Giá Vàng Hôm Nay 21/10: Vàng Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

Giá Vàng Hôm Nay 21/10: Vàng Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

Giá vàng hôm nay dịch chuyển trái chiều. Trên thị trường quốc tế, giá vàng giảm sau khi tăng nhẹ vào cuối phiên trước, vì sự ngày càng tăng trên kinh doanh thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ khiến vàng quay về gần đáy ba tuần xác lập hôm 19/10 .

Giá vàng SJC tại các hệ thống vào lúc 8h45 sáng nay

Giá vàng trong nước hôm nay ( 21/10 ) dịch chuyển trái chiều 100.000 đồng / lượng tại một vài mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại .
Theo đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh vàng SJC tăng thêm 100.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua – bán so với cuối phiên ngày hôm qua.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC đi ngang cho chiều mua và tăng 100.000 đồng / lượng cho chiều bán .
Trong khi đó, giá mua và giá cả cùng giảm 100.000 đồng / lượng tại doanh nghiệp Phú Quý .
Tại mạng lưới hệ thống PNJ, giá vàng không ghi nhận thay đổi mới trong sáng nay .
Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,3 triệu đồng / lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,32 triệu đồng / lượng .
Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K giữ nguyên không đổi cho cả hai chiều thanh toán giao dịch .
Giá vàng SJC
Ngày 21/10/2022
Thay đổi (nghìn đồng/lượng)
Mua vào

(triệu đồng/lượng)
Bán ra

(triệu đồng/lượng)
Mua vào
Bán ra
Vàng miếng
SJC chi nhánh Hà Nội
66,30
67,32
+100
+100
SJC chi nhánh Sài Gòn
66,30
67,30
+100
+100
Tập đoàn Doji
66,20
67,20

+100
Tập đoàn Phú Quý
66,10
67,00
-100
-100
PNJ chi nhánh Hà Nội
66,30
67,20


PNJ chi nhánh Sài Gòn
66,30
67,20


Vàng nữ trang
99,99% (vàng 24K)
51,65
52,45


75% (vàng 18K)
37,49
39,49


58,3% (vàng 14K)
28,73
30,73


Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45. (Tổng hợp: Thanh Hạ)

Giá vàng thế giới giảm vì áp lực từ lợi suất trái phiếu Mỹ

Trong phiên thanh toán giao dịch sáng ngày 21/10, giá vàng giao ngay giảm 0,08 % xuống 1.626,7 USD / ounce vào lúc 6 h46 ( giờ Nước Ta ), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,36 % xuống 1.630,9 USD.
Giá vàng tăng nhẹ trong phiên thanh toán giao dịch ngày thứ Năm ( 20/10 ), vì đà tăng mạnh trên đầu tư và chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ đẩy sắt kẽm kim loại quý trở lại gần đáy ba tuần xác lập hôm 19/10 sau khi tăng khoảng chừng 1 % vào đầu phiên thanh toán giao dịch .
“ Chúng tôi vẫn quan điểm rằng nếu lãi suất vay liên tục tăng cao như hiện tại, nó sẽ liên tục ảnh hưởng tác động tới thị trường vàng trong thời hạn tới ”, ông David Meger, giám đốc phòng thanh toán giao dịch sắt kẽm kim loại tại High Ridge Futures, cho biết .
Tâm điểm vẫn là lãi suất vay và kỳ vọng tăng lãi suất vay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed ), ông Meger nói thêm .
quản trị Fed tại Philadelphia Patrick Harker cho biết, ngân hàng nhà nước TW vẫn chưa thể kết thúc quy trình nâng lãi suất vay thời gian ngắn trong toàn cảnh lạm phát kinh tế ở mức cao .
Lãi suất trái phiếu chính phủ nước nhà Mỹ cao hơn làm tăng ngân sách thời cơ của việc nắm giữ gia tài không sinh lời như vàng .
Lợi suất trái phiếu chỉnh phủ Mỹ liên tục tăng cao hơn sau khi tài liệu cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giật mình giảm vào tuần trước, củng cố kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất vay lớn hơn từ Fed .
Mặc dù tài liệu riêng không liên quan gì đến nhau cho thấy doanh thu bán nhà hiện có của Mỹ đã giảm trong tháng thứ 8 liên tục trong tháng 9 .
Cụ thể, Thương Hội Môi giới Quốc gia ( NAR ) Mỹ cho biết trong tháng trước, doanh thu bán nhà hiện có đã giảm 1,5 % xuống 4,71 triệu căn, thấp hơn so với mức của tháng 8 là 4,78 triệu căn .
Theo ông Jeffrey Sica, Giám đốc quản lý và điều hành của Circle Squared Alternative Investments, cho biết giá vàng đã tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào Dự kiến hành vi tiếp theo của Fed .
Đang Open những tâm lý rằng việc thắt chặt chủ trương của Fed có năng lực làm chậm nền kinh tế tài chính và họ hoàn toàn có thể đổi khác lập trường diều hâu này. Điều này hiện đang phân phối tương hỗ cho thị trường vàng ở thời gian hiện tại và trong thời hạn tới. Tuy nhiên tổng thể đều rất nhờ vào vào tài liệu, ông Sica nói thêm .
Chỉ số USD index đã giảm so với những đối thủ cạnh tranh, trong khi CP châu Âu tăng sau khi Liz Truss cho biết bà sẽ từ chức thủ tướng Anh .
Trên những thị trường sắt kẽm kim loại khác, giá bạc tăng 1,3 % lên 18,67 USD / ounce, giá bạch kim tăng 3,1 % lên 911,21 USD, trong khi giá palladium tăng 3 % lên 2.060,48 USD, theo Reuters .

Cùng update thông tin thị trường mới nhất để biết đúng mực giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và quốc tế tăng hay giảm ?

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới

Cập nhật giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước và quốc tế liên tục dịch chuyển có ngày tăng, có ngày giảm. Theo hiệu quả ghi nhận gần đây nhất, giá vàng trong nước và quốc tế đều đang có xu thế kiểm soát và điều chỉnh giảm .
Với phân mục giá vàng hôm nay, chúng tôi sẽ liên tục update biểu đồ giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn trơn, vàng 9999, vàng 18K, vàng 24K, vàng nữ trang mới nhất mỗi ngày ở những thành phố lớn như TP.HN và TP HCM. Cũng như giá vàng những tên thương hiệu kinh doanh thương mại vàng trang sức đẹp nổi tiếng như PNJ, Doji, Mi Hồng …
Bên cạnh đó, phân mục còn cung ứng tới bạn đọc chăm sóc đến giá vàng và những nhà đầu tư những bài viết nghiên cứu và phân tích nâng cao về giá vàng trong nước và quốc tế, những ảnh hưởng tác động gì gây ảnh hưởng tác động đến việc dịch chuyển tăng hay giảm giá vàng từ sàn Kitco .

Dự báo giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu thế giá vàng quốc tế, vì thế giá vàng SJC, vàng 24K và 18K hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự dịch chuyển của giá vàng quốc tế trong ngày hôm đó .
Tại thị trường quốc tế, giá vàng tăng hay giảm do nhiều yếu tố quyết định hành động và phần đông đến từ sự dịch chuyển của đồng USD, lợi suất trái phiếu Mỹ, báo cáo giải trình tài liệu việc làm hàng tháng của Mỹ với những thông tin tương quan đến tình hình stress giữa Nga và Ukraina, …
Tuy nhiên, có những thời gian giá vàng trong nước hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh ngược chiều với giá vàng quốc tế. Đồng thời, quy đổi theo giá USD của ngân hàng nhà nước VCB, thì giá vàng quốc tế luôn thấp hơn so với giá vàng trong nước .

Dự báo diễn biến giá vàng cuối năm

Dự báo biến động giá vàng thế giới

Phỏng vấn chuyên viên Nguyễn Trí Hiếu, nhu yếu mua vàng trong thời gian cuối năm tại một số ít quốc gia trong đó có Nước Ta thường tăng cao do tại có tập quán cưới hỏi, shopping vàng khi tổ chức triển khai hôn lễ của dân cư. Hiện giá vàng đang giảm sâu do ảnh hưởng tác động của đồng đô la Mỹ cũng như kỳ vọng hoàn toàn có thể tăng lãi suất vay của Ngân hàng TW. Với hai xu thế trái ngược này hoàn toàn có thể giúp ” trung hòa ” sự biến hóa giá trong khoảng chừng thời hạn tới đây. Mặc dù thế thì giá vàng năng lực vẫn sẽ giảm xuống mức thấp ..
Từ giờ đây đến cuối năm, dự báo là tình hình giá vàng vẫn sẽ có nhiều dịch chuyển mạnh. Nguyên do là vì Mỹ hoàn toàn có thể sẽ liên tục kiểm soát và điều chỉnh tăng lãi suất vay khiến cho giá trị của đồng bạc xanh tăng lên, đồng thời tác động ảnh hưởng khiến cho giá vàng giảm xuống .

Dự báo giá vàng trong nước cuối năm

Ở thị trường vàng trong nước, vàng SJC và vàng quốc tế ít có sự ảnh hưởng tác động đến nhau, chính vì vậy nên có nhiều thời gian giá vàng ở trong nước và giá vàng trên quốc tế tăng giảm không giống hệt. Tại Nước Ta chỉ có Ngân hàng nhà nước là đơn vị chức năng duy nhất được phép mua vàng từ quốc tế. Điều này khiến cho giá vàng ở trong nước mặc dầu có xu thế chung nhưng vẫn sẽ có độ chênh lệch khá nhiều với giá vàng quốc tế. Cho dù như vậy, nhìn chung từ giờ đây cho đến cuối năm có năng lực giá vàng trong nước cũng sẽ dịch chuyển theo giá vàng ở thị trường quốc tế .
Những dịch chuyển vừa mới qua của thị trường vàng có nguyên do từ việc nhiều vương quốc siết chặt chủ trương tài khoá và triển khai tăng lãi suất vay, đặc biệt quan trọng là Mỹ với mục tiêu trấn áp yếu tố lạm phát kinh tế. Trong toàn cảnh lúc bấy giờ những yếu tố về lạm phát kinh tế vẫn đang ở mức cao, nhu yếu tiêu thụ vàng tại hai nước Trung Quốc và Ấn Độ vào mùa cưới trong thời gian cuối năm thường sẽ tăng lên, những yếu tố này có đủ sức cân đối với ảnh hưởng tác động của việc Ngân hàng Trung ương của những nước lớn và FED tăng lãi suất vay hay không ?
Theo quan điểm của chuyên viên, năng lực giá vàng sẽ vẫn ở mức thấp. Ngoại trừ nếu như trên quốc tế có nhiều dịch chuyển mạnh như stress giữa Nga và Ukraine, chủ trương chống lạm phát kinh tế của những vương quốc, đặc biệt quan trọng là Mỹ .
Ở Nước Ta, vào thời gian lễ, tết vào cuối năm cũng là cao điểm của thị trường vàng. Tuy nhiên người dân hay chọn những tên thương hiệu vàng quen thuộc để shopping trong những dịp lễ, tết, cưới hỏi khiến cho nhu yếu thanh toán giao dịch vàng cuối năm tăng cao, việc này không tương thích với những ai có dự tính cầu ăn may khi mua vào – bán ra nhanh gọn, lướt sóng kiếm lời thì dễ phải chịu cảnh bị lỗ nặng .
Dù vậy, khi nói về xu thế kiểm soát và điều chỉnh giá vàng, thị trường vàng ở trong nước vẫn không hề tách rời trọn vẹn với dịch chuyển trên thị trường quốc tế, mà sẽ có sự dịch chuyển tương đương nhau .

Nên đầu tư vàng như thế nào để có thể hưởng lợi?

Nếu như dân cư có nhu yếu góp vốn đầu tư vàng dài hạn, khoảng chừng tầm 5 năm trở lên thì chắc như đinh giá vàng thế nào cũng sẽ tăng lên, chính vì vậy, kênh vàng là một sự lựa chọn tương thích với những nhà đầu tư dài hạn. Ngược lại, nếu như người dân chỉ có nhu yếu góp vốn đầu tư trong thời hạn ngắn như vài tháng, thì giá vàng sẽ khá là bấp bênh. Bởi vậy việc mua – bán vàng so với những nhà đầu tư thời gian ngắn sẽ khá là ” nguy khốn ” .
Vì vậy khi có dự tính góp vốn đầu tư vàng thì nhà đầu tư cần giữ vàng trong thời hạn tối thiểu khoảng chừng 6 tháng cho đến một năm. Bên cạnh đó cũng cần xem xét thị trường hiện đang như thế nào trước khi có quyết định hành động bán ra. Điều này giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc do dịch chuyển của thị trường mang lại .
Trong số những kênh góp vốn đầu tư lúc bấy giờ, và sàn chứng khoán đều là những kênh không không thay đổi ở thời gian này. Mặt khác ngoại tệ mặc dầu được dự báo hoàn toàn có thể sẽ liên tục tăng do lạm phát kinh tế và tình hình kinh tế tài chính, tuy nhiên ngoại tệ chỉ tương thích với một vài nhà góp vốn đầu tư có giấy phép kinh doanh thương mại ngoại hối hợp pháp .
Còn lại với những kênh kinh tế tài chính khác, tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước hiện đang lôi cuốn nhiều nguồn vốn do những ngân hàng nhà nước thời hạn gần đây có chủ trương kiểm soát và điều chỉnh tăng lãi suất vay kêu gọi. Tuy nhiên đây vẫn là kênh góp vốn đầu tư mang lại doanh thu thấp nhất vì nó ít rủi ro đáng tiếc, đồng nghĩa là kém mê hoặc. Đối với vàng, đây là kênh góp vốn đầu tư có năng lực giúp nhà đầu tư ” thắng lớn ” tuy nhiên cần có điều kiện kèm theo là trong thời hạn dài hạn. Còn so với góp vốn đầu tư thời gian ngắn thì nó lại là một kênh có mức độ rủi ro đáng tiếc cao hơn toàn bộ kênh góp vốn đầu tư khác như , sàn chứng khoán, ngoại tệ và tiền gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước .
Chuyên gia nhận định và đánh giá ” Nếu như bạn kỳ vọng đồng đô la Mỹ suy yếu thì hãy mua vàng ” .
Có một điều khá mê hoặc chính là có một mối đối sánh tương quan nghịch giữa hoạt động của tiền tệ và giá vàng không phải ở thời gian nào cũng như vậy. Điều này không lôi cuốn được nhiều sự chăm sóc cho đến khi nước Mỹ ra chủ trương đình chỉ chính sách bản vị vàng hồn năm 1933 – đây là một quyết định hành động khiến cho nhiều chuyên viên kinh tế tài chính ưng ý rằng đây là điều đa phần giúp kéo nước Mỹ ra khỏi Đại khủng hoảng cục bộ .
Theo bản vị vàng, giá trị của đồng USD được link trực tiếp với giá trị của vàng. Mỗi đồng đô la Mỹ được in ra được chỉ định gắn với một lượng vàng nhất định được dự trữ trong kho bạc vương quốc, sau đó vàng sẽ được thanh toán giao dịch mua và bán với mức giá cố định và thắt chặt .
Tổng thống Roosevelt năm 1933 đã quyết định cắt đứt quan hệ với bản vị vàng, điều này cho phép các chính phủ nước khác có thể đổi tiền giấy lấy vàng. Đến năm 1971 Tổng thống Nixon đã từ bỏ hệ thống này và chuyển hoàn toàn sang hệ thống tiền tệ pháp định.

Để biết đúng chuẩn giá những loại vàng trong nước ( vàng SJC, 24K, 18K, 14K ) tại những tên thương hiệu vàng và những tỉnh thành trên toàn nước. Bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi tin giá vàng hôm nay mỗi ngày vào lúc 8 h30, để update giá mới và đúng mực nhất .
Xem thêm : https://doanhnhanvn.vn/

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button