Cách lấy nhạc YouTube làm nhạc chuông điện thoại

Người dùng yêu thích và muốn tải nhạc từ YouTube về làm nhạc chuông cho điện thoại nhưng vẫn chưa biết làm thế nào? Hãy cùng tham khảo cách lấy nhạc YouTube làm nhạc chuông cho điện thoại Android và iPhone nhé!

Cách lấy nhạc YouTube làm nhạc chuông trên điện thoại

Trước khi tiến hành cài nhạc chuông cho điện thoại, người dùng cần thực hiện cách  lấy nhạc YouTube làm nhạc chuông. Khi người dùng đang lướt xem video trên YouTube thấy thích một video, bài hát nào đó và muốn tải nhạc xuống làm nhạc chuông cho điện thoại. Vậy hãy cùng tham khảo cách tải nhạc từ YouTube bằng ứng dụng Dirpy.com để cài đặt làm nhạc chuông cho điện thoại của mình như sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và tìm kiếm, mở video chứa bản nhạc yêu thích muốn tải về làm nhạc chuông cho máy. Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chia sẻ hình mũi tên dưới video đó.
Bước 2: Tại cửa sổ tiếp theo mở ra, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng Sao chép đường dẫn.

Bước 3: Người dùng mở trình duyệt Chrome trên điện thoại và tìm kiếm trang web Dirpy.com.
Bước 4: Tại ô Enter Video URL, bạn dãn link video YouTube đã sao chép ở trên rồi nhấn  Enter, đợi trong giây lát.
Bước 5: Sau khi dán đường link, kết quả trang web trả về chính là thông tin của video YouTube đó. Người dùng có thể thay đổi tên để lưu tại mục File name và thay đổi chất lượng âm thanh trong mục Record Audio. 
Sau đó, bạn nhấn nút Record Audio màu xanh để tải bài hát YouTube về điện thoại. Cuối cùng, người dùng sẽ nhận được thông báo đã tải bài hát về máy, thành công thực hiện cách lấy nhạc YouTube làm nhạc chuông

Cách cài đặt nhạc chuông trên điện thoại Android

Trên điện thoại thông minh Android, bản nhạc được tải về từ YouTube sẽ được tàng trữ tại thư mục Âm thanh. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra và xem lại bài hát đã được tải thành công xuất sắc về máy hay chưa. Sau khi có được bản nhạc yêu thích tải từ YouTube về máy, người dùng hoàn toàn có thể triển khai thiết lập cài nhạc chuông từ YouTube cho điện thoại cảm ứng Android như sau :
Bước 1: Trên điện thoại Android, người dùng nhấn chọn biểu tượng Cài đặt và kéo tiếp xuống dưới để chọn mục Âm thanh và rung.
Bước 2: Tại cửa sổ Âm thanh và rung, người dùng kéo tiếp xuống dưới để tìm kiếm mục Nhạc chuông >> chọn mục Cho phép tại mục thông báo Yêu cầu quyền.
Bước 3: Tiếp theo, người dùng nhấn chọn mục Chọn từ các tệp. Tại cửa sổ kế tiếp, bạn tìm bài hát tải từ YouTube về máy muốn dùng làm nhạc chuông cho điện thoại là xong.
Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể tùy chọn một đoạn nhạc bất kể trong bài hát để làm nhạc chuông điện thoại thông minh thay vì đoạn mặc định. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách cắt nhạc để làm nhạc chuông điện thoại cảm ứng sau đây :
Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải ứng dụng Máy cắt MP3 từ CH Play về điện thoại Android của mình.

Bước 2: Sau khi tải đoạn nhạc đã cắt về máy về thành công, người dùng mở ứng dụng cắt nhạc lên và chọn mục Cắt âm thanh. Cửa sổ tiếp theo mở ra chính là danh sách bài hát đã được tải về máy. Tại đây, người dùng có thể chọn bài hát muốn cắt để làm nhạc chuông.
Bước 3: Bạn chỉ cần di chuyển, kéo thả 2 biểu tượng thanh ngang trên ứng dụng để chọn cắt đoạn nhạc và nhấn biểu tượng Play để nghe thử đoạn nhạc được chọn. Sau khi chọn cắt được đoạn âm thanh mong muốn dùng cài làm nhạc chuông, người dùng nhấn vào dấu tick tại góc bên phải để lưu lại.
Lưu ý: Khi di chuyển biểu tượng cắt nhạc người dùng có thể di chuyển toàn bộ khung chọn đến vị trí mới, hoặc di chuyển thanh ngang phía dưới để thu nhỏ hay kéo dài khung của đoạn nhạc muốn cắt.

Bước 4: Sau khi chọn được đoạn nhạc ưng ý, người dùng tiến hành đặt tên cho đoạn nhạc mới cắt và chọn Lưu lại. Cuối cùng bạn tiến hành cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Android tương tự như cách hướng dẫn ở trên.

Cách cài đặt nhạc chuông trên điện thoại iPhone

Khác với điện thoại thông minh Android, trên điện thoại thông minh iPhone do sử dụng hệ quản lý và điều hành iOS có tính bảo mật thông tin cao hơn nên người dùng không hề cài nhạc YouTube trực tiếp cho iPhone trên điện thoại thông minh. Để triển khai cài nhạc chuông iPhone, người dùng cần đến sự tương hỗ của ứng dụng iTunes trên máy tính với các thao tác triển khai chi tiết cụ thể như sau :
Bước 1: Trên máy tính, người dùng tiến hành cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất về máy từ trang web của Apple. Sau đó, người dùng tiến hành kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã cài iTunes bằng dây cáp. Tiếp theo, bản mở công cụ iTunes trên máy tính lên và đi tới phần Bài hát >> chọn Thư Viện.
Bước 2: Tại đây, người dùng chọn bài hát đã tải từ YouTube về máy muốn dùng làm nhạc chuông cho iPhone bằng cách nhấn vào mục File ở góc trên bên trái >> nhấn chọn Add File to Library. 
Bước 3: Người dùng nhấn chuột phải và tên bài hát muốn dùng làm nhạc chuông cho iPhone rồi chọn Lấy thông tin bài hát (Song Info).
Bước 4: Tại mục Options, bạn tiến hành cắt nhạc dài khoảng 30 giây muốn dùng làm nhạc chuông cho iPhone và nhấn OK để chọn.

Lưu ý : Hiện công cụ iTunes chỉ được cho phép sử dụng những bản nhạc có độ dài dưới 40 giây để làm nhạc chuông cho iPhone. Do vậy, người dùng cần chú ý quan tâm khi chọn cắt đoạn nhạc chuông có độ dài tương thích .
Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách lấy nhạc YouTube làm nhạc chuông điện thoại Android và iPhone, cũng như hướng dẫn cách cài đặt bài hát đó làm nhạc chuông tương ứng với từng dòng thiết bị. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích được người dùng khi muốn làm mới bản nhạc chuông điện thoại của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button