Du học Mỹ: Ngành công nghệ sinh học ở đâu tốt nhất?

Thế kỷ 21 được gọi là thế kỉ của Công nghệ sinh học khi mà các nước trên thế giới vô cùng chú trọng trong việc đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn này, trong đó không thể không nhắc đến Mỹ. Vậy ngành công nghệ sinh học là gì và tương lai rộng mở khi học công nghệ sinh học tại Mỹ ra sao… Cùng INDEC tìm hiểu thông qua bài viết sau.

ngành công nghệ sinh học

Bạn đang có nhiều băn khoăn về ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Ngành Công nghệ sinh học là gì? 

Ngành công nghệ sinh học có tên tiếng Anh là “Biotechnology”, là lĩnh vực kết hợp công nghệ, quy trình kỹ thuật hiện đại cùng nền tảng khoa học trong sinh học (vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật) nhằm sản xuất và tạo ra các sản phẩm sinh học chất lượng cao. Công nghệ sinh học chính là sự ứng dụng nâng cao của khoa học sinh học, đặc biệt liên quan tới khoa học di truyền và ứng dụng của nó. Ngày nay, công nghệ sinh học được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực, mà nổi bật nhất phải kể đến nông nghiệp và y tế.
Công nghệ sinh học đã khiến nền nông nghiệp được bước thêm một bước tiến mới. Nhờ có công nghệ sinh học, con người đã điều tra và nghiên cứu được những công nghệ tiên tiến vi sinh nhằm mục đích cải tổ mạng lưới hệ thống tiêu hóa, nâng cao hiệu suất vật nuôi ; hay tăng trưởng những giống cây cối biến đổi gen, tăng sức đề kháng của cây so với sâu bệnh và cỏ dại … tạo những giống cây cối, vật nuôi, thuỷ món ăn hải sản có hiệu suất, chất lượng và giá trị cao, góp thêm phần mang đến thời cơ tiếp cận nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng, bổ dưỡng và thu nhập cao hơn cho người dân cũng như bảo vệ môi trường tự nhiên đất và nước nhờ việc giảm sử dụng thuốc trừ sâu và những chất hóa học. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp thêm phần tăng trưởng nền nông nghiệp của nước ta nói riêng và quốc tế nói chung .
ngành công nghệ sinh học

Các nghề nghiệp trong ngành Công nghệ sinh học

Nhiều nhà khoa học cho rằng nếu như cuối thế kỉ XX là thời đại của công nghệ thông tin thì thế kỉ XXI là kỉ nguyên của công nghệ sinh học. Vì vậy thời cơ nghề nghiệp khi tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học vô cùng rộng mở với sinh viên. Khi theo học ngành Công nghệ sinh học, bạn hoàn toàn có thể trở thành :
Giảng viên tại các trường Cao đẳng, Đại học
Tất nhiên, giảng viên Đại học là một trong những nghề nghiệp tiên phong bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học. Đây là một trong những thiên nhiên và môi trường tuyệt vời với những bạn trẻ vừa có niềm đam mê với môi trường tự nhiên sư phạm, vừa có đam mê nghiên cứu và điều tra và tìm tòi Công nghệ nói chung. Đặc biệt, việc là một cựu du học sinh Mỹ ngành Công nghệ sinh học là một điểm cộng vô cùng lớn khi về nước, bởi bạn sẽ là người truyền đạt những kỹ năng và kiến thức vô cùng mới và văn minh, điều không phải ở một trường ĐH nào ở Nước Ta cũng hoàn toàn có thể làm được .
Nhân viên Phát triển sản phẩm tại phòng R&D của các công ty
Một công ty có tăng trưởng tốt hay không thì 80 % dựa vào chất lượng mẫu sản phẩm của công ty đó. Và nhân viên cấp dưới R&D chính là những người góp thêm phần trong việc nhìn nhận và kiểm định chất lượng mẫu sản phẩm của công ty .
Trong những năm gần đây, hoạt động giải trí R&D ( nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng loại sản phẩm ) đã và đang được góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ cả trong khối những doanh nghiệp Nhà nước và những công ty tư nhân. Việc tìm kiếm những nguồn nguyên vật liệu mới, tăng trưởng những dòng loại sản phẩm mới đang được những công ty vô cùng coi trọng. Vì vậy nhân viên cấp dưới R&D chính là một trong những nghề nghiệp tuyệt vời được vô cùng tăng trưởng trong tương lai .
Nghiên cứu viên tại các Trung tâm và Viện nghiên cứu
Nếu yêu quý và tìm tòi, thì việc trở thành một nghiên cứu viên là một ngành nghề bạn nên hướng tới. Một số đơn vị chức năng nghiên cứu và điều tra uy tín trong nghành nghề dịch vụ Công nghệ sinh học ở Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến là : Viện Sinh học Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Nước Ta, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Nước Ta, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Bảo vệ thực vật …
Kỹ thuật viên xét nghiệm – Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
Còn gì tuyệt vời hơn khi mình chính là người được trực tiếp thử nghiệm những mẫu sản phẩm mình đã nghiên cứu và điều tra ra. Việc trở thành một kỹ thuật viên phòng ký nghiệm sẽ là khu vực lý tưởng cho bạn .
Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đa phần thao tác tại những phòng thí nghiệm để nghiên cứu và phân tích, kiểm nghiệm những mẫu mà được điều tra và nghiên cứu. Nơi thao tác sẽ là Labo xét nghiệm tại những Bệnh viện, Trung tâm Y tế dự trữ những tuyến từ Trung ương tới huyện, những Bệnh viện và phòng khám tư nhân …
ngành công nghệ sinh học

Vì sao nên học ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ? 

Vai trò của công nghệ sinh học trong đời sống của con người ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, đây là một trong những ngành học vô cùng được chăm sóc, đặc biệt quan trọng là ở Mỹ. Ngành công nghệ sinh học là ngành nghề được chính phủ nước nhà Mỹ chú trọng chăm sóc góp vốn đầu tư rất nhiều, vì thế khi du học ngành công nghệ sinh học, du học sinh sẽ được thưởng thức một môi trường học tập tuyệt vời như :

Chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến, nơi quy tụ những nhà giảng viên hàng đầu thế giới

Ở Mỹ những khóa học công nghệ sinh học được huấn luyện và đào tạo trải qua những chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ. Du học sinh sẽ học chương trình từ triết lý đến thực hành thực tế, giúp sinh viên rất nhiều trong việc tiếp cận kỹ năng và kiến thức từ cơ bản đến sâu xa. Bên cạnh đó, dưới sự giảng dạy của những giáo sư đầu ngành, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức trong nghành điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng sản xuất .
Đặc biệt, trong kỳ thực tập, du học sinh sẽ được trực tiếp thưởng thức thiên nhiên và môi trường thao tác tại những cơ sở chế tạo hóa mỹ phẩm số 1 quốc tế. Đây sẽ là thời cơ tuyệt vời giúp sinh viên có thêm những kiến thức và kỹ năng thật có ích đằng sau những kỹ năng và kiến thức trên sách vở .

Cơ hội làm việc rộng mở

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc khuyến khích và lôi cuốn du học sinh quốc tế theo học ngành nghề này, cơ quan chính phủ Mỹ đã được cho phép những bạn sinh viên theo học những nhóm ngành STEM ( Science, Technology, Engineering, Mathematics ) được ở lại Mỹ thao tác lâu hơn sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm và nâng cao trình độ trình độ .
Bên cạnh đó, thời cơ nghề nghiệp trong ngành này cũng rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin thao tác tại những công ty công nghệ sinh học và dược phẩm hay trong những phòng thí nghiệm lâm sàng tại những bệnh viện, nghiên cứu và điều tra hóa phẩm, dược phẩm, cây xanh …
ngành công nghệ sinh học

Chương trình học ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ 

Chương trình học ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ được giảng dạy trải qua những chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ. Du học sinh sẽ được học 36 tín chỉ trong đó có 2 khóa thực hành thực tế trong phòng thí nghiệm và 1 kỳ thực tập tương tự với 300 giờ học trên phòng thí nghiệm .
Đặc biệt, với ngành Công nghệ sinh học nói chung, sinh viên sẽ được theo học những chương trình vô cùng thiết thực, thực tiễn và đầy mê hoặc như :

Đặc biệt, những trường ĐH ở Mỹ luôn chú trọng góp vốn đầu tư vào thực hành thực tế, tập trung chuyên sâu vào điều tra và nghiên cứu trên những nghành gồm có những bệnh tác động ảnh hưởng đến con người, di truyền và sinh học phân tử của người và thực vật. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng trực tiếp đến con người trong tương lai .

ngành công nghệ sinh học

Top 4 trường Đại học Mỹ có ranking ngành Công nghệ sinh học tốt nhất 

Massachusetts Institute of Technology

Là một trong những trường công nghệ tiên tiến số 1 nước Mỹ, vì thế Học viện công nghệ Massachusetts chính là cái nôi không hề tốt hơn để tăng trưởng ngành Công nghệ sinh học. Đây là ngôi trường vô cùng nổi tiếng về nghiên cứu và điều tra và giáo dục trong những nghành khoa học vật lý, sinh học …, giúp sinh viên có nền tảng vững chãi tương hỗ quy trình thao tác về sau .
công nghệ sinh học

University of California

Nằm ở bang California đầy nắng và gió, University of California cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những du học sinh muốn theo học ngành Công nghệ sinh học. Nơi đây có những chương trình nghiên cứu và điều tra được thiết lập tốt cho ngành Công nghệ sinh học phải kể đến như Tiến sĩ sinh hóa, sinh học tế bào, di truyền và sinh học tăng trưởng …
công nghệ sinh học

Stanford University

Đi đầu trong nghiên cứu và điều tra về Y học, Stanford University có truyền thống lịch sử lâu dài hơn trong điều tra và nghiên cứu tiên phong, những chiêu thức giảng dạy và những liệu pháp lâm sàng y học hiệu quả. Vì vậy đây cũng là ngôi trường tuyệt vời để nghiên cứu và điều tra ngành Công nghệ sinh học nói chung, đặc biệt quan trọng là nghành y tế .
công nghệ sinh học

University of Washington

University of Washington có hơn 200 phòng thí nghiệm tại Fred Hutch, Viện Nghiên cứu Tây Bắc Thái Bình Dương, Viện Nhi đồng Seattle và Viện Nghiên cứu Benaroya – nơi sinh viên hoàn toàn có thể thực thi nghiên và học tập ở bất kể đâu trong thành phố cảng Seattle xinh đẹp. Đây cũng là trường công lập có mức học phí tặng thêm và chủ trương tương hỗ tốt dành cho những du học sinh quốc tế .

công nghệ sinh học

Những yếu tố để thành công trong ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một nghành nghề dịch vụ công nghệ cao, yên cầu người học phải có một nỗ lực và ý chí nhất định. Tuy nhiên, đây là ngành sẽ trở nên vô cùng mê hoặc với nhiều người nếu :
Bạn là người thích công nghệ, yêu nghiên cứu
Vì đây là ngành học liên tục tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến văn minh. Vì vậy, đây là ngành nghề yên cầu bạn phải thực sự có đam mê tò mò thì mới hoàn toàn có thể đi đến thành công xuất sắc .
Học tốt các môn tự nhiên
Chắc chắn rồi. Bạn không thể nào dùng “ văn ” để học Công nghệ sinh học cả. Việc học tốt những môn tự nhiên Toán, Lý, Hoá sẽ là nền tảng vô cùng tốt để tiếp thu những kiến thức và kỹ năng nâng cao sau này .
Tỉ mỉ, cẩn thận
Ai nói học Công nghệ sinh học là ẩu được nào ? Tư duy logic, tính tỉ mỉ, cẩn trọng luôn là năng lực quan trọng cho những bạn muốn gắn bó lâu dài hơn với ngành này. Do đặc trưng việc làm liên tục thực hành thực tế trong phòng thí nghiệm, tham gia vào quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến sản xuất, chế biến với những cụ thể nhỏ hay trải qua quy trình tiến độ khắt khe nên bạn cần phải cẩn trọng và chi tiết cụ thể .
Tuy nhiên, để thành công xuất sắc trong bất kể ngành nghề nào thì bạn cũng nên trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm, năng lực ngoại ngữ của mình vững chãi. Dù bạn có vừa đủ 3 yếu tố trên cũng chưa chắc là bạn tương thích với ngành Công nghệ sinh học hay không, bởi có lẽ rằng cái này phải xuất phát từ sở trường thích nghi cá thể mỗi người. Nhưng suy cho cùng, đây thực sự là một ngành học hay và có triển vọng lớn trong tương lai sau này .

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ nhưng còn nhiều băn khoăn? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ. INDEC hy vọng rằng với những thông tin dưới đây, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân cũng như người thân của mình nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về học bổng, học phí, chương trình học và cuộc sống khi du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ
____________________________
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ : Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
hotline : 024 7305 3355
Facebook : Du học cùng INDEC

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button