Học tiếng Anh ESL

Nhắc đến học tiếng Anh thông thường các bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến các khóa học IELTS và TOEIC mà ít ai biết rằng chương trình ESL với nhiều ưu điểm vượt trội như giúp người đọc cải thiện vốn tiếng anh, tự tin giao tiếp trong nhiều trường hợp, cũng đã và đang trở thành lựa chọn phổ biến hiện nay. Vậy chứng chỉ ESL là gì? Có nên tham gia các khóa học tiếng Anh ESL không? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Học tiếng anh ESL và những điều bạn cần biết

ESL là gì? Tổng quan về chương trình tiếng Anh ESL

ESL tên đầy đủ English as a Second Language còn được gọi là chương trình dạy tiếng Anh dành cho những người đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Khoá ESL thường hướng tới mục tiêu cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của học viên dựa trên năng lực, sở thích và nhu cầu của người học. Qua đó, bạn sẽ tiếp thu được kiến thức chuyên sâu, dễ dàng hòa nhập vào môi trường các nước nói tiếng Anh mà không cần thông qua các khoá học bắc cầu hay dự bị khác. Đây được xem là khóa học đặc biệt phù hợp cho những học viên đang có mong muốn đi du học hoặc định cư nước ngoài vượt qua cú sốc văn hoá để tương thích và hội nhập nhanh chóng.

Bạn đang đọc: Học tiếng Anh ESL

Để lấy được chứng chỉ tiếng Anh ESL, người học phải trải qua 4 kỹ năng bao gồm: nghe, nói, đọc, viết để đảm bảo có thể giao tiếp tiếng Anh như một công dân Anh hoặc Mỹ hay bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh khác. Thay vì giống như phương pháp dạy truyền thống học tiếng Anh thông qua một định nghĩa bằng tiếng Việt, ưu điểm nổi bật của chương trình ESL học viên sẽ học cách suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh, có nhiều cơ hội luyện tập và hoàn thiện, nâng cao, mở rộng kỹ năng về từ vựng, hiểu, đàm thoại, phát âm… tạo dựng một hành trang vốn ngoại ngữ vững chắc cho việc học tập và công việc trong tương lai của bản thân.

Sự khác biệt giữa tiếng Anh ESL và IELTS

Cùng là chứng từ ngoại ngữ tiếng Anh nhưng ESL và Ielts có những điểm độc lạ cơ bản như sau :
– IELTS được biết đến là một cuộc thi chung để nhìn nhận năng lượng của các thí sinh. Còn Cambridge ESL với format các bài thi độc lập được chia làm nhiều Lever khác nhau sử dụng như một ngôn từ thứ hai so với những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn từ mẹ đẻ .
– Thay vì tập trung chuyên sâu vào miêu tả biểu đồ, luận với khoanh vùng phạm vi hẹp và sử dụng khi du học quốc tế như các bài thi IELTS thì ESL lại mang tính tổng quát và ứng dụng cao hơn, thường là tập trung chuyên sâu vào tất các các chủ đề trong đời sống hàng ngày .
– Chứng chỉ IELTS chi có hiệu lực thực thi hiện hành trong 2 năm, sau thời hạn này nếu cần bạn sẽ phải thi để cấp lại, còn hiệu lực hiện hành của ESL là vĩnh viễn .

Có nên học chương trình ESL không?

– Tham gia chương trình ESL là một trong những con đường hiệu suất cao giúp du học sinh rèn luyện vốn tiếng Anh nhanh gọn thích nghi với môi trường học tập mới .
– Đào tạo với mục triển khai xong các kỹ năng và kiến thức nghe nói đọc viết cho học viện chuyên nghành nên đến với chương trình ESL, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tăng trưởng các chuyên ngành sâu về tiếng anh, tiếng anh thương mại, tiếng anh ngoại giao. Ngoài ra, việc được sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến của nhà trường để tương hỗ việc học như những sinh viên chính khoá khác cũng được xem là môi trường tự nhiên tốt để bạn tiếp thu kiến thức và kỹ năng

Tiếng anh ESL còn giúp du học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho các chương trình học thuật tại cao đẳng, đại học cũng như đủ năng lực để lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL nếu được yêu cầu. Đặc biệt, với du học sinh đã được trường nhận vào học nhưng chưa đủ điểm tiếng Anh, khi lên tới bậc ESL nhất định sẽ được kết hợp học Anh ngữ và chương trình chính khoá cùng một lúc.

Ngoài những quyền lợi nêu trên để vấn đáp câu hỏi có nên học chương trình tiếng Anh ESL không ? Bạn cũng cần xem xét đến 1 số ít thử thách sau :

  • Ngân sách chi tiêu học ESL : điều tiên phong mà du học sinh cần xem xét chính là yếu tố học phí, trung bình, một khóa ESL lê dài 2 tháng có học phí xê dịch từ $ 2,500 đến $ 4,600 USD. Bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị thêm nhiều khoản khác như sinh hoạt phí, tiền học chính khoá, tính ra đây là số lượng không hề nhỏ. Chưa kể nếu trình độ tiếng Anh trước đó của bạn chưa tốt sẽ kéo theo thời hạn tham gia khoá học ESL lại càng dài đồng nghĩa tương quan kinh tế tài chính càng tốn kém. Do vậy, cách tốt nhất bạn nên học nâng cao trình độ ngoại ngữ ngay từ khi còn ở nhà và chỉ nên coi ESL là giải pháp “ cứu cánh ” để rút ngắn thời hạn học chương trình này .
  • Visa khi tham gia ESL: để theo học tiếng Anh ESL, bạn vẫn phải xin visa tạm thời nếu khoá học ngắn hơn 6 tháng. Vậy nên so với chương trình học lấy chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh khác thủ tục chương trình ESL có phần phức tạp hơn. Học viên sẽ phải nộp đơn xin visa dành cho du học sinh cũng như lấy giấy phép học tập (student permit).

Tóm lại, chương trình ESL trong các ĐH quốc tế là hình thức tương hỗ rất lớn dành cho sinh viên có trình độ tiếng Anh còn hạn chế, giúp các bạn nhanh gọn hoà nhập vào thiên nhiên và môi trường mới cũng như đạt được chỉ tiêu của nhà trường. Tuy nhiên, với những thử thách như trên, du học sinh cần xem xét tới việc tự rèn luyện, hoàn thành xong nhu yếu ngôn từ khi còn ở nhà, tránh tốn kém hay phát sinh vướng mắc. Chính thế cho nên hãy xem xét kĩ trước khi đưa ra quyết định hành động có nên hoc chương trình ESL không ?

Đối tượng nào nên theo học ESL?

Tiếng Anh ESL không phức tạp như IELTS, TOEFL, nên có thể nói là phù hợp cho mọi đối tượng và đặc biệt là cho cuộc sống giao tiếp hằng ngày. Đây được xem là tiền đề rất chắc chắn cho người học tiếng Anh sau này khi tiến đến những bậc học cao hơn. Một số đối tượng cụ thể cần học ESL bao gồm:
* Học sinh, sinh viên : với tiềm năng học để nắm vững kỹ năng và kiến thức, để triển khai tham vọng du học hay cần học ESL để hoàn toàn có thể tạo nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi trước khi vượt qua các kỳ thi Ielts, Toeic, .. và nhiều chứng từ tiếng anh quốc tế khác .
* Người đã đi làm : học nhằm để tìm kiếm cho bản thân cơ hội thăng tiến trong công việc hay đơn giản họ mong muốn có một việc làm ổn định.

Học tiếng Anh Esl ở đâu?

Bên cạnh những lựa chọn học ESL ở các nước phương tây như Úc, Canada hay Mỹ thì trong những năm gần đây chương trình đào tạo và giảng dạy ESL tại Philippines hiện cũng đang lôi cuốn được phần đông sinh viên quốc tế. Nơi đây là một trong những vương quốc có đến 90 % dân số nói tiếng Anh. Đây chính là nền tảng và là thiên nhiên và môi trường tốt để bạn đạt điểm số cao trong nhiều kỳ thi, không riêng gì ESL

Thêm vào đó chương trình đào tạo tiếng Anh ESL tại Philippines còn được xây dựng với mô hình học 1 giáo viên & 1 học sinh giúp đảm bảo về chất lượng giảng dạy, đem lại hiệu quả cao cho những học viên đang cần cải thiện tiếng anh cấp tốc.

Có thể nói đối với những sinh viên quốc tế không đủ điểm IELTS hay TOEFL, thì chương trình tiếng Anh ESL sẽ là chiếc chìa khóa giúp mở ra cánh cổng du học. Liên hệ ngay ApplyZones để tìm cho mình được khoá học phù hợp.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button