15 lý do tại sao chọn du học tại Hoa Kỳ

Có những lý do để du học sinh Việt Nam chọn điểm đến du học cho mình. Không thể so sánh nước nào hơn nước nào, nên tùy thuộc vào chuyên ngành bạn muốn học,khả năng tài chính mà có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là các lý do lựa chọn du học Mỹ.


Chất lượng

Các trường cao đẳng và ĐH ở Hoa Kỳ nổi tiếng trên quốc tế về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Các thủ tục kiểm định bảo vệ rẳng những trường luôn duy trì những tiêu chuẩn này .

Số lượng

Hoa Kỳ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bạn sẽ chắc chắn tìm được trường phù hợp nhất với trình độ, sở thích, ước muốn, mục tiêu nghề nghiệp và lập ra được một danh sách các trường phù hợp.

Sự đa dạng

Những nét điển hình nổi bật trong mạng lưới hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ là sự phong phú về những trường học, môi trường học tập và xã hội, nhu yếu nguồn vào, những loại bằng cấp và những chuyên ngành học. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thiên nhiên và môi trường sống khác nhau, như vùng đô thị, ngoại ô hay cả vùng nông thôn .

Giá trị

Mặc dù ngân sách du học ở Hoa Kỳ không phải là rẻ nhưng những chứng từ ở Hoa Kỳ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời. Sự phong phú về mức học phí, ngân sách hoạt động và sinh hoạt, và những loại nguồn học bổng từ phía trường học đã giúp cho rất nhiều bạn sinh viên đủ khả năng học được ở Hoa Kỳ. Sự linh động
Cùng với sự phong phú về lựa chọn ngành học và khóa học, sinh viên còn hoàn toàn có thể được chuyển từ trường này sang trường khác. Rất thông dụng ở Hoa Kỳ là sinh viên Mỹ, quốc tế và Nước Ta sau khi triển khai xong 2 năm tiên phong để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng hội đồng, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển sang học ở một trường khác .

Giáo dục khoa học xã hội và tự nhiên

Tốt nghiệp ĐH tại Hoa Kỳ đồng nghĩa tương quan với việc bạn không riêng gì hạn chế kỹ năng và kiến thức trong ngành học bạn đã lựa chọn, mà còn có kỹ năng và kiến thức trong cả những nghành nghề dịch vụ khác về khoa học và tự nhiên. Các sinh viên theo học tại những cơ sở giáo dục bậc cao ngoài học chuyên ngành lựa chọn còn phải tham gia những khóa học trong những nghành nghề dịch vụ chung khác nhau. Ví dụ, sinh viên ngành kỹ thuật sản xuất cũng phải tham gia một số ít lớp học về kinh tế tài chính hoặc khoa học nhân văn, và những sinh viên kinh tế tài chính cũng phải học về khoa học tự nhiên khác .

Giá trị toàn cầu

Bằng cấp từ những trường cao đẳng ĐH được kiểm định cấp khu vực của Mỹ có giá trị toàn thế giới và được thừa nhận bởi những công ty, tổ chức triển khai và cơ quan chính phủ trên toàn quốc tế .

Kinh nghiệm thực tiễn

Với kinh nghiệm học tập tại Hoa Kỳ, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội xin việc làm thực tập trong lĩnh vực học của bạn thông qua chương trình đào tạo thực hành có chọn lọc. Trong suốt khóa học bạn cũng được phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần trong các cơ sở của trường hoặc làm việc toàn thời gian giữa các kỳ nghỉ và mùa hè.

Con người và văn hóa

Hoa Kỳ là một trong những vương quốc có nền xã hội đa dạng hóa nhất trên quốc tế. Đây là quốc gia của những người nhập cư hoặc tổ tiên của họ đã nhập cư tới đây từ tổng thể những lục địa. Phần lớn người dân Mỹ rất hiếu khách, thân thiện và thân mật với người ngoại bang. Bạn sẽ thuận tiện đảm nhiệm sự phong phú và đa dạng chủng loại về văn hóa truyền thống vùng, truyền thống lịch sử và tập quán từng địa phương ở bất kỳ nơi nào bạn đến du học tại Mỹ .

Công nghệ tiên tiến

Trong suốt quy trình học dù ở bất kể nghành nào bạn sẽ luôn phải dùng máy tính và ứng dụng những công nghệ tiên tiến kỹ thuật khác nhau. Phần lớn những trường ĐH đều tích hợp những kỹ thuật văn minh vào chương trình học, và khuyến khích sinh viên sử dụng thành thạo máy tính trước khi mở màn thao tác .

Ngoài lớp học: kinh nghiệm trường và cộng đồng

Học tập tại Mỹ bạn sẽ không chỉ được đảm nhiệm kinh nghiệm tay nghề từ nền giáo dục tiên tiến và phát triển, mà còn nhiều thời cơ học hỏi văn hóa truyền thống phong phú trong trường. Phần lớn những trường dù đặt ở thị xã, vùng ngoại ô hay thành phố lớn, đều có những câu lạc bộ sinh viên và những tổ chức triển khai để phân phối nhu yếu và mối chăm sóc khác nhau của sinh viên. Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều những người bạn sinh viên Mỹ hay sinh viên quốc tế, trở thành những người bạn thân và tham gia vào mạng lưới quốc tế điều này sẽ rất có ích cho tương lai nghề nghiệp và đời sống của bạn .

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Phần lớn những trường cao đẳng và hội đồng tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế nơi sẽ tương hỗ sinh viên hòa nhập với môi trường học tập và văn hóa truyền thống mới. Ngay khi nhập học bạn sẽ được tham gia vào một chương trình trình làng xu thế tổng lực. Nhân viên ở đây rất có kinh nghiệm tay nghề thao tác với những sinh viên quốc tế, họ sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc và tư vấn về visa, kinh tế tài chính, thuê nhà, những thời cơ thao tác, yếu tố về sức khỏe thể chất y tế, v.v.

Cơ hội nghiên cứu

Sinh viên ĐH và nghiên cứu sinh xuất sắc ưu tú sẽ có thời cơ tích góp những kinh nghiệm tay nghề quý báu trải qua những đề tài nghiên cứu và điều tra hoặc trợ giảng trong suốt quy trình học tập. Nhiều chương trình thạc sĩ tạo thời cơ cho nghiên cứu sinh làm trợ giảng cho những sinh viên ĐH hoặc trợ lý nghiên cứu và điều tra trong những dự án Bất Động Sản sâu xa về nghành nghề dịch vụ học .

Hỗ trợ tài chính

Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Hình thức hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên trang trải được chi phí của khóa học. Rất nhiều trường, đặc biệt các trường dân lập về khoa học xã hội và tự nhiên có các suất học bổng toàn phần cho một nhóm sinh viên quốc tế xuất sắc hàng đầu.

Nghiên cứu sinh thường có nhiều thời cơ xin tương hỗ kinh tế tài chính dưới dạng học bổng tương hỗ học phí và làm trợ lý ( ví dụ làm hành chính, điều tra và nghiên cứu, và giảng dạy ) .

Toàn cầu hóa

Các trường cao đẳng và ĐH tại Mỹ đang ngày càng quốc tế hóa dưới hình thức sinh viên, cán bộ giảng dạy, chương trình học, những chương trình dịch vụ và hoạt động giải trí tại trường. Do đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ có tầm nhìn toàn thế giới hóa về nghành nghề dịch vụ học tập nghiên cứu và điều tra và có tính cạnh tranh đối đầu toàn thế giới hơn. Với những nguyên do và quyền lợi như đã nói ở trên làm cho Hoa Kỳ trở thành nước lôi cuốn nhiều sinh viên quốc tế đến học tập nhất trên toàn thế giới .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button