Lệ phí định cư Mỹ – Chi phí và hướng dẫn chi tiết 2021

Tại sao rất nhiều người trên thế giới đều muốn tìm cách để định cư Mỹ?

Để được định cư Mỹ và trở thành công dân Mỹ là ước mơ của rất nhiều người ngoại quốc kể cả khi có hay không có người thân như vợ/chồng hay cha/mẹ/anh/chị/em là công dân Mỹ hay thường trú nhân Mỹ. Cũng dễ hiểu rằng tại sao có sự thu hút đáng kể đến như vậy vì đây là cường quốc số 1 thế giới, khi được nhận thẻ xanh xem như công dân của nước này sẽ được hưởng hầu hết các quyền lợi khi sinh sống và làm việc. Cũng là lý do chính tại sao mọi người luôn tìm cách qua Mỹ định cư là vậy.
Đối với người Việt, các diện hồ sơ định cư bảo lãnh thân nhân có hạn mức nhất định vận dụng cho từng năm cho tổng thể các vương quốc. Vì thế dẫn đến thực trạng hồ sơ xét duyệt chồng chất lê dài thời hạn giải quyết và xử lý hơn mỗi năm .
Bên cạnh đó nếu như bạn không có người thân định cư tại Mỹ để bảo lãnh thì bạn vẫn có thời cơ định cư Mỹ. Hiện có nhiều chương trình định cư Mỹ, thông dụng với người Việt qua Mỹ định cư có các diện sau đây :

 • Định cư diện kết hôn hoặc Hôn phu/ Hôn Thê:

Hồ sơ diện này có tỷ lệ xét duyệt thành công tương đối cao. Để đạt được yêu cầu mở hồ sơ bảo lãnh thì người phối ngẫu hợp pháp của người được bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ (Vợ hoặc chồng).

 • Định cư theo diện làm việc:

nhà nước nước này đặc biệt quan trọng tạo điều kiện kèm theo cho diện này, tiếp đãi nhân tài cho nền kinh tế tài chính nước này. Vì thế đây cũng là thời cơ định cư Mỹ. Để cung ứng được tiêu chuẩn chương trình định cư Mỹ diện thao tác thì bạn cũng cần biết là tỷ suất hồ sơ cạnh tranh đối đầu cao cũng như nhu yếu để nhận được visa khá khắt khe .
Nếu bạn chỉ tự tin thôi vẫn chưa đủ, cách qua Mỹ định cư ở diện này chính là chuyên tay nghề và kinh nghiệm tốt cho nước này thấy được bạn rất thích hợp để đến Mỹ làm việc, cống hiến cho xã hội đang trong tình trạng thiếu nhân thực hiện nay.

 • Định cư diện đầu tư EB-5:

Thuộc nhóm visa định cư việc làm tuy nhiên chương trình định cư Mỹ EB5 trọn vẹn độc lạ và không nhu yếu đương đơn có các kinh nghiệm tay nghề thao tác hay quản trị mới được thực thi chương trình .

Đối với đương đơn nộp hồ sơ visa định cư Mỹ diện EB-5 thì đối tượng người dùng hướng đến là những cá thể có gia tài và chính minh được gia tài đó có nguồn gốc ví dụ như : lương / thu nhập, thừa kế, Bất Động Sản Nhà Đất, CP, sàn chứng khoán, … v / v .
Nhà góp vốn đầu tư phải triển khai góp vốn đầu tư vào 1 dự án Bất Động Sản EB-5 tại Mỹ và tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ liên tục trong vòng 2 năm. Sau thời hạn góp vốn đầu tư, nhà đầu tư được hoàn vốn, nhận lãi suất vay đồng thời các thành viên mái ấm gia đình ( gồm vợ / chồng phối ngẫu của đương đơn cùng các con độc thân dưới 21 tuổi ) sẽ được nhận thẻ xanh Mỹ và được quyền sinh sống, học tập, thao tác hợp pháp – hưởng các quyền lợi và nghĩa vụ của Thường trú nhân tại Mỹ .
Xem thêm : Chương trình định cư Mỹ EB5 – Những chú ý quan tâm cần nhớ khi tham gia chương trình EB5

 • Định cư theo diện bảo lãnh nhân thân ( anh, chị em, các con..)

Đây là diện định cư được nhiều người triển khai do có nhiều nhu yếu từ những người Việt đã định cư tại Mỹ. Người bảo lãnh cùng với người được bảo lãnh cần có vừa đủ sách vở chứng tỏ nhân thân – kinh tế tài chính cùng 1 số ít sách vở khác theo pháp luật của từng diện visa theo đúng luật định .

Một số thông tin về phí nhập cư bạn cần lưu ý:

Phí Nhập cư 220 USD để cấp Thẻ xanh.

Kể từ sau ngày 31/08/2015, việc đóng phí Thẻ xanh đã được Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ USCIS chuyển qua phương cách đóng phí đơn giản hơn. Dùng Alien Number (A-Number) and Department of State (DOS) Case ID để đăng nhập vào hệ thống đóng phí online theo giao diện mới (A-Number được cấp ngay khi nhận visa).
Nguồn: USCIS (Xem tại đây)

1. Truy cập trang đóng phí của USCIS:
Đăng nhập vào đường link này

2. Nhập thông tin người định cư:
Nhập lần lượt thông tin của các thành viên vào 2 khung :

 • Alien Registration Number (A-Number): là số được cấp khi nhận gói visa. (Nếu chỉ có 8 số, khi nhập vào khung thì nhớ thêm số 0 phía trước dãy số).
 • Department of State (DOS) Case ID: là Case Number HCM#.
 • Số A-Number được in trên góc phải trong visa (Registration Number).
 • Nhập lần lượt thông tin của các đương đơn.

3. Kiểm tra thông tin và cung cấp thông tin email và địa chỉ của đương đơn.

4. Chọn phương thức trả phí.
Chọn dùng thẻ trả phí.

5. Cung cấp thông tin thẻ.

6. Kiểm tra thông tin thẻ, và nộp phí.

7. Confirmation – Xác nhận

 • Sau khi đã nộp phí, sẽ xuất hiện trang Confirmation (xác nhận). Tại trang này, USCIS xác nhận bạn đã thanh toán phí thành công. Thẻ xanh sẽ được nhận trong vòng 120 ngày kể từ khi bạn nhập cảnh Mỹ. Sau 120 ngày nếu không nhận được Thẻ Xanh, bạn phải liên hệ với USCIS qua online help form.
 • USCIS cung cấp các số IOE*** cho mỗi đương đơn. Số này dùng để kiểm tra tình trạng Thẻ xanh.
 • Bấm nút Print in trang xác nhận này để lưu giữ số IOE***. Nếu không có máy in, bạn copy & paste các mã số IOE*** này vào word, hoặc chụp lại màn hình, lưu giữ file cẩn thận để sau này dùng cho việc check tình trạng Thẻ xanh.
 • Ngoài ra, tại phần Create a USCIS Online Account, bạn nên tạo một USCIS account để sau này dùng vào một số việc liên quan.

8. Kiểm tra email.
USCIS cũng gửi Payment xác nhận bạn đã trả phí. Trong email có gửi đầy đủ các số IOE***.

9. Kiểm tra tình trạng đóng phí visa- Check Status Immigrant Visa Fee.
Để kiểm tra tình trạng Thẻ Xanh, truy cập vào trang Case Status Online và nhập số IOE***, thông tin tình trạng Thẻ xanh của bạn sẽ được update tại đây.

Lưu ý:

 • Nếu không định cư tại địa chỉ bạn đã khai trong đơn Form DS-260, bắt buộc phải đăng ký đổi địa chỉ cư trú với USCIS. Nếu đã xác định cư trú nơi khác từ khi ở Việt Nam, bạn nên chủ động gửi Form trước khi rời Việt Nam: Online Change of Address
 • Nếu trả phí tại Việt Nam, qui định Việt Nam Bank số tiền trong thẻ phải là mệnh giá VND, bạn nên chắc chắn số tiền có trong thẻ phải có dư hơn tổng số tiền phí nhập cư phải trả, vì khi charge thẻ, bạn chịu các phí “chuyển đổi ngoại tệ” và “dịch vụ thẻ” vào khoảng 2% đến 2.5% tùy loại thẻ.
 • Nên chụp & sao lưu lại giao diện màn hình quá trình trả phí.

Qui trình xử lý cấp Thẻ xanh của Sở Di trú Mỹ


Không có chuyện Nhân viên Hải quan làm Thẻ xanh tại trường bay nhập cư. Nhân viên Hải quan tại trường bay nhập cư sẽ làm thủ tục nhập cư cho bất kể ai nhập cư lần tiên phong, mọi người đều như nhau .
Ví dụ thời hạn làm Thẻ xanh mất 3 tháng, thì sau khi bạn nhận visa bạn đóng phí tại Nước Ta liền .

 • Sau 1 tháng bạn qua Mỹ, thì bạn sẽ nhận được Thẻ xanh sau 2 tháng.
 • Nếu bạn qua Mỹ sau 2 tháng, thì bạn sẽ nhận được Thẻ xanh trong vòng 1 tháng.
 • Nếu 3 tháng sau, hoặc hơn bạn mới qua Mỹ, thì bạn sẽ nhận được Thẻ xanh trong vòng 15 ngày làm việc.

Nhân viên Hải quan làm thủ tục đứng với điều kiện kèm theo nhập cư Mỹ thì thông tin của bạn sẽ có trong mạng lưới hệ thống computer, lúc đó Sở Di trú mới có ngày đúng mực bạn nhập cư vào Mỹ, và vì thời hạn processing Thẻ xanh đã xong nên họ chỉ in Thẻ xanh, và gởi bưu điện cho bạn. 15 ngày này là Nhân viên Hải quan làm thủ tục nhập cư + Sở Di trú in Thẻ xanh + Bưu điện .
Cho dù thời hạn thụ lý Thẻ xanh đã xong mà bạn chưa nhập cư vào Mỹ, thì khi bạn nhập cư vào Mỹ bạn cũng phải chờ tối thiểu 15 ngày thao tác vì Thẻ xanh là do Sở Di trú Mỹ làm, và gởi qua bưu điện theo địa chỉ bạn ghi trong đơn Form DS-260 chứ không phải Nhân viên Hải quan làm Thẻ xanh .
(Kornova – Tư Vấn Định Cư Mỹ)

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button