Visa 5 năm / Giấy Miễn thị thực | Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

           Quý khách cần khai online tờ khai xin cấp giấy miễn thị thực tại đây

I. Đối tượng được cấp

– Người Nước Ta định cư ở quốc tế .

– Người quốc tế là vợ, chồng, con của công dân Nước Ta hoặc người Nước Ta định cư ở quốc tế .

– Mang hộ chiếu nước ngoài có giá trị ít nhất 1 năm.

II. Đối tượng không được cấp

– Không cung ứng những điều kiện kèm theo để cấp giấy miễn thị thực .

– Thuộc những trường hợp chưa được cho nhập cư và tạm hoãn xuất cảnh theo pháp luật tại Điều 21 và Điều 28 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người quốc tế tại Nước Ta .

III. Đối với người Việt Nam định cư ở Hoa Kỳ, Quý vị nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán. Trường hợp Quý vị không thể tới Đại sứ quán, Quý vị có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện có bảo đảm hoặc ủy quyền cho bên thứ 3 đến Đại sứ quán nộp trực tiếp (trừ trường hợp bố/mẹ nộp cho con). Trẻ em dưới 14 tuổi không cần trực tiếp có mặt tại Đại sứ quán.

Hồ sơ gồm:

( 1 ) 01 tờ khai ý kiến đề nghị cấp Giấy miễn thị thực có dán ảnh
Tờ khai hợp lệ được in ra phải vừa đủ, đúng chuẩn những mục theo nhu yếu và hàng mã số ( barcode ) phải rõ ràng. Trong trường hợp Tờ khai không đúng chuẩn, không rất đầy đủ hoặc không in được hàng mã số, Quý vị cần phải làm lại Tờ khai khác .
Trẻ em đi cùng chuyến nhưng mang hộ chiếu riêng thì phải có Tờ khai riêng, không kê khai trong cùng tờ khai của bố / mẹ hoặc người đỡ đầu .
( 2 ) 01 tấm ảnh mầu mới chụp cỡ 4 × 6, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu
( 3 ) Bản gốc và 01 bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ ( còn giá trị sử dụng tối thiểu một năm ) .
( 4 ) Bản gốc và 01 bản sao sách vở chứng tỏ thuộc diện cấp Giấy miễn thị thực một trong những sách vở sau :
– Giấy ghi nhận có quốc tịch Nước Ta ;
– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Nước Ta ;
– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Nước Ta ;
– Giấy xác nhận mất quốc tịch Nước Ta ;

– Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị);   

– Giấy chứng minh nhân dân ( còn hoặc đã hết giá trị ) ;
– Giấy khai sinh ;
– Thẻ cử tri mới nhất ;
– Sổ hộ khẩu ;
– Sổ thông hành cấp trước 1975 ;
– Thẻ căn cước cấp trước 1975 ;
– Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975 ;
– Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của quốc tế cấp nếu trong đó có ghi người được cấp sách vở đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Nước Ta .
( 5 ) Trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho bên thứ 3, hồ sơ và những sách vở tương quan cần được xác nhận chữ ký tại cơ quan công chứng – Notary Public .

IVĐối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam, Quý vị nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán. Trường hợp Quý vị không thể tới Đại sứ quán, Quý vị có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện có bảo đảm hoặc ủy quyền cho bên thứ 3 đến Đại sứ quán nộp trực tiếp (trừ trường hợp bố/mẹ nộp cho con). Trẻ em dưới 14 tuổi không cần trực tiếp có mặt tại Đại sứ quán.

Hồ sơ gồm:

( 1 ) 01 tờ khai đề xuất cấp Giấy miễn thị thực có dán ảnh .
Tờ khai hợp lệ được in ra phải vừa đủ, đúng chuẩn những mục theo nhu yếu và hàng mã số ( barcode ) phải rõ ràng. Trong trường hợp Tờ khai không đúng mực, không không thiếu hoặc không in được hàng mã số, Quý vị cần phải làm lại Tờ khai khác. Trẻ em đi cùng chuyến nhưng mang hộ chiếu riêng thì phải có Tờ khai riêng, không kê khai trong cùng tờ khai của bố / mẹ hoặc người đỡ đầu .
( 2 ) 01 tấm ảnh mầu mới chụp cỡ 4 × 6, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu .
( 3 ) Bản gốc và 01 bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ ( còn giá trị sử dụng tối thiểu một năm ) .
( 4 ) Bản gốc và 01 bản sao sách vở chứng tỏ là vợ, chồng, con của người Nước Ta định cư ở quốc tế hoặc của công dân Nước Ta ( giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc sách vở khác chứng tỏ quan hệ cha, mẹ, con ) ; và sách vở tùy thân ( hộ chiếu / chứng tỏ nhân dân ) hoặc giấy khai sinh Nước Ta của bố / mẹ, vợ / chồng người xin cấp miễn thị thực. Nếu những sách vở do phía Hoa Kỳ cấp thì cần được chứng thực tại Phòng Công chứng .
( 5 ) Trong trường hợp ủy quyền cho bên thứ 3 hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hồ sơ và những sách vở bản sao kèm theo được xác nhận chữ ký tại cơ quan công chứng – Notary Public .

V. Thời hạn của Giấy miễn thị thực

– Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa 05 năm và ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu tối thiểu 06 tháng .

 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button