Gia hạn visa du học Mỹ F1: 5 điều kiện giúp bạn được duyệt nhanh – MAAS Assignment Writing Service

Du học sinh lần đầu đi Mỹ chỉ được cấp visa F1 với thời hạn tối đa 1 năm. Để tiếp tục hoàn thành chương trình học tập tại Hoa Kỳ, gia hạn visa du học Mỹ  F1 là điều kiện bắt buộc. Gia hạn thị thực F1 không khác cách gia hạn các loại thị thực khác của Mỹ là bao. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết và lưu ý về loại visa du học Mỹ F1 này. Chi tiết hãy tham khảo bài viết bên dưới.
Xem thêm

1. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ F1

a. Điều kiện gia hạn visa F1 khi ở Mỹ

– Bảng điểm (GPA) khi học tập tại Mỹ

Trong quy trình học tập của bạn tại Mỹ điểm số là yếu tố quan trọng tiên quyết bạn có được nhìn nhận cao khi xét duyệt gia hạn visa hay không .
Bạn không cần có một thành tích quá xuất sắc, chỉ cần bạn chứng tỏ được sự cố gắng cầu tiến của bạn trong suốt quy trình học tập tại Mỹ .
Tốt nhất GPA ở học kỳ gần nhất phải duy trì từ 2.75 đến 3.0. Hạn chế việc học lại hoặc bị điểm F .

– Không học khóa tiếng Anh ( ESL ) quá 1 năm

Thời gian học ESL tối đa mà bạn được phép ĐK là 12 tháng. Nếu vượt quá thời hạn này thì thời cơ đậu gia hạn visa của bạn sẽ khó khăn vất vả hơn .
Bạn cần chịu khó và góp vốn đầu tư thời hạn nhiều hơn để hoàn thành xong tốt chương trình học này một cách nhanh nhất .

– Chuyển trường quá nhiều

Du học sinh không bị cấm chuyển trường khi đi Mỹ du học. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này, tối thiểu là trong 1 năm không nên chuyển trường từ 2 – 3 lần. Bởi điều này sẽ khiến bạn mất đi thời cơ gia hạn thị thực khi cần .
gia hạn visa du học Mỹ f1

– Không được về nếu đang trong thời hạn chờ được cấp thẻ xanh

Du học sinh chỉ có quyền xin gia hạn visa du học Mỹ F1 khi không ở trong diện chờ cấp thẻ xanh (thuộc diện muốn định cư lâu dài tại Mỹ). Bởi theo luật, người đã ở trong diện chờ cấp thẻ xanh thì không thể yêu cầu gia hạn visa du học Mỹ F1.

– Vi phạm pháp luật ở Mỹ và đợi ra tòa

Ở Mỹ, dù là lỗi nhỏ nhất như va quẹt xe cũng phải hầu tòa nên nếu có bất kể sai phạm nào chưa được xử lý xong thì không nên xin gia hạn visa .
Trong thời gian học tập, nếu bạn đã từng vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, đặc biệt là đã hoặc đang chờ ra tòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc gia hạn visa du học Mỹ F1. Do đó, bạn nên cố gắng giữ mình tránh xa những rắc rối về pháp luật khi du học.

b. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ F1 khi đã trở lại Nước Ta

– Cần báo cáo giải trình với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra thực trạng hợp pháp trong mạng lưới hệ thống SEVIS trước khi rời Mỹ ;
– Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ lúc bạn quay lại Hoa Kỳ ;
– I-20 của bạn phải còn hạn sử dụng ;
– Cung cấp không thiếu những loại sách vở gồm bảng điểm những khóa học đã hoàn thành xong tại Mỹ, 2 ảnh thẻ khổ 5 * 5 cm chụp trong vòng 6 tháng, sách vở kiểm tra thành tích học tập .

c. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ F1 qua đường bưu điện

Đương đơn sẽ được phép gia hạn visa du học Mỹ F1 qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn nếu đáp ứng các điều kiện sau:
– Mang quốc tịch Nước Ta ;
– Đã từng được cấp visa Mỹ diện F1 ;
– Yêu cầu gia hạn visa cùng loại với visa cũ ( visa F1 ) ;
– Có visa du học Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng ;
– Không bị khước từ visa Mỹ trong lần nộp gần nhất ;
– Trong đơn DS-160 phần bảo mật an ninh và thông tin cơ bản không có câu vấn đáp nào là “ yes ” ;
– Không rời khỏi Hoa Kỳ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng ;
– Đã lấy đủ sinh trắc học trong lần phỏng vấn trước ;
– Đang xuất hiện tại Nước Ta .
gia hạn visa du học Mỹ f1

2. Hồ sơ gia hạn visa du học Mỹ F1

– Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền không thiếu và được nộp trực tuyến
– Nếu visa gần nhất được dán trong cuốn hộ chiếu cũ, hãy nộp cả cuốn hộ chiếu đó
– 01 ảnh thẻ mới chụp không quá 6 tháng, khổ 5 * 5 cm, phông nền trắng, lộ rõ hai vành tai, không đeo kính
– Hộ chiếu phải còn tối thiểu 2 trang trống và còn thời hạn 12 tháng
– Điền đủ thông tin vào bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019. Tờ đơn cần có chữ ký của người xin gia hạn visa Mỹ F1 ở cuối trang 1
– Bản gốc đơn I-20 còn thời hạn hiệu lực hiện hành và có chữ ký của viên chức nhà trường ở trang thứ 2
– Biên nhận đóng lệ phí xét duyệt gia hạn visa du học Mỹ
– Bảng điểm chính thức của hàng loạt thời hạn đã học ở Mỹ .

3. Thời gian xét duyệt gia hạn visa F1

Tùy vào từng hồ sơ mà thời gian xét duyệt gia hạn visa du học Mỹ F1 sẽ khác nhau. Thông thường, gia hạn thị thực du học Hoa Kỳ cần khoảng 10 ngày làm việc. Vào mùa cao điểm, thời gian này sẽ kéo dài lên đến 2 tuần, thậm chí hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Mỹ F1 càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến lịch trình học tập của mình.

4. 5 bước gia hạn visa du học Mỹ F1 nhanh chóng

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư DS 160 mới và in xác nhận, mẫu Ds-160 trước đây sẽ không có hiệu lực.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã có trước đây trên trang ustraveldocs.com và điền các thông tin theo yêu cầu, trả lời các câu hỏi về tình trạng visa của bạn để nhận được hoá đơn đóng phí gia hạn visa và thực hiện đóng phí.
Tại bước này, nếu visa của bạn hết hạn chưa quá 12 tháng bạn sẽ phải vấn đáp những câu hỏi về miễn phỏng vấn để xem xét việc có đủ điều kiện kèm theo xin thị thực trước cho bạn mà không cần phỏng vấn .
Bước 3: Tiếp tục đăng nhập tài khoản vào ngày hôm sau để hoàn tất các thông tin về địa chỉ nhận lại hộ chiếu và in Thư miễn phỏng vấn.

Bước 4: Điền các thông tin yêu cầu vào Thư miễn phỏng vấn và tập hợp hết các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Mỹ mang đến Bưu cục Nhất Tín gần nhất

Bước 5: Khi quy trình xét hồ sơ hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ giao trả hồ sơ và hộ chiếu lại theo địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó.

Bạn hoàn toàn có thể đổi khác địa chỉ giao nhận bằng cách truy vấn lại thông tin tài khoản của mình tại : Cổng thông tin Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ .
Lưu ý: Nếu bạn có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh từ Quảng Nam trở ra Bắc, bạn gửi hồ sơ gia hạn đến địa chỉ của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội (170 Ngọc Khánh, tầng 2 tòa nhà Vườn Hồng, Ba Đình, Hà Nội), từ Quảng Ngãi trở vào Nam gửi hồ sơ gia hạn đến địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh (04 Lê Duẩn, quận 1, Tp.HCM).

a. Ngân sách chi tiêu gia hạn visa du học Mỹ F1

Tương tự như phí phỏng vấn trước đó, bạn giao dịch thanh toán số tiền Việt tương tự $ 160 tại bưu điện ( Vietnam post ) theo chỉ định của cơ quan Lãnh sự .

b. Thời gian gia hạn visa

Tổng thời hạn cho quy trình này khoảng chừng từ 10-14 ngày tuỳ vào thời gian bạn gửi hồ sơ gia hạn .
Vào mùa hè đôi lúc hồ sơ gia hạn visa du học và những loại visa không định cư khác sẽ lê dài hơn đôi chút so với thường thì .
Khoảng thời hạn này cơ quan Lãnh sự thường bị quá tải vì lượng hồ sơ ĐK mới cộng thêm du học sinh quay trở về thăm nhà và thực thi gia hạn visa như bạn .

c. Làm gì để gia hạn visa được nhanh hơn

– Bạn cần bảo vệ sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ những thủ tục sách vở thiết yếu ở trên .
– Hình ảnh tải lên phải có chất lượng tốt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế .
– In rõ mã vạch của đơn DS 160 tránh trường hợp cơ quan Lãnh sự scan không được .

5. Những lưu ý cần thiết khi gia hạn visa cho du học sinh học tập tại Mỹ

Trong thời gian gia hạn visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ tại cơ quan Lãnh sự có thể lên đến 14 ngày.
Chính vì thế bạn cần xem xét nếu như chuyến quay về Nước Ta của bạn ngắn hoặc bạn có kế hoạch sử dụng hộ chiếu để đi sang nước khác .
Bạn cần chú ý đến thời gian hết hạn của visa để có kế hoạch thực hiện thủ tục xin gia hạn visa phù hợp, hạn chế việc phải tham gia phỏng vấn xin visa vì việc này ẩn chứa một số rủi ro nhất định cũng như tốn chi phí (nếu bạn ở tỉnh xa phải di chuyển đến Hà Nội hoặc Tp.HCM để phỏng vấn).
Ngoài ra để tiết kiệm chi phí thời hạn bạn hoàn toàn có thể liên hệ đơn vị chức năng tư vấn để tương hỗ chuẩn bị sẵn sàng những thủ tục tương quan .

a. Trường hợp bạn bị từ chối khi gia hạn visa du học Mỹ

Không phải 100% các hồ sơ gia hạn visa đều được cấp lại visa mới, một số trường hợp khi gia hạn visa sẽ nhận được thư từ chối như: Bạn thiếu một số giấy tờ bắt buộc hoặc giấy tờ không đúng tiêu chuẩn. Bạn sẽ nhận lại toàn bộ hồ sơ đã gửi cùng với thư yêu cầu bổ sung các giấy tờ còn thiếu.

b. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và đúng tiêu chuẩn nhưng bạn được yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán, hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ.
Đối với trường hợp này, nguyên do thông dụng nhất tương quan đến hiệu quả học tập, quy trình học và những đổi khác trong kế hoạch học tập của bạn trong thời hạn học tập tại Mỹ hoặc những đổi khác về thực trạng cư trú, hôn nhân gia đình của bản thân hoặc người giám hộ là cha mẹ .
Trong trường hợp này, bạn nên có một sự chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn với viên chức Lãnh sự vì chắc như đinh những câu hỏi sẽ xoay quanh những yếu tố của bạn ( liên hệ Edupath để được tương hỗ ) .
Thời gian để bổ trợ những sách vở hoặc phỏng vấn là 1 năm kể từ ngày bạn bị khước từ cấp visa khi gia hạn. Nêu quá thời hạn này, bạn không hề liên tục bổ trợ hay phỏng vấn theo thư thông tin đó, bạn buộc phải lên lại cuộc hẹn phỏng vấn visa từ đầu và đóng lại phí .

6. Các câu hỏi thường gặp của phụ huynh, học sinh, sinh viên khi gia hạn visa du học Mỹ F1

a. Tem thị thực F-1 được in trên hộ chiếu có phải là thời hạn của tình trạng F1 không?
Dấu thị thực chỉ là một tài liệu nhập cư được xem như giấy thông hành được cho phép những bạn vào nước Mỹ, không bộc lộ thời hạn lưu trú hay thực trạng F1 ( du học sinh ) của những bạn tại Mỹ. Tình trạng lưu trú của những bạn phụ thuộc vào trọn vẹn vào thời lượng khóa học ghi rõ trên I-20 và thực trạng số SEVIS của những bạn .
b. Tỷ lệ đậu gia hạn visa du học Mỹ có cao không?

Thông thường tỷ lệ đậu gia hạn visa cho du học sinh Mỹ rất cao. Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, hầu như phụ thuộc vào bản điểm và kết quả học tập của bạn trong suốt 1 năm học tại Mỹ.
Vậy nên, bạn cần góp vốn đầu tư thời hạn để nâng cao thành tích học tập của mình từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ .
c. Hình ảnh để nộp đơn xin gia hạn visa phải như thế nào?
Ảnh phải có hình vuông vắn size 5×5 cm, không đeo kính .
Ảnh phải được chụp trong vòng 2 tháng qua .
d. Nếu học sinh, sinh viên bị mất hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sẽ như thế nào?

Bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để phỏng vấn.

e. Trường hợp khi bạn là du học sinh Mỹ có kế hoạch du lịch bên ngoài nước Mỹ nhưng hết hạn visa, tôi có thể gia hạn visa không?

Bạn vẫn có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn visa tại bất cứ đâu, với những yêu cầu về hồ sơ cần chuẩn bị đã được MAAS nêu trên.

f. Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh không?
Bạn không nên gửi những sách vở trên khi xin gia hạn. Chỉ gửi những sách vở được nhắc đến ở trên bài viết .
g. Nếu trong thời gian đợi gia hạn visa, bạn có kế hoạch đi du lịch ở một nước khác thì cần làm gì?

Khi hộ chiếu còn hạn, bạn nên đi du lịch rồi mới tiến hành xin gia hạn visa. Nếu hộ chiếu bạn hết hạn, bạn phải dời ngày du lịch để đợi xin được hạn visa mới.

Kết

Đối với từng loại visa, sẽ có từng thời hạn hết hạn nhất định, khi quyết định hành động đi du học, bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ từng loại visa, thời hạn hết hạn cũng như phương pháp gia hạn để không bị lỡ chuyến bay hoặc tệ hơn là hoàn toàn có thể bị trục xuất ở nước Mỹ khi chưa kịp hoàn tất giấc mơ của mình. Để việc học của mình không bị gián đoạn và gặp những rắc rối về pháp lý, hãy triển khai xong những thủ tục Visa du học Mỹ của mình đúng hạn những bạn nhé .

Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

định cư tại MỹEmail: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:
https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice
https://www.facebook.com/MAASwritingservice
Instagram:
https://www.instagram.com/maas.assignment/
Twitter:


Google Map:
https://g.page/MAASEDTECH?share

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button