Định cư Mỹ | Tư vấn định cư ở Mỹ

Tư vấn định cư ở Mỹ

Dưới đây là 1 số ít lời khuyên giúp những người mới đến Mỹ du lịch, du học, đặc biệt quan trọng những người xin định cư tại Mỹ nhanh gọn hội nhập với đời sống mới

Sử dụng điện thoại

Tư vấn định cư tại Mỹ

Khi đến Mỹ bạn có thể sử dụng dịch vụ điện thoại của 4 công ty điện thoại di động lớn là AT&T, T-Mobile, Verizon và Sprint, mặc dù mỗi hãng có giá dịch vụ riêng nhưng hình thức cung cấp dịch vụ khá giống nhau. Bạn có thể mua sim và thẻ điện thoại với mệnh giá nhất định nếu bạn đi du lịch hoặc công tác tại Mỹ trong thời gian ngắn. Còn nếu bạn định cư tại Mỹ, nên chọn mạng có nhiều người sử dụng như AT&T bởi sẽ có nhiều ưu đãi như gọi miễn phí (trong hạn mức giờ nhất định), gọi miễn phí từ sau 9h tối hôm trước đến 7h sáng hôm sau…thậm chí gọi miễn phí ngoại mạng (trong hạn mức giờ nhất định).

Lưu ý :

  • Nếu bạn sử dụng điện thoại mang từ Việt Nam với đời quá cũ, các mạng đi động của Mỹ sẽ không hỗ trợ, do đó sẽ không sử dụng được.
  • Nếu gọi điện bằng số Mỹ cho số điện thoại Việt Nam hoặc số điện thoại quốc tế bất kỳ thì chi phí rất đắt… do đó, bạn có thể sử dụng thẻ điện thoại quốc tế (gọi tiết kiệm) nhưng bạn nên chuẩn bị tinh thần phải bấm rất nhiều số và nhiều khi điện thoại không kết nối được.
  • Một điều cần lưu ý cho người xin định cư tại Mỹ nói riêng và người mới đến Mỹ nói chung, mạng Internet ở Mỹ không phổ biến như ở Việt Nam. Tại nhiều khách sạn, nhà hàng, khu giải trí… họ sẽ tính phí nếu bạn sử dụng internet. Do đó, bạn cũng cần chú ý khi muốn vào internet từ điện thoại, đặc biệt là những điện thoại có sử dụng dịch vụ 3G, chi phí download dữ liệu cũng rất tốn kém.
  • Bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng bằng tiền xu với mệnh giá từ 50 cent trở lên. Và khi bạn nhập tiền xu và bấm số muốn gọi, máy sẽ thông báo bạn có bao nhiêu phút để thực hiện cuộc gọi này.
  • Ở Việt Nam, bạn dễ dàng biết được số điện thoại nào là điện thoại bàn, số nào là số đi động, tuy nhiên ở Mỹ bạn rất khó phân biệt điều này.
  • Một lời khuyên hữu ích nữa cho người định cư tại Mỹ là bạn không nên nói chuyện điện thoại quá lớn tiếng tại những nơi công cộng.

Phương tiện đi lại

Xe hơi là phương tiện giao thông chính ở Mỹ, do đó bạn sẽ thấy trên đường lúc nào cũng tràn ngập các loại xe với đủ loại kiểu dáng kích cỡ. Đối với những người định cư tại Mỹ, mỗi hộ gia đình, thậm chí mỗi cá nhân sở hữu ít nhất một xe hơi để sử dụng cho những mục đích khác nhau như đi chơi, đi làm… Tại Mỹ, thiết bị định vị GPS rất phát triển, bạn chỉ cần lên xe và dò tìm địa chỉ mà bạn muốn đến, thiết bị này sẽ giúp bạn đến đúng và nhanh nhất. Gần đây, thiết bị này cũng đã có tiếng Việt, do đó rất thuận tiện cho những người Việt xin định cư tại Mỹ lái xe khi tiếng Anh còn hạn chế.

Mặc dù tại Mỹ xe hơi tăng trưởng, nên gọi taxi không thuận tiện như ở Nước Ta, đồng thời ngân sách taxi cũng rất đắt đỏ. Tại Mỹ, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những phương tiện đi lại công cộng như tàu hoả, xe bus, tàu điện ngầm và những phương tiện đi lại này chỉ thông dụng ở những thành phố lớn hoặc ở những tuyến đường giao thông vận tải từ vùng này sang vùng khác .

Thi bằng lái xe ô tô ở Mỹ

Ở Mỹ, bạn có thể học lái xe từ năm 15 tuổi như ở bang Idaho, Louisiana, Montana, New Mexico, Colorado và Oregon. Tuy nhiên, độ tuổi được cấp bằng lái xe là 16. Khi chuẩn bị định cư ở Mỹ, bạn cũng cần biết, để có được bằng lái xe, bạn phải vượt qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành. Đối với người mới định cư ở Mỹ, bạn sẽ thi tại DMV (Department of Motor Vehicles, tương tự như Sở Giao Thông) và bạn có thể thi bằng tiếng Việt.

Đố ăn, thức uống tại Mỹ

Tư vấn định cư tại MỹMỹ là hợp chủng của nhiều quốc gia nhập cư, do đó nếu bạn là người đến Mỹ định cư sẽ rất dễ dàng tìm được món ăn ưu thích từ món Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật sang châu Âu và châu Mỹ tại gần nơi mà bạn sinh sống hoặc trong các trung tâm thương mại. Đối với những tín đồ của đồ ăn nhanh như Mc Donald, Burger King, Subway, KFC, Starbucks Coffee, Pizza Hut, Domino’s Pizza… thì Mỹ là thiên đường. Bạn có thể ghé cửa hàng mua ly café và vừa lái xe đến công sở.

Tìm Chỗ Ở

Đối với những bạn có người thân trong gia đình hoặc người quen ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ giúp trong thời hạn đầu mới sang Mỹ như ở nhờ, đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, so với những bạn sang Mỹ định cư thì việc thuê hoặc mua nhà là điều bắt buộc. Nếu như bạn không có người thân trong gia đình hoặc bạn hữu tương hỗ, bạn nên sử dụng dịch vụ những công ty chuyên về tư vấn định cư hoặc những công ty môi giới nhà đất để có được lựa chọn tốt nhất .
Theo USIS Education

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button