Học Thi Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô Tại Nước Mỹ Dễ Như Thế Nào ?

Để sử dụng được phương tiện đi lại xe hơi ở Mỹ, bạn cần phải có bằng lái xe và luôn mang theo mình như vật bất ly thân .

Ở Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể “ mua ” bằng lái nhưng ở Mỹ bạn phải học thực và thi thực .

 

1. Bằng lái xe ở Mỹ

Tại Mỹ, bằng lái xe được Department of Motor Vehicles ( DMV ) của bang cấp ( Sở Giao thông Vận tải ), tuy nhiên với bằng lái này bạn hoàn toàn có thể sử dụng liên bang và tại Canada .

Tại Mỹ, bằng lái xe hoàn toàn có thể sử dụng dùng để nhận dạng tương tự như như chứng tỏ nhân dân tại Nước Ta. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe để viết thông tin giao dịch thanh toán tại shop, làm thủ tục check in cho những chuyến bay trong nước, mua thuốc lá hoặc đồ uống có cồn hoặc là thẻ thông hành khi vào những câu lạc bộ vui chơi như vũ trường, quán bar …

Thời hạn hiệu lực hiện hành của bằng lái xe thường thì là 16 năm .

>>> Xem ngay những điểm cần lưu ý khi học lái xe ô tô mới nhất 2020 ở Việt Nam, để thấy được sự khác nhau đặc biệt của việc học bằng lái xe ở Mỹ và Việt Nam. Và xe cách chuyển đổi bằng quốc tế

2. Học lái xe ở Mỹ

Ở nhiều bang có đông người Việt, người ta được cho phép học và thi phần kim chỉ nan bằng tiếng Việt. Ở thành phố tôi ở, để vượt qua phần học và thi triết lý bằng tiếng Việt, mỗi người đến TT đóng 50 đô la, học từ sáng đến nửa giờ buổi chiều thì thi luôn trong ngày .

Luật không hề “ gây khó dễ nhau ”, nhưng nếu kỹ năng và kiến thức lái, tác phong, đường sá chưa quen, bạn gây tai nạn thương tâm là hàng tỉ thứ đổ xuống đầu ngay lập tức. Vì vậy, hãy bớt nóng, về nhà lo ôn lại kim chỉ nan cho nhuyễn, ngồi cạnh người khác, nhìn cách họ lái xe, quan sát đường sá, bảng hướng dẫn một thời hạn, sau đó hãy ngồi vào vô lăng .

 

Cũng như phần thi triết lý, có nhiều cá thể nhận dạy thi lấy bằng thực hành, giá khoảng chừng 400 – 500 đô từ lúc khởi đầu cho đến khi có bằng. Ai không thích học thầy, hoàn toàn có thể học với thân nhân .

Không phải học và thi trong sa hình như ở việt nam mà mọi thứ đều mở màn luôn bằng trong thực tiễn. Cứ bò từ đường nhỏ, ra dần đường lớn. Trong khi sát hạch thực hành, người ta không bắt bạn chạy ra cao tốc, nên cứ yên tâm chạy cho nhuyễn trong đường nhỏ .

 

Sau khi chạy đã … nhuyễn nhuyễn, bạn đến những TT bảo đảm an toàn giao thông vận tải, nộp 25 đô để thi thực hành .

 

3. Thi bằng lái xe ở Mỹ

Một điều đáng mừng cho người Nước Ta là ở Mỹ người ta cũng lái xe bên tay phải. Điều này gây khó khăn vất vả cho những ai đến từ một số ít nước có thói quen lái xe bên tay trái như Úc, Nhật Bản, Macao, xứ sở của những nụ cười thân thiện .

Mặc dù bạn đã có bằng lái xe hoặc đã biết lái xe tại Nước Ta nhưng bạn cũng nên tham gia một số ít buổi học lái xe tại Mỹ để tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi thực hành .

Để thi đậu bằng lái xe ở Mỹ, bạn nên chú ý quan tâm 1 số ít điểm dưới đây :

Từ 16 tuổi trở lên, bạn hoàn toàn có thể thi bằng lái xe ở Mỹ, tuy nhiên phải có người lớn ngồi bên cạnh khi bạn lái xe .

Đối với người từ 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tự lái xe một mình .

– Thi viết ( thi triết lý ) bằng lái xe ở Mỹ

Khi bạn đủ tự tin về luật, biển báo giao thông vận tải và những lao lý bảo đảm an toàn giao thông vận tải, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại cảm ứng hoặc trực tuyến để ĐK thi bằng lái xe ở Mỹ ;

Khi đi thi, bạn cần xuất trình ID / pastport / thẻ xanh hoặc thẻ I-94 ( nếu bạn có visa không định cư ) ;

Nộp đơn xin bằng lái xe ( bản gốc ) và đóng phí ;

Nộp hình chân dung và lấy dấu vân tay ngón cái ;

Cung cấp ngày tháng năm sinh, số phúc lợi xã hội ( SSN ). Nếu bạn không có SSN bạn cần phân phối mã số đóng thuế cá thể ;

Đã kiểm tra thị lực đủ năng lực lái xe ;

 

Bạn sẽ có 3 thời cơ để thi, nếu bạn liên tục trượt trong lần thi thứ 3, bạn cần đợi sau 7 ngày để xin thi lại ;

Thông thường, kỳ khi này không số lượng giới hạn thời hạn nên bạn xem xét kỹ trước khi chọn câu vấn đáp ;

Bạn hoàn toàn có thể làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính và vấn đáp những câu hỏi bằng cách chọn A, B, C, D ( thi trắc nghiệm ). Nếu bạn thi trên máy tính, bạn sẽ biết ngay tác dụng sau khi kết thúc bài thi. Còn nếu bạn thi trên giấy, nhân viên cấp dưới tại DMV sẽ cho bạn biết tác dụng ;

Bạn có quyền thi rớt 3 lần. Qua lần thứ tư phải đóng tiếp 11 đô. Trên kim chỉ nan, hễ thi rớt, bạn hoàn toàn có thể ĐK thi lại ngay lập tức. Nhưng “ chiến tích ” của bạn được giám khảo ngồi cạnh ghi hết vô biên bản và lưu trên mạng lưới hệ thống mạng .

Giám khảo lần sau trước khi lên xe bạn để chấm sẽ ngó lại tên bạn trên mạng lưới hệ thống. Vì vậy, để cho chắc, nếu vừa thi rớt thì nên về nhà luyện lại một đôi tuần hãy quay lại .

>>> Xem ngay Top 3 mẫu xe hơi dành cho nữ chỉ với 400 triệu

– Thi thực hành lái xe ( hay còn gọi là kỳ thi ngồi sau tay lái ) :

Khi bạn đủ tự tin, bạn hoàn toàn có thể mang theo giấy phép học lái xe và thi lái xe trên đường ;

Ô tô mà bạn sử dụng đi thi phải bảo vệ đang trong điều kiện kèm theo hoạt động giải trí tốt như đèn tín hiệu, thắng ( phanh ), còi và đặc biệt quan trọng có mua bảo hiểm ;

Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh bạn và nhu yếu bạn lái nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau gồm có kiến thức và kỹ năng đậu xe ;

Nếu bạn mắc 1 số ít lỗi nhỏ, họ hoàn toàn có thể chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe tiếp theo ;

Người giám thị này sẽ cho bạn biết hiệu quả ngay sau khi kết thúc buổi thi ;

Cũng giống như phần thi kim chỉ nan, bạn sẽ có 3 thời cơ thi tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn đóng 6 USD tiền lệ phí ;

Tại một số ít bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay nếu bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên, một số ít bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe trong thời điểm tạm thời ( không hình ) có giá trị trong vòng 60 ngày ;

Và thường thì, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện ;

Nếu bạn trượt kỳ khi này, bạn hoàn toàn có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự tự tin, bạn nên khắc phục lỗi mà bạn đã gặp phải trước khi ĐK thi lại hoặc thực tập nhiều hơn nữa .

Trong trong thực tiễn mình từng biết nhiều người thi xấp xỉ 10 lần vẫn … nhận đồng hồ đeo tay quả lắc từ giám khảo. Sau khi cầm bằng lái trong tay, bạn sẽ còn lọng cọng một thời hạn. Với đủ thứ bi hài. Va quẹt trầy xe đôi lần, phải đem đi sửa .

– Giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn nào đã từng học và thi bằng lái xe cả ở việt nam và ở Mỹ, chắc sẽ thấy việc học và thi bằng lái ở việt nam … trần ai hơn. Tuy vậy, bằng lái của việt nam không sử dụng được tại Mỹ. Vì Mỹ chưa tham gia Công ước Vienna. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm vụ này trên Google .

Bạn hoàn toàn có thể xin giấy phép lái xe quốc tế khi bạn đã có bằng lái xe ở Mỹ. Bằng này vận dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và còn trong thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành của bằng lái xe .

 

Khi có bằng lái xe, bạn nên chụp hoặc copy lưu lại bởi nếu bị mất, đây sẽ là cơ sở để bạn thuận tiện xin cấp lại .

>>> NGUỒN: USIS investment

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button