Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc quán cafe dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên đang tìm việc part time. Tham khảo ngay nhé!

Phục vụ cafe part time là việc làm nhiều sinh viên lựa chọn

Nhu cầu tìm việc part time của sinh viên các trường ĐH, cao đẳng ngày càng tăng cao. Nếu trước đây, việc làm thêm chỉ đơn thuần là muốn kiếm thêm thu nhập, tương hỗ vào hoạt động và sinh hoạt thì ngày này, không ít người tìm đến việc làm này vì sở trường thích nghi cá thể, tận dụng khoảng chừng thời hạn rảnh rỗi và nguyện vọng muốn học hỏi, thử sức bản thân.

Sinh viên học năm 3, năm 4 sẽ cố gắng tìm việc part time liên quan đến chuyên ngành của mình còn lứa sinh viên năm đầu ít kinh nghiệm thì thường có xu hướng tìm các công việc ít chất xám hơn như nhân viên bán hàng, shipper, gia sư, … Trong số đó, phỏng vấn xin việc quán cafe được nhiều người ưu tiên chọn lựa.

Làm việc ở quán cafe, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau tùy vào kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Nếu từng học các khóa pha chế đồ uống hoặc đã có kinh nghiệm khi làm vị trí tương đương, bạn nên làm nhân viên pha chế với mức lương trung bình khá cao. Người không kinh nghiệm có thể làm nhân viên phục vụ hoặc nhân viên bảo vệ. Còn cấp độ nhân viên quản lý thường không tuyển part time.

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, sinh viên làm phục vụ cafe part time còn có cơ hội làm việc trong môi trường trẻ trung năng động, tiếp xúc với nhiều người, tăng khả năng giao tiếp và phát triển được nhiều kỹ năng mềm khác. Tuy đây là công việc tay chân, khá vất vả và mức lương không quá cao nhưng vẫn cực kỳ hữu ích trong việc tăng vốn sống và kinh nghiệm thực tế. Tham gia phỏng vấn xin việc quán cafe là bước đầu tiên trước khi bạn chính thức bước chân vào “nghề”.

Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên - Ảnh 1 Công việc part time ở quán cafe giúp sinh viên tăng vốn sống và phát triển kỹ năng mềm

Phỏng vấn quán Cafe yêu cầu gì về kinh nghiệm khi ứng tuyển?

Tùy vào từng vị trí bạn muốn ứng tuyển, khi phỏng vấn xin việc quán cafe chủ quán sẽ đưa ra các yêu cầu cụ thể và riêng biệt.

Phỏng vấn ở quán cafe với vị trí nhân viên pha chế

Đồ uống phải ngon, đẹp và tương thích thị hiếu thì mới hút người mua thế nên nhân viên cấp dưới pha chế cực kỳ quan trọng và là linh hồn của quán cafe. Muốn làm vị trí này, thứ nhất bạn phải có kiến thức và kỹ năng pha chế, kỹ năng và kiến thức này hoàn toàn có thể tự học hoặc từ trường lớp có chứng từ kèm theo. Yêu cầu thứ 2 là kinh nghiệm tay nghề, chủ quán cafe sẽ hài lòng hơn với một ứng viên từng thao tác ở vị trí tương tự. Yêu cầu đơn cử cho vị trí này như sau :

 • Có kỹ năng pha chế
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tế
 • Có vị giác, khứu giác tốt
 • Khéo tay và có óc thẩm mỹ
 • Có kiến thức và hiểu biết về các loại nước uống.
 • Biết điều chỉnh liều lượng hợp lý khi pha chế
 • Nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp
 • Có phong cách pha chế đẹp mắt, chuyên nghiệp

Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên - Ảnh 2 Phỏng vấn quán cafe vị trí nhân viên pha chế có mức lương trung bình cao hơn các vị trí khác

Phỏng vấn quán cà phê vị trí nhân viên phục vụ

Hầu hết sinh viên có ý định phỏng vấn xin việc quán cafe đều nhắm đến vị trí nhân viên phục vụ. Đây là công việc tay chân khá vất vả nhưng mức lương thấp hơn nhiều so với bộ phận pha chế.

Vì là người trực tiếp tiếp xúc với người mua nên nhu yếu nhân viên cấp dưới pha chế phải là người giỏi tiếp xúc, thái độ hòa nhã, cởi mở, kiên trì và biết lắng nghe. Khả năng chịu áp lực đè nén cao cũng là điều quan trọng vì họ liên tục Giao hàng nhiều bàn, chiều chuộng mọi thái độ của khách mà vẫn phải giữ được sự nhiệt tình, niềm nở.

Ngoài ra, các kỹ năng phục vụ khác có thể được đào tạo sau khi nhận việc nên người ít kinh nghiệm vẫn có nhiều cơ hội tìm việc làm thành công.

Phỏng vấn tại quán cà phê vị trí nhân viên bảo vệ, giữ xe

Đây là vị trí cần ít kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề nhất mà hầu hết ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, vì việc làm này tương đối khó khăn vất vả nên phải tuyển người khỏe mạnh, cao ráo, nhanh gọn, nhiệt tình và thân thiện. Bên cạnh đó, các đối tượng người dùng có lai lịch rõ ràng, trung thực, ngay thật cũng được ưu tiên lựa chọn hơn. Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên - Ảnh 3 Bạn cảm thấy mình đã phù hợp với những yêu cầu tuyển dụng của chủ quán cafe chưa? Ngoài các nhu yếu đơn cử trên, chủ quán cafe còn nhu yếu các ứng viên về kỹ năng và kiến thức quan sát, biết lắng nghe, kỹ năng và kiến thức giải quyết và xử lý trường hợp phát sinh và biết chớp lấy tâm ý người mua.

►►► CẬP NHẬT HÀNG NGÀY 1000+ các mẫu Cover letter khiến nhà tuyển dụng ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN từ ánh nhìn đầu tiên!

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc quán cafe thường gặp

Khi đi phỏng vấn xin việc quán cafe, trước tiên hãy chuẩn bị một thái độ tự tin, dễ mến – điều rất quan trọng khi làm phục vụ. Sau đó là bình tĩnh trả lời các câu hỏi được đưa ra. Làm tốt hai điều này chắc chắn quá trình phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả như mong muốn.

Câu hỏi cơ bản khi phỏng vấn làm việc ở quán cafe

 • Tự giới thiệu bản thân
 • Hiện tại em đang ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì?
 • Tại sao lại muốn xin làm công việc này mà không phải bất cứ việc gì khác?
 • Đang học năm mấy? Có bao nhiêu thời gian rảnh rỗi? Làm được ca nào trong ngày?
 • Có nguyện vọng thế nào về mức lương?

Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên - Ảnh 4 Câu hỏi về bản thân lúc nào cũng có, hãy chuẩn bị câu trả lời gây thiện cảm với chủ quán

Câu hỏi về kinh nghiệm làm việc ở quán cafe

 • Đã từng làm nhân viên ở quán cafe nào chưa? Nếu có, tại sao lại nghỉ việc?
 • Học được gì từ kinh nghiệm làm việc trước đây?
 • Có biết pha chế hay sử dụng phần mềm tính tiền không?
 • Trong trong quán cafe, quy trình phục vụ khách hàng gồm những bước nào?
 • Em đã từng mắc lỗi sai gì khi phục vụ cho khách chưa?
 • Theo em, nhân viên quán cafe cần nhất là kỹ năng gì?

Câu hỏi về thái độ làm việc cũng như kỹ năng phục vụ quán cafe

 • Sếp cũ hoặc khách hàng đã từng phàn nàn gì về em chưa?
 • Khi bị khách hàng khiển trách, hoặc gặp khách khó tính em sẽ xử lý như thế nào?
 • Em có chấp nhận làm thêm giờ không?
 • Có thể làm việc cả ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ không?

Bí kíp phỏng vấn xin việc quán cafe thành công cho sinh viên - Ảnh 5 Phỏng vấn xin việc quán cafe không thể thiếu loạt câu hỏi về kinh nghiệm và kỹ năng từng có

Ngoài ra, chủ quán cafe có thể thử thách kỹ năng phỏng vấn xin việc của bạn với hình thức đặt một số câu hỏi mang hình thức kiểm tra độ trung thực hoặc thử thách khả năng giải quyết tình huống của bạn bằng cách đưa ra những tình huống phát sinh. Lúc này, bạn hãy cố gắng hãy vận dụng sự nhạy bén của mình để có cách trả lời phỏng vấn ở quán cafe được phù hợp nhất.

Nắm rõ được tiêu chí và thông tin tuyển dụng, cùng các câu hỏi phỏng vấn thường gặp là bạn đã có 50% cơ hội ứng tuyển thành công khi tham gia phỏng vấn xin việc quán cafe rồi đấy. Chắc chắn đây là công việc phục vụ quán cafe part time mà các bạn sinh viên nên thử làm một lần trong đời, bởi nó sẽ rất thú vị và có nhiều điều đáng để học hỏi. Chúc bạn thành công!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button