Ở Mỹ và Canada, xe cứu hỏa cũng được phép đi ngược chiều nếu đang làm nhiệm vụ – Hẻm Radio

Ở Mỹ và Canada, xe cứu hỏa cũng được phép đi ngược chiều nếu đang làm nhiệm vụ - Ảnh 1.Vụ tai nạn đáng tiếc kinh hoàng trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh : AutoXE. netTrong đó nó quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới, lúc này các xe khác khi thấy tín hiệu đèn hoặc còi của xe được ưu tiên cần nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường…
Bạn đang đọc : Ở Mỹ và Canada, xe cứu hỏa cũng được phép đi ngược chiều nếu đang làm trách nhiệm
Khoảng 16 h30 chiều ngày 18/3, một vụ tai nạn đáng tiếc đáng tiếc kinh hoàng đã diễn ra giữa xe khách 54 chỗ với xe cứu hỏa của lực lượng phòng cháy chữa cháy TP TP.HN trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Vụ tai nạn thương tâm thương tâm khiến cả hai đầu xe bị hủy hoại nặng nề và khiến một chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy tử trận và tối thiểu 10 người khác bị thương. Căn cứ Điều 22 Luật Giao thông đường đi bộ : Quyền ưu tiên của 1 số ít ít loại xe thì xe cứu hỏa là xe được ưu tiên nhường đường tiên phong. Vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc kinh hoàng trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh : AutoXE. netTrong đó nó quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kể hướng nào tới, lúc này những xe khác khi thấy tín hiệu đèn hoặc còi của xe được ưu tiên cần nhanh gọn giảm vận tốc, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường …Vậy ở các nước khác, liệu xe cứu hỏa có được đi ngược chiều như vậy?

Ở Mỹ và Cacada có luật gọi là ” move over law ” ( tạm dịch : Luật nhường đường ) mà theo đó những phương tiện đi lại ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cứu thương ( gọi chung là phương tiện đi lại khẩn cấp – emergency vehicle ) … sẽ được những xe khác nhường đường khi đang làm trách nhiệm .

Tương tự với luật của chúng ta, các xe khác khi thấy tín hiệu từ xe cấp cứu, cứu hỏa… cần mau chóng giảm tốc độ, tranh hoặc dừng và tấp vào bờ cho đến khi xe ưu tiên đi qua hay nhường đường cho xe ưu tiên tới từ bất cứ hướng nào, gồm cả hướng ngược chiều.

Xem video:

Các xe khác đi ngược chiều phải nhường đường bằng cách rẽ qua làn đường khác khi xe cứu hỏa đưa tín hiệu. Nguồn : Youtube / The DueceTại Canada, ” move over law ” được vận dụng tiên phong ở Bộ Giao thông Ontario và Bộ Đường cao tốc và Cơ sở hạ tầng tỉnh Saskatchewan, tỉnh sau cuối vận dụng luật lệ này là tỉnh Quebec ( có hiệu lực hiện hành từ 5/8/2012 ) .Tới năm 2005, tỉnh Alberta còn lan rộng ra khoanh vùng phạm vi vận dụng luật lệ này khi sửa đổi trong Đạo luật An toàn Giao thông ( Traffic Safety Act ) của tỉnh .Mà theo đó những phương tiện đi lại khác phải nhường đường bằng cách giảm vận tốc ( tuyệt đối không đi quá 60 km / h ) hoặc tấp vào bờ nếu có tín hiệu từ xe ưu tiên và tiền phạt nếu đi quá vận tốc này sẽ là gấp đôi mức thường thì khi đi quá vận tốc .Ở Mỹ và Canada, xe cứu hỏa cũng được phép đi ngược chiều nếu đang làm nhiệm vụ - Ảnh 4.
Luật “ move over law ” sẽ giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho mọi người. Ảnh : Mynews
Xem thêm : Gia hạn visa du học Mỹ F1 và những điều du học sinh cần biết
Tại Mỹ, cũng có luật lệ ” move over law ” này mà theo đó những phương tiện đi lại giao thông vận tải phải đi vào làn đường buffer để giảm vận tốc và tránh tối đa rủi ro tiềm ẩn va chạm với khi gặp xe ưu tiên .Ở Mỹ và Canada, xe cứu hỏa cũng được phép đi ngược chiều nếu đang làm nhiệm vụ - Ảnh 5.

 Ví dụ: Nếu bạn đang đi làn bên phải và gặp một chiếc xe cảnh sát đang đỗ phía trước. Khi đó, người lái xe phải đi vào làn đường buffer bên trái để giảm tốc độ và tạo không gian đệm (buffer space) nhằm tránh va chạm với chiếc xe cảnh sát đang đỗ phía trước.
Luật lệ này được phát hành sau ở Mỹ sau một vụ tai nạn đáng tiếc thương tâm thương tâm của một nhân viên cấp dưới cấp dưới y tế ở phía nam Carolina có tên James D. Garcia ngày 28/01/1994 .
Xem video:
Move Over Law. Nguồn : Youtube / New Jersey GovernmentBộ Giao thông Mỹ ( US Department of Transportation ) và Cục Đường cao tốc Liên bang ( Federal Highway Administration ) đã chính thức xem luật ” move over law ” là luật tiêu chuẩn trên hàng loạt nước Mỹ ( cũng như Canada ) .
Luật lệ này sẽ giúp bảo vệ những người thi hành công vụ trong các tình huống khẩn cấp và việc nhường đường cũng như giảm tối đa nguy cơ va chạm với các phương tiện ưu tiên trở thành nghĩa vụ của mỗi công dân.

Xem thêm : Đầu tư định cư Mỹ
Điều này không chỉ là bảo vệ những người tham gia công vụ trong những trường hợp khẩn cấp mà còn là luật đề ra để bảo vệ tính mạng con người con người của hàng loạt mọi người, mọi công dân .
Bài viết được dịch từ các nguồn: Nj.gov, Dps.mn.gov, Thinkinsure, Mynews13

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button