Chi phí y tế cao buộc người Mỹ gốc Hàn phải trở về quê hương

Sudok Choi sống ở Mỹ từ năm 1982 và từ lâu đã có bảo hiểm y tế tư nhân, nhưng khi muốn đi khám bệnh, cô thường lên máy bay. Chủ sở hữu 58 tuổi của Koryo BBQ ở Oakland cho biết bà đã tới Nước Hàn khoảng chừng 3,000 lần để gặp bác sĩ vì ngân sách làm như vậy ở quê nhà rẻ hơn nhiều. Nói qua bản dịch của cậu con trai mười chín tuổi, Tae Kim, Choi cho biết cô thường trả một khoản phí một lần khoảng chừng XNUMX đô la để kiểm tra mọi thứ, “ từ đầu đến chân ” .
Và cô ấy không phải là người duy nhất. Mỹ Nước Hàn đang ngày càng tìm kiếm dịch vụ chăm nom tại Nước Hàn, nơi một hệ thống chăm nom sức khỏe thể chất phổ cập phương tiện đi lại đó là rẻ hơn để mua vé máy bay $ 1,000 để bay xa hàng ngàn dặm để gặp bác sĩ hơn là nhìn thấy một bác sĩ xuống những đường phố. Trong khi người ta biết rằng nhiều người dân Hoa Kỳ đi du lịch ra quốc tế để điều trị y tế đắt tiền, nhiều người Mỹ gốc Hàn có vẻ như đang tìm kiếm sự chăm nom cho những thủ tục hàng ngày như trám răng hoặc khám sức khỏe thể chất định kỳ .

Đó là bởi vì người Mỹ gốc Hàn có một trong những mức cao nhất – nếu không các cao nhất – tỷ lệ không bảo hiểm ở Hoa Kỳ, vào khoảng 34 phần trăm. Nguyên nhân chủ yếu là do rất nhiều người tự kinh doanh hoặc làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ. Và những người, như Choi, những người được bảo hiểm vẫn phải đối mặt với các khoản khấu trừ và chi phí tự trả cao. Hiện tại, cô kiếm khoảng 1,600 đô la một tháng để trang trải cho bản thân, và chồng, con trai và mẹ của mình.

Trên thực tế, nhiều người Mỹ gốc Hàn rơi vào tình trạng chênh lệch – họ kiếm quá nhiều tiền để đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ nhưng lại quá ít để mua bảo hiểm tư nhân. Rào cản ngôn ngữ và dịch vụ dịch thuật không đầy đủ cũng cản trở khả năng giao tiếp hiệu quả của các bác sĩ Mỹ với những bệnh nhân không nói tiếng Anh. Stella Han thuộc Dịch vụ Y tế Châu Á của Oakland, chuyên phục vụ bệnh nhân Châu Á có thu nhập thấp ở Quận Alameda, cho biết: “Tôi biết rất rõ rằng họ quay trở lại Hàn Quốc và sau đó quay lại với một bản báo cáo. “Họ muốn được theo dõi – bởi vì họ đến đó và tìm ra vấn đề chính, sau đó đến đây và nói, ‘Đây là thứ tôi cần.'”

Đồng thời, ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Hàn bay ra quốc tế để khám bệnh cũng cho thấy lỗ hổng trong kế hoạch cải cách y tế mà Tổng thống Obama kỳ vọng sẽ sớm ký thành luật. Mặc dù một số ít người Mỹ gốc Hàn hoàn toàn có thể nhận được trợ cấp theo ý tưởng sáng tạo ​ ​ cải cách sẽ giúp bù đắp phí bảo hiểm y tế của họ, nhưng dự luật không được dự kiến ​ ​ sẽ kiềm chế ngân sách y tế tăng vọt. Do đó, kế hoạch của tổng thống hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa làn sóng người Mỹ gốc Hàn đổ về nhà để chăm nom sức khỏe thể chất .
Ở địa phương, khuynh hướng người Mỹ gốc Hàn đi máy bay đi khám bệnh có vẻ như khá phổ cập. Trong một cuộc khảo sát gần đây so với năm doanh nghiệp ở Koreatown của Oakland, mọi nhân viên cấp dưới đều cho biết họ đã đến Nước Hàn để chăm nom sức khỏe thể chất hoặc biết ai đó bị bệnh .
Ryan Yoo, 6,000 tuổi, thao tác tại nhà hàng quán ăn của cha anh, Sahn Maru, cho biết em gái anh hiện đang ở Nước Hàn để cấy ghép răng. Mặc dù em gái của anh ấy có bảo hiểm nha khoa, Yoo cho biết nó sẽ không gồm có việc cấy ghép, ước tính có giá từ 7,000 đến 2,500 đô la. Trong một chuyến thăm mái ấm gia đình đến Nước Hàn, cô phát hiện ra nó chỉ có giá 4,300 đô la. Cô ấy đã hoàn thành xong việc làm bắt đầu, sau đó quay trở lại để làm thủ tục tái khám vài tháng sau đó. Tổng chi phí là khoảng chừng XNUMX đô la – vẫn rẻ hơn hàng nghìn đô la so với nếu cô ấy làm thủ tục ở đây .
Một lần, khi đến thăm Nước Hàn, con gái của Yoo đã bị nhiễm trùng tai. Anh ta nói rằng anh ta đã trả 8 đô la để được chăm nom nó và điều đó không nằm trong kế hoạch bảo hiểm của chính phủ nước nhà vương quốc. Ông nói, với bảo hiểm của chính phủ nước nhà, nó sẽ chỉ có giá 2 đô la. Những người quốc tế hoàn toàn có thể chứng tỏ được nguồn gốc là người Nước Hàn đủ điều kiện kèm theo tham gia bảo hiểm y tế vương quốc. Nhưng người quốc tế không phải là người Nước Hàn vẫn hoàn toàn có thể được chăm nom .
Yoo cho biết cha của anh, người không có bảo hiểm y tế, cũng có kế hoạch đi du lịch Nước Hàn vào mùa xuân để phẫu thuật đầu gối. “ Tôi thấy rất nhiều người đến Nước Hàn vì nguyên do chữa bệnh, ” Yoo, người đã sống ở Hoa Kỳ mười lăm năm cho biết. “ Họ thà đến Nước Hàn hơn là đến đây vì ngân sách y tế rất cao. ”
Vì ngân sách thấp và chất lượng dịch vụ y tế cao, Nước Hàn đã nổi lên như một TT của cái gọi là du lịch y tế. Mike Lee, người gốc Nước Hàn, người quản lý và điều hành Mike Lee Tours ở Oakland, cho biết : “ Thương Mại Dịch Vụ chăm nom y tế ở Nước Hàn rất hạng sang. “ Các bác sĩ là đẳng cấp và sang trọng số 1. Chương trình y tế là rất tốt. giá thành chỉ bằng một phần ba so với ở Mỹ. ”
Ba năm trước, Lee đã lan rộng ra đại lý du lịch gần ba mươi tuổi của mình để gồm có những chuyến du lịch y tế đến Nước Hàn, với nguyên do nhu yếu ngày càng tăng. Ông lý giải : “ Rất khó để đến bệnh viện ở Mỹ – yếu tố ngôn từ, ngân sách rất cao, họ thường quen với bác sĩ Nước Hàn .
Năm ngoái, 300 trong số 1,000 khách hàng của anh ấy – chủ yếu là người Mỹ gốc Hàn nhưng cũng thuộc các sắc tộc khác – đã đặt các chuyến du lịch như vậy, với chi phí thay đổi tùy thuộc vào dịch vụ được cung cấp. Ông cho biết, một cuộc kiểm tra toàn thân, bao gồm vé máy bay, ba đêm ăn ở, tham quan và ăn uống, tốn khoảng 2,500 USD.

Lee cho biết Hàn Quốc đang cạnh tranh với các quốc gia như Singapore và Thái Lan như một điểm đến y tế ở châu Á. Tuy nhiên, số liệu thống kê khác nhau về số lượng khách du lịch y tế mà đất nước đang thu hút. Theo nhóm tư vấn nghiên cứu thị trường RNCOS, Hàn Quốc có khoảng 25,000 khách du lịch y tế nước ngoài trong năm 2008, tăng 56% so với năm trước. Các Korea Timestuy nhiên, con số báo cáo trong năm gần 40,000, tương đương khoảng 48 triệu đô la.

Cho dù là trường hợp nào, rõ ràng là du lịch y tế ở đó đang ngày càng tăng. nhà nước Nước Hàn đang cố gắng nỗ lực khuyến khích ngành này và năm ngoái đã phát hành luật được cho phép những bệnh viện của họ trực tiếp tìm kiếm bệnh nhân quốc tế. Một liên kết kinh doanh giữa cơ quan chính phủ và góp vốn đầu tư tư nhân đang trong quy trình tạo ra một “ Thị trấn chăm nom sức khỏe thể chất ” to lớn trên hòn đảo Jeju, một cơ sở y tế giống như khu nghỉ ngơi được phong cách thiết kế để lôi cuốn người quốc tế .
Ngay cả những công ty bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ cũng đang nhận ra giá trị của du lịch y tế. Theo nhóm tư vấn Trung tâm Giải pháp Y tế Deloitte, một số ít công ty bảo hiểm, gồm có Blue Shield, Health Net và Anthem WellPoint đã tiến hành những chương trình thử nghiệm y tế-du lịch, gửi 1 số ít thành viên nhóm triển khai những thủ tục tự chọn nhất định đến những bệnh viện ở Ấn Độ, Vương Quốc của nụ cười và Mexico vì chúng rẻ hơn. Ngoài ra, những bang như West Virginia và Colorado đã phát hành luật khuyến khích công nhân viên chức đi khám chữa bệnh ở quốc tế, cũng nhằm mục đích giảm ngân sách. Tuy nhiên, cả hai dự luật đều không được trải qua, hoàn toàn có thể là do chúng cung ứng những khuyễn mãi thêm kinh tế tài chính cho bệnh nhân và người sử dụng lao động
Với ngân sách chăm nom sức khỏe thể chất của Hoa Kỳ thuộc hàng cao nhất quốc tế và Dự kiến sẽ tăng 6 % mỗi năm trong thập kỷ tới, ngày càng nhiều người Mỹ có năng lực sẽ tìm kiếm dịch vụ chăm nom vượt ra khỏi biên giới của tất cả chúng ta – và không riêng gì cho những cuộc phẫu thuật lớn. Nhóm tư vấn Trung tâm Giải pháp Y tế Deloitte gần đây đã công bố một báo cáo giải trình cho biết 750,000 người Mỹ đã đi du lịch quốc tế để chăm nom y tế trong năm 2007. Và số lượng này dự kiến ​ ​ sẽ tăng lên 1.6 triệu vào năm 2012. Lee cho biết khởi đầu người mua của ông là những người Mỹ gốc Hàn thuộc thế hệ thứ nhất lớn tuổi. . “ Bây giờ là toàn bộ những thế hệ, ” ông nói, “ chính do họ tìm ra chiêu thức điều trị rẻ hơn, thuận tiện hơn và tốt hơn ” .
Mặc dù Lee, người đã đến quốc gia này 38 năm trước, có bảo hiểm y tế ở Hoa Kỳ, nhưng anh ấy cũng đã tìm cách điều trị y tế ở Nước Hàn vào năm ngoái lần tiên phong. “ Họ tử tế hơn, thân thiện hơn ”, ông nói trong văn phòng Grand Avenue của mình, nói thêm rằng những bệnh viện có trang thiết bị mới, văn minh và những bác sĩ được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp. “ Tôi đã gửi tổng thể mái ấm gia đình của mình đến đó, ” anh nói. ” Nó rất thông dụng. ”
Sunjmin Hur, 2007 tuổi, một sinh viên điều dưỡng tại trường Cao đẳng Laney và Berkeley City, thao tác tại Cyber ​ ​ Cafe trên Đại lộ Telegraph, cho biết anh trở về quê nhà vào năm 50 vì bị sâu răng và để nhổ răng khôn. Anh ta trả ít hơn $ XNUMX, gồm có cả đơn thuốc. Năm nay, anh ấy dự tính trở lại để phẫu thuật Lasik. Tất cả bạn hữu của anh ấy, anh ấy nói, đều làm như vậy .
Suk Lee, chủ sở hữu của Casserole House ở Oakland, cho biết cô luôn được làm răng khi đi du lịch Nước Hàn, khoảng chừng một năm một lần, mặc dầu cô có bảo hiểm nha khoa ở Mỹ. Người đàn bà 69 tuổi đã sống ở quốc gia này 35 năm cho biết cô đã làm việc làm nha khoa ở Nước Hàn trong 200 năm qua. “ Họ dọn sạch mọi thứ – nếu họ tìm thấy [ cô ấy hoạt động đến một cái hốc ], họ sẽ đổ đầy nó cho tôi, ” cô nói và nói thêm rằng nó có giá XNUMX đô la. ” Họ có thiết bị và bác sĩ tuyệt vời. ” Lee cho biết cô ấy đi cùng bạn hữu của mình. “ Thật là vui, ” cô nói. “ Một bệnh viện – bạn bước vào, bạn phàn nàn, họ làm mọi thứ. Tôi ước gì họ có ở đây ” .
Nhưng việc mua vé máy bay đến Hàn Quốc và gặp bác sĩ rẻ hơn so với việc được chăm sóc ở Mỹ là “hoàn toàn vô lý”, Ricky Choi, người đứng đầu khoa nhi tại Asian Health Services và cư trú trên hội đồng quốc gia của các bác sĩ API. Choi, không liên quan đến Sudok Choi, là người ủng hộ mạnh mẽ trong cuộc tranh luận cải cách chăm sóc sức khỏe và ủng hộ việc thêm một lựa chọn công khai và loại bỏ lệnh cấm XNUMX năm đối với những người nhập cư hợp pháp mới đủ điều kiện nhận Medicaid, Medicare, hoặc trợ cấp bảo hiểm khác. Ông nói: “Có một lựa chọn công khai sẽ tạo thêm sự cạnh tranh cho thị trường bảo hiểm y tế, giúp giảm chi phí và do đó cho phép nhiều người hơn được tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe. “Ví dụ, người Mỹ gốc Hàn sẽ được hưởng lợi từ chương trình bảo hiểm y tế rẻ hơn và sẽ cho phép họ mua vào”.

Tuy nhiên, nhiều người Nước Hàn vẫn liên tục không biết về phương pháp hoạt động giải trí của hệ thống chăm nom sức khỏe thể chất của Mỹ. Bà Choi, người gần đây đã bị tai nạn đáng tiếc xe hơi và được đưa đến bệnh viện, cho biết bà rất hoảng sợ không biết công ty bảo hiểm nào của mình – xe hơi, nhân mạng hay sức khỏe thể chất – sẽ thanh toán giao dịch viện phí cho bà. Điều hướng cỗ máy quan liêu phức tạp như vậy sẽ khó so với bất kể ai, chứ chưa nói đến một người có năng lực nói tiếng Anh hạn chế .
Và cô ấy không rõ ràng hơn về cải cách chăm nom sức khỏe thể chất. Choi thừa nhận cô không thực sự hiểu cải cách sẽ có ý nghĩa gì so với cô hoặc nó sẽ hoạt động giải trí như thế nào, nhưng nói rằng cô không nghĩ sẽ công minh nếu điều đó có nghĩa là thuế của cô sẽ được tăng lên. Tuy nhiên, khi được thông tin rằng nó hoàn toàn có thể có nghĩa là bảo hiểm rẻ hơn cho cô ấy, Choi nói rằng cô ấy sẽ “ chớp lấy thời cơ ” – ngay cả khi chất lượng không tốt bằng bảo hiểm tư nhân của cô ấy .
Với việc dịch vụ chăm nom ở Nước Hàn rẻ hơn rất nhiều, Yoo cảm thấy khó hiểu tại sao dịch vụ lại đắt hơn nhiều ở Mỹ. “ Hãy đồng thanh toán USD 5 hoặc USD 10 – và phần còn lại do chính phủ nước nhà đài thọ như hệ thống của Nước Hàn, ” ông đề xuất. “ Chúng tôi không hiểu tại sao việc chăm nom sức khỏe thể chất lại gây tranh cãi như vậy. … Chi tiêu y tế phải hài hòa và hợp lý để mọi người hoàn toàn có thể được đối xử bình đẳng. ”

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button