Cách mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ cho người nhập cư Hoa Kỳ

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ là một điều vô cùng cần thiết và cơ bản khi bạn đặt chân nhập cư ở Hoa Kỳ. Đây có thể coi là phương tiện giúp bạn thanh toán hay thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền một cách dễ dàng. Vậy cách mở tài khoản ngân hàng Mỹ như thế nào? Tại mỹ có các loại tài khoản ngân hàng gì? Hãy cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu những thông trong bài viết ngày hôm nay.
Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 01

Các loại tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ có hai loại tài khoản chính. Và các loại tài khoản ngân hàng này sẽ ship hàng cho đối tượng người dùng người mua khác nhau ; gồm có tài khoản cá thể và tài khoản doanh nghiệp .

Tài khoản cá nhân

Loại tài khoản ngân hàng đầu tiên là tài khoản cá nhân. Tài khoản cá nhân là là loại tài khoản giúp bạn thực các mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. Tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn như một ngôi nhà hoặc tích lũy lãi suất trên thu nhập của bạn chẳng hạn. Trong đó, tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm đều thuộc loại này.

 • Tài khoản thanh toán(Checking Account )là tài khoản ngân hàng thông dụng nhất và là tài khoản ngân hàng Mỹ tiên phong bạn cần phải thiết lập. Đây phải là tài khoản cho thu nhập, ngân sách chính hay mục tiêu giao dịch thanh toán của bạn .
 • Tài khoản tiết kiệm( Saving Account ) là tài khoản dùng cho mục tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí khi mà bạn không có kế hoạch tiêu tốn ngay lập tức. Tiền trong tài khoản này sẽ sinh lãi theo thời hạn .

Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 02

Tài khoản doanh nghiệp

Loại thứ hai khi mở tài khoản đó là tài khoản công ty. Như chính cái tên cho thấy, loại tài khoản này dành cho người mua là các doanh nghiệp. Với tài khoản ngân này, bạn hoàn toàn có thể giữ kín các thanh toán giao dịch của mình và thông tin doanh nghiệp của bạn ở chính sách riêng tư .
Quyền riêng tư bổ trợ một lớp bảo vệ cho kinh tế tài chính doanh nghiệp của chủ sở hữu ; giúp mọi thứ bảo đảm an toàn hơn. Nó cũng được cho phép người mở tài khoản phân phối cho người khác quyền triển khai xong các thanh toán giao dịch đại diện thay mặt chủ chiếm hữu .

> Có thể bạn quan tâm đến chuyển tiền an toàn 

Cách chuyển tiền mua nhà ở Mỹ  – Chi tiết cách chuyển tiền mua nhà ở Mỹ an toàn và tin cậy

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ có lợi ích gì?

Mở tài khoản ngân hàng đi kèm với 1 số ít quyền lợi. Chúng hoàn toàn có thể gồm có :

 • Giúp bạn đảm bảo độ an toàn về tài chính. Hầu hết mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ, bạn đều nhận được Bảo hiểm tiền gửi từ Liên bang ( FDIC ) hoặc Cơ quan Quản lý liên minh tín dụng thanh toán Quốc gia ( NCUA )
 • Sử dụng thẻ ghi nợ. Nhiều ngân hàng và công đoàn tín dụng thanh toán cung ứng thẻ ghi nợ cho chủ tài khoản. Với thẻ ghi nợ, bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ máy ATM, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán giao dịch khi mua hàng tại shop .
 • Nhận quyền truy cập vào tiền gửi trực tiếp. Điều này được cho phép các khoản lương của bạn tự động hóa chuyển vào tài khoản của bạn .

Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 04

 • Thanh toán hóa đơn. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hóa đơn bằng tài khoản giao dịch thanh toán hoặc trực tuyến .
 • Xây dựng lịch sử tài chính. Áp dụng những thói quen tốt hơn hoàn toàn có thể giúp bạn vay tiền, ví dụ điển hình như để mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi .
 • Tăng cơ hội nhận được khoản vay của bạn: Nếu bạn mở tài khoản thì tổ chức triển khai kinh tế tài chính đó có nhiều năng lực cho bạn vay tiền hơn .
 • Giảm phí:Với tài khoản ngân hàng Mỹ của riêng bạn, bạn không cần phải phụ thuộc vào vào các dịch vụ chuyển tiền mặt phẳng séc đắt tiền .

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Khi bạn muốn mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ ( tài khoản thanh toán giao dịch hoặc tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí ) thì tổ chức triển khai kinh tế tài chính ( ngân hàng Mỹ ) sẽ cần xác định tên, ngày sinh, địa chỉ và số ID của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân Hoa Kỳ, các nhu yếu về ID hoàn toàn có thể không giống với nhu yếu so với công dân Hoa Kỳ .
Hãy nhớ rằng ngân hàng Mỹ hoàn toàn có thể được cho phép một người không phải là công dân Hoa Kỳ mở tài khoản, nhưng không phải tổng thể các ngân hàng đều lan rộng ra năng lực cho người quốc tế không cư trú .

> Có thể bạn quan tâm đến thuế đất tại Mỹ

Thuế nhà đất ở Mỹ  – Chi tiết các loại thuế khi mua nhà tại Mỹ bạn nên biết? 

Yêu cầu chung về thủ tục, giấy tờ

Các nhu yếu chung của để mở tài khoản ngân hàng Mỹ hoàn toàn có thể gồm có các sách vở sau đây :

 • tin tức liên hệ của bạn, ví dụ điển hình như tên, địa chỉ và số điện thoại thông minh
 • Ít nhất hai dạng ID do chính phủ cấp, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc hộ chiếu hợp lệ
 • Số An sinh Xã hội hoặc Số Nhận dạng Người nộp thuế Cá nhân ( ITIN ) ( Nếu bạn không phải là công dân và không có số An sinh Xã hội, bạn cần phải có ITIN. )
 • Hóa đơn tiện ích với địa chỉ bạn sống hiện tại
 • Khoản tiền mặt ( thường thì từ USD 25 đến $ 100 tuỳ thuộc ngân hàng Mỹ )

Lưu ý rằng, các nhu yếu này hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực tiểu bang hoặc tổ chức triển khai kinh tế tài chính .
Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 03
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên và thường phải có địa chỉ Hoa Kỳ ( vận dụng với công dân Hoa Kỳ và người không phải là công dân Hoa Kỳ ) Nếu bạn là người nhập cư không có sách vở cũng hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ Tuy nhiên cần có các nhu yếu chính gồm có : ITIN và địa chỉ ở Hoa Kỳ .
Trong hầu hết các trường hợp, một người không phải là công dân Hoa Kỳ không hề mở tài khoản trực tuyến. Thay vào đó, bạn cần đến Trụ sở ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng thanh toán để mở tài khoản. Ví dụ, Ngân hàng Santander chỉ đồng ý các đơn ĐK trực tuyến từ dân cư Hoa Kỳ hoặc người quốc tế cư trú có số An sinh xã hội hoặc ITIN .

> Có thể bạn quan tâm BĐS Mỹ 

Điều kiện mua nhà ở Mỹ  – Điều Kiện Mua Nhà Ở Mỹ Và Lưu Ý Để Mua Nhà Giá Rẻ

Cách đăng ký mà không cần số An sinh xã hội

Vậy nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ nhưng không có SSN ( Thẻ An sinh Xã hội ) thì phải làm thế nào ? Thông thường, ngân hàng sẽ nhu yếu phân phối số An sinh xã hội. May mắn thay, có một giải pháp thay thế sửa chữa được gọi là ITIN .
ITIN là mã số nhận dạng người nộp thuế cá thể. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập tài khoản ngân hàng khi có ITIN. Để ĐK ITIN, bạn sẽ phải điền vào Mẫu đơn W-7 của IRS. Đây là mẫu đơn xin cấp số nhận dạng người nộp thuế cá thể của IRS. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mẫu đơn này trên website chính của IRS .

> Có thể bạn quan tâm đến SSN

An sinh xã hội ở Mỹ  – Những điều người nhập cư cần nắm rõ chi tiết nhất

Mở tài khoản ngân hàng mỹ tại việt nam có được không?

Có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ trực tuyến từ quốc tế không ? Hay mở tài khoản ngân hàng Mỹ tại Nước Ta có được không ? Bạn hoàn toàn có thể mở được, nhưng sẽ có một điểm khó khăn vất vả. Với 1 số ít ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể mở màn quy trình tiến độ ĐK trực tuyến, nhưng sau đó bạn vẫn sẽ cần đến gặp trực tiếp để xác định hồ sơ sách vở của mình .
Vậy nên sẽ cần một cách khác để mở tài khoản ngân hàng Mỹ tại Nước Ta. Đó chính là mở tài khoản TransferWise ( tài khoản không biên giới ). Đây là một tài khoản bạn hoàn toàn có thể nhận giao dịch thanh toán trên toàn quốc tế. Bên cạnh đó, tài khoản TransferWise sẽ cung ứng thông tin, giúp bạn link với ngân hàng tại Châu Âu, Anh và Úc. Chính thế cho nên, nó rất thuận tiện để bạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến, và để chuyển gửi tiền đến các nước khác .

Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ?

Nếu bạn đang tự hỏi mình nên mở tài khoản ở ngân hàng ở Mỹ nào ? Tại thị trường Mỹ sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Dưới đây là một số ít ngân hàng Mỹ uy tín bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

JPMorgan Chase

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ tại JPMorgan Chase là một lựa chọn tốt. Vì đây là một ngân hàng truyền kiếp và lớn nhất ở Hoa Kỳ. Ngân hàng có trụ sở chính ở Thành Phố New York. JP Morgan là một tổ chức triển khai kinh tế tài chính toàn thế giới số 1 về dịch vụ kinh tế tài chính. Ngân hàng này xuất hiện tại hơn 100 vương quốc, cung ứng các giải pháp kinh tế tài chính cho cơ quan chính phủ và các tập đoàn lớn lớn .
Mo Tai Khoan Ngan Hang O My 05

Ngân hàng Hoa Kỳ

Bank of America Corporation cũng là một ngân hàng vô cùng nổi tiếng. Đây là một tổ chức triển khai kinh tế tài chính góp vốn đầu tư đa vương quốc. Ngân hàng có trụ sở chính đặt tại Bắc Carolina. Các loại sản phẩm ngân hàng này cung ứng rất phong phú như : các khoản vay có kỳ hạn, dịch vụ ngoại hối, loại sản phẩm thương mại, quản trị tiền mặt toàn thế giới, hỗ trợ vốn xuất khẩu, …

Citibank

Kế tiếp, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ tại Citibank. Citibank là ngân hàng có độ uy tín tốt tại thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, Citibank cũng là tổ chức triển khai kinh tế tài chính của Mỹ tiên phong xuất hiện tại Nước Ta .

Wells Fargo

Wells Fargo là một lựa chọn thông dụng của sinh viên và người mua trẻ tuổi. Ngân hàng này có rất nhiều các khuyễn mãi thêm tốt cho sinh viên, ví dụ điển hình như phí dịch vụ hàng tháng thấp hoặc không mất số tiền tối thiểu bắt đầu để mở tài khoản .

> Có thể bạn cần biết đến thủ tục mua nhà ở Mỹ

Mua nhà ở Mỹ  – Thủ tục, giá và quy trình mua nhà ở mỹ sau dịch Covid – 19

Mong rằng bài viết trên đây của Xóm đầu tư, giúp bạn nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Cũng như có thêm nhiều thông tin bổ ích, và chọn lựa được cho mình tổ chức tài chính, ngân hàng Mỹ uy tín để gửi gắm đảm bảo cho số tiền của bạn.

Xu Huong Dau Tu Xom Dau Tu

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button