Uy Nam Vương | Phạm Vĩnh Lộc

Giọt nước đồng hồ rỉ rả rơi xuống. Bên ngoài trời chưa sáng, chỉ mới bắt đầu trống canh năm. Ngày xưa chia 1 ngày ra làm 100 khắc. Để xem giờ họ làm cái hồ bằng đồng, đáy khoan một lỗ bé xíu, giữa hồ đựng một cây nhỏ ghi 100 khắc. Đem nước đổ đầy hồ, nước sẽ theo lỗ nhỏ mà rỏ dần từng giọt. Khi nước vơi dần thì số cũng lộ ra. Đến thời chúa Nguyễn Phúc Chú, đồng hồ Tây phương được đem lắp đặt ở các dinh và đồn tàu dọc biển Đàng Trong. Sau đó có người thợ Nguyễn Văn Tú đã sao chép lại được y hệt nên không cần mua nữa…

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button