Điều gì khiến cho chương trình MBA tại Mỹ trở nên hấp dẫn?

Sở hữu một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ( MBA ) từ một trường ở Mỹ hoàn toàn có thể là một bước tiến lớn cho sự nghiệp của bạn, phân phối cho bạn những kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề chỉ huy sẽ theo bạn trong suốt cuộc sống. Tuy nhiên, để chọn được một chương trình MBA tại Mỹ vừa tương thích với trình độ và sở trường thích nghi của bạn hoàn toàn có thể rất khó khăn vất vả. Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong việc lên kế hoạch cho việc học MBA tại Mỹ .
 

Lý do khiến chương trình MBA tại Mỹ xuất sắc vượt trội

Hầu hết các chương trình MBA ở Mỹ đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Điều này cho phép sinh viên học hỏi nhiều nhất có thể từ bạn bè xung quanh cũng như từ sự hướng dẫn của giáo sư. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, tại Mỹ cũng có một vài chương trình gọi là Early Career MBA. Những bằng MBA này được thiết kế dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc và các cơ hội thực tập hoặc cơ hội trải nghiệm thường được đưa vào chương trình giảng dạy.

Các khóa học MBA tại Mỹ thường cấp bằng dựa theo kinh nghiệm chứ không dựa trên lý thuyết. Ví dụ, các lớp MBA được thiết kế để dạy những kỹ năng có thể áp dụng ngay tại nơi làm việc. Chương trình này sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh thực tế để thảo luận nhằm khuyến khích tranh luận trong lớp nên giải quyết vấn đề đó như thế nào. Rất nhiều chương trình MBA mời thêm cố vấn giảng dạy – tại đó các chuyên gia kinh doanh trong khu vực sẽ gặp gỡ với sinh viên vài lần một năm – và họ thường lồng ghép cơ hội thực hành cho sinh viên vào chương trình này. Trường bạn chọn có thể ảnh hưởng đến nơi mà bạn thực tập.

Ứng tuyển chương trình MBA tại Mỹ có thể khá dễ dàng nhưng quá trình học lại đầy thách thức. Do đó, việc bạn được nhận vào học không đảm bảo việc bạn sẽ tốt nghiệp với tấm bằng MBA trên tay. Thách thức bắt đầu ngay sau khi bạn được nhận, khi mà bạn phải luôn tìm hiểu trước vấn đề để có thể đóng góp quan điểm cá nhân của mình trong các buổi thảo luận trên lớp.

Giáo trình MBA tại Mỹ: sinh viên quốc tế có thể mong đợi điều gì

Các khóa học MBA Mỹ thường có 3 học phần chính: học phần bổ trợ, học phần bắt buộc và học phần tự chọn:
 

  • Học phần hỗ trợ : giúp những sinh viên chưa có nền tảng kinh doanh thương mại bổ trợ những công cụ thiết yếu để học tại một trường kinh doanh thương mại. Sinh viên được khuyến khích học những môn hỗ trợ trước khi chương trình MBA mở màn. Các học phần hỗ trợ thường được miễn nếu sinh viên đã học ở bậc ĐH .
  • Học phần bắt buộc : Đảm bảo tổng thể sinh viên sẽ có được một nền tảng vững chãi về ngành Quản trị kinh doanh thương mại. Các lớp học này sẽ trải rộng kiến thức và kỹ năng trên toàn bộ góc nhìn kinh doanh thương mại gồm có : kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, kế toán, marketing và quản trị. Những môn học bắt buộc thường khởi đầu trước những môn tự chọn và đôi lúc sinh viên hoàn toàn có thể phối hợp cả học phần bắt buộc và tự chọn .
  • Học phần tự chọn : Giúp bạn cá thể hóa tấm bằng MBA của mình và thường được dạy vào cuối khóa học MBA. Đây là những môn bạn chọn theo sở trường thích nghi cá thể hoặc nhu yếu học tập riêng .

Tất cả chương trình MBA đều được thiết kế như nhau. Khác biệt thường nằm ở tỉ lệ các học phần bắt buộc và tự chọn.

Kết quả của chương trình MBA
 

Khóa học MBA của Mỹ tập trung chuyên sâu huấn luyện và đào tạo hai mặt chính : kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích định lượng và kiến thức và kỹ năng chỉ huy. Những môn học định lượng gồm có : nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình kinh tế tài chính, ngân sách vốn và điều tra và nghiên cứu thị trường .

Tìm kiếm những gì từ một chương trình MBA
 

Đầu tiên, tìm hiểu lý do vì sao bạn muốn theo học MBA. Tấm bằng MBA tại Mỹ có ý nghĩa với bạn không? Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để bạn quay lại trường học? 

Thứ hai, một khi bạn quyết định theo học MBA thì đâu là trường phù hợp nhất với nhu cầu của bạn? Hãy nhìn vào điều kiện tuyển sinh, cơ hội học bổng, học phí và xếp hạng. Rất nhiều sinh viên đã tự tạo ra một bảng biểu ma trận để có thể theo dõi tất cả thông tin cần thiết khi nghiên cứu các lựa chọn trường học MBA tại Mỹ. Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng đối với chương trình MBA tại Mỹ. Hãy chỉ nộp đơn cho các chương trình phù hợp với số năm kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu bạn có ít hơn 2 năm kinh nghiệm, hãy tìm đến chương trình Early Career MBA. Nhìn chung, các chương trình MBA tại Mỹ yêu cầu 4 đến 6 năm kinh nghiệm làm việc nhưng thường yêu cầu tối thiểu 2 năm.
Quan trọng hơn là hãy tìm xem đâu là điểm nổi trội của mỗi chương trình MBA. Việc phân biệt các chương trình sẽ giúp bạn tìm ra đâu là trường thích hợp để theo học.

Giá trị của chương trình MBA được kiểm định quốc tế AACSB
 

Khi bạn tìm kiếm chương trình MBA hãy tìm những chương trình được kiểm định quốc tế AACSB. AACSB, hiệp hội liên minh các trường kinh doanh, bậc kiểm định MBA hàng đầu của Mỹ và chỉ có 698 trường được chứng nhận này trên toàn thế giới.
Kiểm định AACSB đảm bảo chất lượng đào tạo quản lý thông qua hệ thống nghiêm ngặt của chương trình kiểm toán buộc các trường kinh doanh đảm bảo cập nhật kịp thời giáo trình học, theo dõi sự cam kết hoàn thành mục tiêu chương trình học và đảm bảo các giảng viên đủ trình độ dạy. Chọn chương trình MBA được kiểm định quốc tế AACSB đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học một chương trình MBA có chất lượng cao.

Nguồn: Tác giả: Jeff Millard – giám đốc điều hành chương trình Thạc sĩ tại trường Kinh doanh và Kinh tế Albers trực thuộc Đại học Seattle – studyusa.com
Nguồn : Tác giả : Jeff Millard – giám đốc điều hành quản lý chương trình Thạc sĩ tại trường Kinh doanh và Kinh tế Albers thường trực Đại học Seattle – studyusa.com

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button