Du học sinh tại Mỹ định cư qua kết hôn

Gần đây đang xuất hiện làn sóng người Việt Nam muốn nhập cư vào Mỹ bằng nhiều con đường khác nhau, như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, du học, kết hôn giả … Tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh”, là bảo bối cho người di cư vào Mỹ có quyền tìm được việc làm ổn định cũng như quyền được cư trú hợp pháp.

Người Việt di cư đến Hoa Kỳ được mở màn biết đến nhiều là kể từ sau sự kiện 30/4/1975, với làn sóng nhập cư lớn tiên phong là những người tị nạn cộng sản từ miền Nam Nước Ta được chính phủ nước nhà Hoa Kỳ di tán. Sau đó là làn sóng của những thuyền nhân, rồi tiếp đến là những người Việt trong diện di dân vào Hoa Kỳ, hầu hết để đoàn viên mái ấm gia đình, từ từ họ trở thành một hội đồng sắc dân thiểu số khá quan trọng tại vương quốc này .
Dù chưa có một thống kê đúng chuẩn nhưng ước tính cho đến nay cũng có khoảng chừng trên một triệu rưỡi người Việt đang định cư tại Hoa Kỳ, chiếm hơn nửa số Việt kiều trên quốc tế. Đến cuối thập niên 1990 làn sóng những người Việt di cư đến Hoa Kỳ đã thưa dần bởi những luật đạo về nhập cư của Hoa Kỳ cũng thắt lại chặt hơn .
Tuy nhiên gần đây đang xuất hiện làn sóng người Việt Nam muốn nhập cư vào Mỹ bằng nhiều con đường khác nhau. Đó là không ít người Việt đã tìm đường đến nước Mỹ xa xôi bằng những cách như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, du học, kết hôn giả …

Việc tiên phong để được định cư hợp pháp tại Mỹ là những người này phải kiếm cho được tấm thẻ thường trú ( Permament Resident Card ), còn được quen gọi là “ thẻ xanh ”, một bảo vật duy nhất cho người di cư vào Mỹ có quyền tìm được việc làm không thay đổi cũng như quyền được cư trú hợp pháp của họ .
Nhưng để có được quyền đó, những di dân phải trải qua một đoạn trường không đơn thuần. Không ít những chuyện bi hài đã xảy ra trong cuộc tìm kiếm chiếc thẻ xanh bằng con đường kết hôn đã được báo chí truyền thông trong nước cũng như ở hải ngoại gần đây đăng tải. Nếu như hành trình dài đi tìm thẻ xanh thất bại thì hậu quả là họ bị đẩy vào tình cảnh nhập cư phạm pháp, chỉ còn chờ bị trục xuất về nước .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button