa lót (tức là in lại trang bìa cứng trên bằng giấy trắng)

 3. Trang Phiếu nhận xét của Cơ quan/Đơn vị nơi sinh viên tham gia thực tập (bản chính) (mẫu 4). Mục này cần ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc giai đoạn thực tập của sinh viên. Cuối phần nhận xét phải có mộc tròn xác nhận của Cơ quan – Nơi sinh viên đăng ký và tham gia thực tập.

 4. Trang phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập (mẫu 5)

 5. Trang “Lời cảm ơn”

 6. Trang “Các từ viết tắt sử dụng”

 7. Trang “ Danh sách các bảng sử dụng”

 8. Trang “Danh sách các đồ thị, sơ đồ”

 9. Trang “Mục lục”

 10. Trang “Lời mở đầu

8. Kết cấu của đề tài gồm 3 chương ( xem mẫu đề cương cụ thể bên dưới ) :

 • Chương 1: Tổng quan và một số quy định chung của đơn vị thực tập.

Nội dung gồm có : tóm lược quy trình hình thành tăng trưởng, đặc thù hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại, tổ chức triển khai quản trị, tổ chức triển khai công tác làm việc kế toán và các yếu tố khác có tương quan đến đơn vị chức năng ( chương này có độ dài khoảng chừng 10 trang ) .

 • Chương 2: Thực trạng của vấn đề liên quan đến đề tài đã chọn tại đơn vị.

Nội dung gồm có : Mô tả phản ảnh, nghiên cứu và phân tích nhìn nhận tình hình trong thực tiễn tương quan đến đề tài của đơn vị chức năng ( chương này có độ dài tối đa không quá 40 trang ) .

 • Chương 3: Nhận xét đánh giá quá trình thực tập.

Nội dung gồm có nhận xét nhìn nhận về :
– Nhận xét công tác làm việc kế toán của công ty .
– Mối liên hệ giữa các bộ phận tại đơn vị chức năng .
– Các lao lý tại công ty .
– Mối liên hệ giữa triết lý và thực tiễn. ( chương này có độ dài tối đa không quá 10 trang ) .

 • Kết luận.

Tóm tắt kết quả của báo cáo tốt nghiệp.

 • Phụ lục.

 • Tài liệu tham khảo.

Trên đây là Cách làm báo cáo thực tập ngành kế toán đạt điểm cao được mình chia sẻ với các bạn sinh viên. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button