Các “mẹo” để được miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định mới

Bị ngã gãy tay có được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược ? Học thạc sĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược không ? Huyết áp thấp có được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược ? Mắt cận bao nhiêu độ thì được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược ? Đối tượng miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược ?

Trong các quyền và nghĩa vụ của công dân được lao lý trong Hiến pháp thì nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cũng là quyền cao quý của công dân. Sở dĩ tất cả chúng ta coi đó vừa là nghĩa vụ vừa là quyền bởi lẽ xuất phát từ truyền thống cuội nguồn dựng nước và giữ nước của dân tộc bản địa, lịch sử vẻ vang quốc gia qua mấy nghìn năm cho thấy dù là trong cuộc chiến tranh hay thời bình, ý thức dân tộc bản địa chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, quyết tử vì độc lập, tự do luôn được phát huy cao độ. Ngày nay, trong thời bình để thực thi kế hoạch bảo vệ Tổ quốc, phân phối nhu yếu kiến thiết xây dựng quân đội trong tình hình mới, bảo vệ cho công dân triển khai vừa đủ quyền và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc yên cầu mỗi công dân đều phải có nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai nghĩa vụ quân sự chiến lược và tham gia kiến thiết xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Điều này đã được cụ thể hóa trong Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái. Bên cạnh đó, với những trường hợp đặc trưng công dân được tạm hoãn và miễn thực thi nghĩa vụ quân sự chiến lược cũng được lao lý đơn cử. Luật Dương Gia hy vọng qua bài viết này, các bạn nam đang trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự có thể hiểu rõ hơn về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

Thứ nhất, về các tiêu chuẩn để công dân được gọi tham gia nghĩa vụ quân sự

Mọi công dân Nước Ta từ đủ mọi thành phần xã hội, tôn giáo, dân tộc bản địa, tín ngưỡng hay học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú đều hoàn toàn có thể là đối tượng người tiêu dùng phải triển khai nghĩa vụ quân sự chiến lược chỉ cần phân phối đủ 4 tiêu chuẩn lao lý tại Điều 4 Nghị định 148 / 2018 / NĐ-CP như sau : – Công dân phải đang trong độ tuổi gọi nhập ngũ : Tuổi nhập ngũ được pháp luật là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Đặc biệt, độ tuổi hoàn toàn có thể lê dài đến hết 27 tuổi so với người được huấn luyện và đào tạo cao đẳng, ĐH đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ ( Quy định tại Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái ). – Đủ tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn theo pháp luật. – Công dân được tuyển chọn gọi nhập ngũ phải đủ tiêu chuẩn về sức khỏe thể chất : Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP đã lao lý về việc khám sức khỏe thể chất triển khai nghĩa vụ quan sự. Theo đó, công dân phải có sức khỏe thể chất loại 1,2,3 theo pháp luật của thông tư này. Đặc biệt, không gọi nhập ngũ với công dân sức khỏe thể chất loại 3 tật khúc xạ về mắt ( cận thị 1,5 diop trở lên, viễn thị các mức độ ) ; nghiện ma túy, nhiễm HIV / AIDS. – Tiêu chuẩn về văn hóa truyền thống : Trình độ văn hóa truyền thống của công dân được gọi nhập ngũ phải từ lớp 8 trở lên. Riêng địa phương có khó khăn vất vả không bảo vệ đủ chỉ tiêu giao quân hoàn toàn có thể tuyển chọn công dân có trình độ từ lớp 7. Đặc biệt, so với trường hợp gọi nghĩa vụ quân sự chiến lược ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người hoàn toàn có thể được tuyển thêm 20 – 25 % công dân có trình độ tiểu học và còn lại là trung học cơ sở.

Thứ hai, trường hợp công dân được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Theo lao lý, công dân nam từ đủ 17 tuổi trở lên phải ĐK nghĩa vụ quân sự chiến lược. Tuy nhiên, công dân hoàn toàn có thể được miễn ĐK nghĩa vụ quân sự chiến lược nếu thuộc một trong các trường hợp lao lý tại Điều 14 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái và Hướng dẫn tại Thông tư liên tịch 16/2016 / TTLT – BYT-BQP sau :

Xem thêm: Có hình xăm trên người có đi nghĩa vụ quân sự được không?
– Công dân là người khuyết tật : Tiêu chuẩn để nhìn nhận người được miễn ĐK nghĩa vụ trong trường hợp này phải là người bị khiếm khuyết, bị tật nặng hoặc đặc biệt quan trọng nặng. – Người mắc bệnh tâm thần, bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh mãn tính như Các bệnh lý ác tính ( U ác, bệnh máu ác tính ), Động kinh ; Parkinson ; Di chứng do lao xương, khớp, phong ; Người nhiễm HIV. Thứ ba, công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong các trường hợp sau đây:

Theo lao lý tại Khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái, Khoản 1 Điều 5 Thông tư 148 / 2018 / TT-BQP công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ khi thuộc một trong các trường hợp sau : – Một là, chưa đủ tiêu chuẩn về sức khỏe thể chất Giao hàng tại ngũ theo Kết luận của Hội đồng khám sức khỏe thể chất. – Hai là, công dân phải là lao động duy nhất của mái ấm gia đình : + Phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân chưa đến tuổi hoặc không còn năng lực lao động. + Bị thiệt hại nặng về người và gia tài do tai nạn thương tâm, thiên tai, dịch bệnh nguy hại gây ra .

Xem thêm: Bảng phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự 2022
Trường hợp này công dân cần được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận – Ba là, công dân là một con của thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm năng lực lao động từ 61 % đến 80 % hoặc trong mái ấm gia đình có anh, chị, em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang ship hàng tại ngũ ; hạ sĩ quan, chiến sỹ thực thi nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân ; – Bốn là, trường hợp người đang có thời hạn sinh sống tại khu vực đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả theo dự án Bất Động Sản tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội trong thời hạn 3 năm tiên phong hoặc cán bộ, công chức, viên chức, người trẻ tuổi xung phong được điều động đến công tác làm việc tại khu vực này. – Năm là, học viên, sinh viên đang học tập tại trường đại trà phổ thông, ĐH, cao đẳng hoàn toàn có thể được hoãn gọi nhập ngũ trong thời hạn của khóa học, giảng dạy. Cần chú ý quan tâm : Thời gian để công dân tạm hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự chiến lược được lê dài đến khi không còn thuộc các trường hợp này. Thứ tư, công dân được miễn gọi nhập ngũ trong các trường hợp sau:

Để được miễn gọi nhập ngũ, công dân phải thuộc một trong các trường hợp pháp luật tại Khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái sau : – Công dân phải là con hoặc là một anh, một em trai của liệt sĩ, một con của thương bệnh binh hạng một

Xem thêm: Luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự đợt mới nhất năm 2021
– Công dân là một con của thương bệnh binh hạng hai, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm năng lực lao động từ 81 % trở lên. – Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người trẻ tuổi xung phong có thời hạn thao tác từ 24 tháng trở lên theo điều động tại khu vực đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả hoặc công tác làm việc cơ yếu. Như vậy, việc pháp luật nghĩa vụ quân sự chiến lược là nghĩa vụ bắt buộc phải triển khai của công dân cũng như những trường hợp công dân được tạm hoãn, được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược một cách rõ ràng, đơn cử không riêng gì mang tính nhân văn mà còn bảo vệ sự công minh trong triển khai nghĩa vụ. Thực tế cũng cho thấy đã có hàng nghìn công dân tự nguyện ĐK triển khai nghĩa vụ quân sự chiến lược. Tuy nhiên cạnh bên đó cũng có không ít trường hợp vẫn đang tìm mọi cách tận dụng những lao lý này để lê dài thời hạn hoặc trốn tránh thực thi nghĩa vụ quân sự chiến lược. Đây là hành vi pháp lý nghiêm cấm, người có hành vi này hoàn toàn có thể bị xử phạt hành chính theo lao lý tại Nghị định 120 / 2013 / NĐ-CP. Đặc biệt, kể từ khi Bộ luật hình sự năm ngoái có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành, hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự chiến lược hoàn toàn có thể bị xử lí về hình sự theo pháp luật tại Điều 332 với mức hình phạt cao nhất lên đến 5 năm tù.

1. Bị ngã gãy tay có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, em bị té gãy cả 2 xương cẳng tay trái cách đây 7 năm, đã tháo ốc vít, em có thuộc dạng được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược không ạ.

Luật sư tư vấn:

Theo lao lý tại khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái thì công dân được miễn gọi nhập ngũ nếu thuộc một trong các trường hợp sau : – Con của liệt sĩ, con của thương bệnh binh hạng một ;

Xem thêm: Cận bao nhiêu độ (diop) thì không phải đi nghĩa vụ quân sự?
– Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ ; – Một con của thương bệnh binh hạng hai ; một con của thương bệnh binh suy giảm năng lực lao động từ 81 % trở lên ; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm năng lực lao động từ 81 % trở lên ; – Người làm công tác làm việc cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân ; – Cán bộ, công chức, viên chức, người trẻ tuổi xung phong được điều động đến công tác làm việc, thao tác ở vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả theo pháp luật của pháp lý từ 24 tháng trở lên. Như vậy, theo pháp luật này thì bạn không thuộc đối tượng người dùng được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược. Tuy nhiên theo lao lý tại điểm a khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái thì công dân chưa đủ sức khỏe thể chất ship hàng tại ngũ theo Tóm lại của Hội đồng khám sức khỏe thể chất thuộc trường hợp được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Như bạn trình diễn thì bạn bị té gãy cả 2 xương cẳng tay trái cách đây 7 năm, đã tháo ốc vít, bạn cần được kiểm tra, giám định thực trạng sức khỏe thể chất, nếu có Tóm lại của hội đồng giám định vì nguyên do sức khỏe thể chất thì bạn sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự chiến lược, nếu vẫn đủ điều kiện kèm theo thì bạn vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự chiến lược thông thường.

2. Học thạc sĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Tóm tắt câu hỏi:

Xem thêm: Đơn xin tạm hoãn NVQS, miễn nghĩa vụ quân sự mới nhất năm 2022
Luật sư cho tôi hỏi tôi chuẩn bị sẵn sàng tốt nghiệp thạc sĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược không ? Luật sư tư vấn:

Bạn không trình diễn rõ năm nay bạn bao nhiêu tuổi nên chưa xác lập được bạn đã hết tuổi hay còn tuổi đi nghĩa vụ quân sự chiến lược. Hiện nay, theo các trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược được pháp luật tại khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái. Theo đó trong trường hợp này bạn chuẩn bị sẵn sàng tốt nghiệp thạc sĩ thì sẽ không thuộc trường hợp miễn gọi nghĩa vụ quân sự chiến lược.

3. Huyết áp thấp có được miễn nghĩa vụ quân sự?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi vừa mới khám nghĩa vụ quân sự chiến lược 2019 trên bệnh viện, huyết áp của tôi là 150 bác sĩ nói cao nhưng lại không ghi chỉ tiêu thuộc loại mấy. Tôi được biết huyết áp 150 – 159 là loại 5 kém nên được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược. Khám đo mắt thì tôi không nhìn được chữ. Ngoài ra, tôi còn bị xét nghiệm máu và nước tiểu trong khi số đông nhiều người huyết áp thông thường lại cho về. Tôi có hỏi rằng tôi có trúng tuyển đi nghĩa vụ quân sự chiến lược không thì không ai vấn đáp. Tôi được biết những ai đủ sức khỏe thể chất loại 1 2 3 mới đậu và xét nghiệm. Như vậy có phải tôi đã trúng tuyển không ?

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: Điều kiện về cân nặng và chiều cao đi nghĩa vụ quân sự
Theo pháp luật tại điểm a khoản 1 Điều 29 Luật Nghĩa vụ quân sự chiến lược năm ngoái công dân chưa đủ sức khỏe thể chất Giao hàng tại ngũ theo Tóm lại của Hội đồng khám sức khỏe thể chất sẽ được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Đối với  trường hợp của bạn, huyết áp của bạn là 150. Mắt bạn không nhìn thấy được. Việc bạn có được tạm hoãn nghĩa vụ hoặc miễn nghĩa vụ quân sự vì lý do sức khỏe hay không còn tùy thuộc vào kết quả khám sức khỏe của Hội đồng khám sức khỏe. Theo quy định tại Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP hướng dẫn về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì bạn sẽ được khám sức khỏe như khám thể lực, đo mạch, huyết áp, khám thị lực, mắt, khám thính lực, tai-mũi-họng, khám răng-hàm-mặt, xét nghiệm…. vì thế việc bạn được xét nghiệm là hoàn toàn đúng quy trình khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

Theo lao lý tại khoản 2 Điều 9 Thông tư liên tịch 16/2016 / TTLT-BYT-BQP thì : “ 2. Cách cho điểm Mỗi chỉ tiêu, sau khi khám bác sỹ cho điểm chẵn từ 1 – 6 vào cột “ Điểm ”, đơn cử : a ) Điểm 1 : Chỉ thực trạng sức khỏe thể chất rất tốt ; b ) Điểm 2 : Chỉ thực trạng sức khỏe thể chất tốt ; c ) Điểm 3 : Chỉ thực trạng sức khỏe thể chất khá ;

Xem thêm: Các trường hợp được tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự năm 2022
d ) Điểm 4 : Chỉ thực trạng sức khỏe thể chất trung bình ; đ ) Điểm 5 : Chỉ thực trạng sức khỏe thể chất kém ; e ) Điểm 6 : Chỉ thực trạng sức khỏe thể chất rất kém. ” Tại khoản 4 Điều 9 của thông tư này cũng lao lý các phân loại sức khỏe thể chất như sau : “ 4. Cách phân loại sức khỏe thể chất Căn cứ vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu ghi trong phiếu sức khỏe thể chất nghĩa vụ quân sự chiến lược để phân loại, đơn cử như sau : a ) Loại 1 : 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1 ; b ) Loại 2 : Có tối thiểu 1 chỉ tiêu bị điểm 2 ;

Xem thêm: Nghĩa vụ thực hiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự
c ) Loại 3 : Có tối thiểu 1 chỉ tiêu bị điểm 3 ; d ) Loại 4 : Có tối thiểu 1 chỉ tiêu bị điểm 4 ; đ ) Loại 5 : Có tối thiểu 1 chỉ tiêu bị điểm 5 ; e ) Loại 6 : Có tối thiểu 1 chỉ tiêu bị điểm 6. ” Theo pháp luật tại Phụ lục của Thông tư liên tịch 16/2016 / TTLT-BYT-BQP thì thực trạng huyết áp của bạn là 150 tương ứng với loại 5. Vì bạn chưa nói đơn cử mắt bạn trong thực trạng “ không nhìn thấy được ” là bị cận thị, loạn thị …. nên về mắt của bạn chưa thể xếp vào loại mấy. Đối với thực trạng huyết áp trên, bạn sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược mà bạn sẽ làm một số ít việc làm hành chính sự vụ khi có lệnh tổng động viên.

4. Mắt cận bao nhiêu độ thì được miễn nghĩa vụ quân sự?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, cho em hỏi về yếu tố nhập ngũ nghĩa vụ quân sự chiến lược, em năm nay 22 tuổi, bị cận thị, mỗi bên bị cận trên 5 độ, huyết áp đo được là 130 mmHg, mạch đập 108 lần 1 phút. Xin hỏi luật sư, với sức khỏe thể chất như vậy, em có đủ điều kiện kèm theo để tham gia nghĩa vụ quân sự chiến lược không ạ ?

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?
Theo lao lý của pháp lý, công dân đủ điều kiện kèm theo gọi nhập ngũ khi phân phối các tiêu chuẩn tuyển quân gồm có : về tuổi đời, tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn văn hóa truyền thống, tiêu chuẩn sức khỏe thể chất. Trong đó, theo Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư 148 / 2018 / TT-BQ pháp luật một trong những tiêu chuẩn sức khỏe thể chất là tuyển chọn những công dân có sức khỏe thể chất loại 1, 2, 3 theo lao lý của Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng. Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe thể chất loại 3 có tật khúc xạ về mắt ( cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ ) ; nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS. Mặt khác, Thông tư liên tịch Thông tư liên tịch 16/2016 / TTLT-BYT-BQP pháp luật về cách phân loại sức khỏe thể chất của người khám sức khỏe thể chất nghĩa vụ quân sự chiến lược như sau : – Sức khỏe loại 1 : trường hợp có 8 chỉ tiêu sức khỏe thể chất loại 1 – Sức khỏe loại 2 : Trường hợp có tối thiểu 1 chỉ tiêu sức khỏe thể chất điểm 2 – Sức khỏe loại 3 : Trường hợp có tối thiểu 1 chỉ tiêu sức khỏe thể chất điểm 3 – Sức khỏe loại 4 : Trường hợp có tối thiểu 1 chỉ tiêu sức khỏe thể chất điểm 4 – Sức khỏe loại 5 : Trường hợp có tối thiểu 1 chỉ tiêu sức khỏe thể chất điểm 5 – Sức khỏe loại 6 : Trường hợp có tối thiểu 1 chỉ tiêu sức khỏe thể chất điểm 6

Xem thêm: Một năm có mấy đợt tuyển NVQS? Lịch khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2022?
Theo pháp luật tại phụ lục phát hành kèm Thông tư liên tịch 16/2016 / TTLT-BYT-BQP thì trường hợp bạn cận thị 2 mắt từ 5 diop trở lên sẽ bị chỉ tiêu sức khỏe thể chất điểm 6, thuộc sức khỏe thể chất loại 6. Như vậy, điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất của bạn thuộc loại 6 nên bạn không đủ điều kiện kèm theo về sức khỏe thể chất để triển khai nghĩa vụ quân sự chiến lược. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong độ tuổi gọi nhập ngũ thì bạn cần phải tuân thủ pháp luật về việc khám nghĩa vụ quân sự chiến lược khi có giấy gọi. Việc Tóm lại thực trạng sức khỏe thể chất của bạn thuộc loại mấy hay có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe thể chất hay không sẽ do Hội đồng giám định sức khỏe thể chất đưa ra Kết luận.

5. Đối tượng miễn nghĩa vụ quân sự:

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào luật sư. Em năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp ĐH và đang đi làm. Em có tật khúc xạ về mắt ( cả 2 mắt đều cận loạn, nếu không đeo kính thì thị lực là 2/10 ). Gia đình em có ba mẹ đều sinh năm 1960, hiện tại không đi làm. Em trai em chưa đủ tuổi lao động và có Giấy ghi nhận khuyết tật bẩm sinh. Vậy em có được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược không ? Nếu không thì tại sao và nếu có thì theo địa thế căn cứ nào ? Em xin cảm ơn nhiều.

Luật sư tư vấn:

Căn cứ khoản 2 Điều 5 Thông tư 148 / 2018 / TT-BQP lao lý đối tượng người tiêu dùng được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược gồm : – Con của liệt sĩ, con của thương bệnh binh hạng một. – Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ .

Xem thêm: Trình tự thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu
– Một con của thương bệnh binh hạng hai ; một con của thương bệnh binh suy giảm năng lực lao động từ 81 % trở lên ; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm năng lực lao động từ 81 % trở lên. – Người làm công tác làm việc cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân. – Cán bộ, công chức, viên chức, người trẻ tuổi xung phong được điều động đến công tác làm việc, thao tác ở vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả theo lao lý của pháp lý từ 24 tháng trở lên Căn cứ vào những đối tượng người dùng được liệt kê trên bạn không thuộc đối tượng người tiêu dùng được miễn nghĩa vụ quân sự chiến lược. Theo như bạn trình bạn, trong mái ấm gia đình bạn có người già mất năng lực lao động, người em bị khuyết tật ; bạn là người lao động chính trong mái ấm gia đình ; cả 02 mắt của bạn đều bị loạn thị. Căn cứ điểm a, b khoản 1 Điều 5 Thông tư 148 / 2018 / TT-BQP lao lý trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự chiến lược gồm : “ a ) Chưa đủ sức khỏe thể chất ship hàng tại ngũ theo Tóm lại của Hội đồng khám sức khỏe thể chất. b ) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn năng lực lao động hoặc chưa đến tuổi lao động ; trong mái ấm gia đình bị thiệt hại nặng về người và gia tài do tai nạn đáng tiếc, thiên tai, dịch bệnh nguy khốn gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận. … “

Xem thêm: Tiêu chuẩn sức khoẻ để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự
Theo lao lý trên, nếu bạn được uỷ ban nhân dân xã xác nhận bạn là lao động chính duy nhất trong mái ấm gia đình hoặc bạn không đủ điều kiện kèm theo sức khoẻ tham gia nghĩa vụ quân sự chiến lược ( cả 02 mắt bị loạn thị ) thì bạn sẽ được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Hồ sơ xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự gồm:

– Bản chính đơn xin tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình. – Giấy tờ chứng tỏ đối tượng người tiêu dùng được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình. Bạn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã để xử lý. Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ triển khai kiểm tra hồ sơ xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự chiến lược của bạn, xác định bạn có thuộc đối tượng người dùng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự chiến lược hay không ? Sau đó Ủy ban nhân dân xã sẽ thực thi thông tin tác dụng so với trường hợp của bạn.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button