Cách làm bánh tráng chuối Bến Tre ngon thật ngon

Tự tay làm bánh tráng chuối đặc sản nổi tiếng Bến Tre

Bánh tráng / phồng chuối Sơn Đốc ngon nhờ sự hòa quyện của vị béo nước cốt dừa, vị bùi của khoai mì và nếp, và nhất là mùi thơm ngọt tự nhiên của chuối. Bánh khi nước lên có độ giòn của nếp, dẻo của chuối, vừa thơm mùi khoai mì, vừa đượm bùi vị chuối. Rất khoái khẩu và lạ miệng .

Nếu chưa có dịp ghé thăm làng bánh phồng Sơn Đốc hoặc về Bến Tre, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra những chiếc bánh tráng chuối thật thơm ngon để đãi bạn hữu người thân trong gia đình, và làm mọi người quá bất ngờ bởi sự khéo tay của mình .

 

Để làm ra chiếc bánh tráng / phồng chuối cần có nguyên vật liệu là bánh phồng mì ( loại chưa nướng ) và chuối. Bến Tre có hai loại bánh phồng mì, loại dùng để nướng và loại ăn liền ( hay còn gọi là bánh phồng sữa ). Chúng ta nên sử dụng loại thứ nhất, vì không có đường và sữa nên khi nướng bánh ít bị cháy khét .

 

Chuối để làm bánh phải được lựa chọn khá kỹ càng, chuối phải thật chín nhưng không bị thâm. Có thể dùng chuối già, chuối cao, nhưng ngon và phổ cập hơn hết vẫn là chuối xiêm, hay còn gọi là chuối sứ .

 

 
         Làm bánh tráng chuối hết sức đơn giản, nhưng cần một chút tỉ mỉ và một ít khéo tay. Trước tiên, chúng ta lột bỏ vỏ chuối, đừng quên lột bỏ hết chỉ chuối để chuối tròn đẹp. Để chuối không bị thâm đen thì chúng ta có thể rửa nhanh trái chuối bằng nước pha cốt chanh và ít muối. Đảm bảo trái chuối sẽ trắng ngần thật đẹp.

 

               Sau đó, chúng ta dùng dao cắt mỏng từng khoanh chuối và cứ thế lót đều lên trên mặt bánh tráng/phồng. Thật nhanh tay để lát chuối không bị dính vào tay.
 

cách làm bánh tráng chuối nướngKhâu sau cuối nhưng không kém phần quan trọng là đem bánh phơi khô hai nắng ( hai ngày ). Lưu ý, nắng phải thật gắt nếu không bánh sẽ không ngon và dễ bị mốc .

 

           Chiếc bánh phồng/ tráng chuối thành phẩm đẹp như một bông hoa. Khi nướng lên, vị ngọt béo của nước cốt dừa, của nếp, của khoai mì và của chuối hòa quyện vào nhau, thơm phức, cắn vào lại giòn rụm, ăn rất khoái khẩu và lạ miệng.

 

Facebook
Twitter
Addthis

Tự tay làm bánh tráng chuối đặc sản nổi tiếng Bến Tre | 9591 người xem |
01/12/2015 12:33:31 CH | Rating: 4.5

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button