Học thạc sỹ ngành Dược tại trường Northeastern University Mỹ

Dược là một ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Học với chuyên môn bao gồm Hóa học, Sinh học, Giải phẫu học và các môn khoa học sinh học khác. Với danh sách các môn học “khủng” như vậy, không lạ gì khi ngành Dược chỉ nhận những ứng viên xuất sắc nhất vào học.

Người ta thường có quan niệm sai lầm về con đường sự nghiệp sau khi học Dược. Ngoài bán thuốc (thật ra đây là một nghề rất có tiền đồ, vì ở Hoa Kỳ, chỉ có Dược sĩ mới được phép bán thuốc, còn bác sĩ thì không), ngành Dược còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức để trở thành nhà bào chế dược, giảng viên Đại học ngành Dược, nhà nghiên cứu dược, nhà nghiên cứu phát triển dược, viết sách dược, làm việc ở các cơ quan dược hoặc khoa chất độc/độc tố.

Học thạc sỹ ngành Dược tại trường Northeastern University Mỹ

Để theo học ngành dược tại Mỹ thường có những yêu cầu rất cao về trình độ như điểm trung bình GPA, IELTS và những khóa học dự bị khác. Để tìm hiểu về lộ trình học ngành dược tại Mỹ – VNPC sẽ chia sẻ cho các bạn trong 1 bài viết khác. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình học Dược tại Northeastern University

1. Giới thiệu về chương trình thạc sỹ dược tại Northeastern University
Trong khoảng gần 3,000 trường đại học công (public) và tư (private) trên khắp nước Mỹ, thì hiện nay có 132 trường dược (pharmacy schools) được xét chuẩn và 3 trường sắp được xét. Theo số liệu thống kê vào tháng 7 năm 2015 thì trong số đó 69 trường là trường tư và 66 trường công (theo AACP-American Association of Colleges of Pharmacy) .

Trong 3,000 trường đại học/cao đẳng, đa số trường nào cũng có ngành sinh học, tâm lý học, quản trị kinh doanh với vài chục hay vài trăm sinh viên trong mỗi ngành, thì chỉ có 132 trường dược, mỗi năm chỉ tốt nghiệp trên dưới 100 dược sĩ. Vì vậy nên trong 20 năm trở lại đây, ở Mỹ thiếu dược sĩ vì cung không đủ cầu. 15 năm trước dược sĩ mới tốt nghiệp sẽ dễ dàng được mời vào làm ở nhà thuốc, lương trên $100,000 USD một năm. Đây là 1 ngành học rất đắt giá tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trong nhiều năm trở lại đây.

Tại Northeastern University – Top 40 các trường ĐH xuất sắc nhất nước Mỹ, sinh viên có thể theo học chương trình Thạc sỹ về Dược thuộc khối ngành STEM cùng các cơ hội việc làm cao với 2 chuyên ngành chính sau:

M.S Pharmacy Administration and Pharmacy Policy and Regulatory Affairs 
(Trình dược viên): Chương trình đào tạo Sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao về quản lý quy trình và các vấn đề pháp lý giúp các công ty trong lĩnh vực khoa học và y học có thể mang những loại thuốc, sản phẩm sinh học và thiết bị y tế ra thị trường 1 cách hiệu quả. 

Chương trình tuyển sinh:

Graduate Global Pathways – Dự bị thạc sỹ, Boston campus 

– Pathway 1 term = 4 tháng ($14,330)
– GPA 2.5, bằng Đại học liên quan
– IELTS 6.5/ TOEFL 74/ KiBT 74/ PTE 50
– Pathway 2 kỳ = 8 tháng ($24,581)
– GPA 2.5, bằng Đại học liên quan
– IELTS 6.0 (no band <5.5)/ TOEFL 61/ KiBT 61/ PTE 46 Direct Thạc sỹ, Boston campus + Silicon Valley campus ($32,310)

– GPA 2.5, bằng Đại học liên quan
– IELTS 6.5 (no band <6.0)/ TOEFL 85/ KiBT 85 (Writing >22)/ PTE 57
– Không cần GRE và kinh nghiệm làm việc

M.S Pharmaceutical Sciences (Khoa học dược phẩm)
Là 1 nhóm liên ngành nghiên cứu về thực nghiệm, phân phối và sử dụng thuốc. Chương trình đào tạo giúp Sinh viên hiểu rõ hơn về tính chất hóa học và vật lý của thuốc và liều lượng thuốc tác động như thế nào trên cơ thể con người và bệnh tật. Sinh viên được chọn học 1 trong những minor sau:

– Hệ thống phân phối thuốc
– Sản phẩm dược có nguồn gốc sinh học và dược động học
– Dược lý và phát triển dạng bào chế polymer
– Chuyển hóa thuốc
Trong quy trình học, sinh viên còn hoàn toàn có thể chọn thực tập hè tại những công ty về công nghệ sinh học và dược phẩm uy tín nhất trong khu vực .
– Chương trình tuyển sinh: Graduate Global Pathways – Dự bị Thạc sỹ, Boston campus
– Điều kiện: Pathway 1 kỳ = 4 tháng ($14,330)
– GPA 3.0, bằng ĐH liên quan
– IELTS 7.0/TOEFL 90/ KiBT 90/ PTE 60
– GRE 150 

2. Giới thiệu về Northeastern University
Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, đóng vai trò quan trọng giữ gìn bảo tồn lịch sử Mỹ, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Ra đời từ năm 1898, trải qua 118 năm phát triển, Northeastern University có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng. Hiện nay trường đang có gần 22,000 sinh viên theo học, trong đó có 16,000 sinh viên học cử nhân và gần 6,000 sinh viên học cao học. Những ngành nghề thế mạnh đã mang lại danh tiếng cho ngôi trường này đó là: Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, MBA; chương trình Co-op (vừa học vừa làm).

Những thành tích tiêu biểu của trường:

– Theo nhìn nhận của US News and World Report 2013 thì Northeastern University được xếp hạng thứ 49 trong top những trường Đại học Quốc gia và nằm trong được nhóm Tier 1 những trường ĐH nghiên cứu và điều tra vương quốc theo Carnegie Classification năm ngoái
– Bên cạnh đó trường còn được xếp hạng trong top 200 Đại học trên Thế giới do Times Higher Education, năm trước bầu chọn .
– Còn theo U.S. News và World Report, 2017, Northeastern University đứng thứ 40 trong top những trường ĐH Quốc gia tốt nhất – Best National University .
– Top 10 về số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ – US rankings 2017
– Xếp thứ 2 về dịch vụ nghề nghiệp ở Mỹ theo Princeton Review 2017
– Đặc biệt, ngôi trường này được những chuyên viên của Princeton Review, 2017 xếp hạng 2 trong việc cung ứng những chương trình thực tập tốt nhất cho sinh viên .
– 94 % sinh viên tốt nghiệp MBA có việc làm năm năm ngoái
– Ngoài ra, Northeastern University còn đứng thứ 15 cho chương trình Co-op / Thực tập ( theo U.S. News và World Report, năm trước ) và xếp hạng 4 trong số những Đại học Triển vọng ( “ Up-and-coming ” ) ở Mỹ ( U.S. News và World Report, năm ngoái )
– Các thứ hạng khác được nhìn nhận hoàn toàn có thể kể đến như đứng trong top 20 những trường có khóa Kinh doanh tốt nhất cho bậc Cử nhân ( Bloomberg BusinessWeek, năm trước ), hạng 9 trong những khóa Kinh doanh quốc tế tốt nhất cho bậc Cử nhân ( U.S. News và World Report, năm ngoái ) .
Cơ sở vật chất hoàn hảo: Northeastern sở hữu 2 khu học xá ở Boston và Seatle.
Ở học xá Boston, các sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường với không gian rộng mở và một chuỗi các hoạt động giải tri. Tại đây, có tới 400 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đến với thư viện Snell để trải nghiệm bởi đây được đánh giá như một trung tâm công nghệ với các phòng thu âm, thu video, phòng media. Ngoài ra, trường còn có các phòng học nhóm, học cá nhân, phòng thuyết trình, hội thảo. Ấn tượng hơn cả là 3 khu trung tâm thể thao khác nhau là trung tâm giải trí Marino 3 tầng với: sân bóng rổ, khu leo núi, khu có máy tập thể dục. Trung tâm Cabot bao gồm bể bơi, sân chơi games, khu chạy bộ,lái xe và cuối cùng là trung tâm Badger & Rosen với góc nhìn ra đường chân trời Boston vô cùng ấn tượng. Học xá Boston thực sự là một không gian vô cùng tuyệt vời mang đến cho các sinh viên tại đây những cảm giác thoải mái nhất trong quá trình theo học.
Đến với khu học xá Seattle dành cho sinh viên học thạc sĩ, bạn sẽ được sống ở vị trí TT thành phố, đáng nói hơn là nó cùng một con đường với Trung tâm đầu não của Amazon. Các công nghệ tiên tiến mới được tạo ra ở đây bằng vệc thiết kế xây dựng một chương trình học nâng cấp cải tiến .
Học sinh hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn một trong 2 nơi ở Off-campus với những tòa nhà ở Boston hoặc ở homestay ở Seattle / Boston .
3. Giới thiệu về chương trình “Co-op” của Northeastern University
Đại học Northeastern là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ giúp sinh viên vừa đi học, vừa đi làm, ứng dụng nhưng lý thuyết và kỹ năng đào tạo trên nhà trường vào công việc thực tế, chương trình này đã được triển khai suốt gần 100 năm qua.
Khi bước vào năm 2 Cử nhân, sinh viên của trường hoàn toàn có thể tham gia chương trình với tổng thời hạn thao tác lên tới 18 tháng, bạn sẽ được trả lương và miễn học phí trong những kỳ Co-op .
Đã có 50% các sinh viên tốt nghiệp (năm 2015) nhận được thư mời làm việc từ các công ty tuyển dụng đã từng làm Co-op.

Có tới 90 % sinh viên tốt nghiệp từ năm 2006 – năm ngoái được nhận thao tác full – time hoặc được nhận vào học thạc sĩ trong vòng 9 tháng kể từ khi tốt nghiệp .
Hơn 2900 nhà tuyển dụng với 9800 vị trí thao tác 1 năm từ 160 thành phố, 86 vương quốc luôn sẵn sàng chuẩn bị chờ đợicác sinh vên Co-op của ĐH Northeastern. Nổi bật trong số đó là những công ty lớn như Apple, Google, General Electric, HSBC, Novartis, Procter và Gamble, và White House …
Để tìm hiểu thêm về chương trình thạc sỹ dược tại trường và các chương trình học khác, học phí và học bổng mới nhất cho kỳ nhập học 2018, 2019 đừng ngần ngại ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button