Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng – Vĩnh Tường

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn làm trần thạch cao nổi bảo vệ chất lượng

Với những tính năng tiêu biểu vượt trội cùng sự linh động trong tính thẩm mỹ và nghệ thuật, trần thạch cao nổi lúc bấy giờ đang là khuynh hướng điển hình nổi bật cho những loại khu công trình như văn phòng, hội trường … Tuy được nhìn nhận cao về thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như chất lượng, nhưng quá trình làm trần thạch cao nổi lại khá đơn thuần, không cần phải trải qua nhiều bước giải quyết và xử lý vật tư hay dùng đến các phụ kiện phức tạp .
Để hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về trần thạch cao nổi, cũng như nhận thức được giá trị của một khu công trình trần thạch cao, hãy cùng tìm hiểu thêm tiến trình qua bài viết sau .

1. Phân loại trần thạch cao

Trần thạch cao được chia làm hai loại chính là trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm .

 • Trần thạch cao chìm hay còn gọi là trần phẳng, trần giật cấp – là hệ trần thạch cao có hệ thống khung xương được che kín, cấu tạo từ khung xương trần chìm và tấm thạch cao. Với ưu điểm linh hoạt, dễ tạo hình, hệ trần thạch cao chìm Vĩnh Tường® – Gyproc® luôn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cầu kỳ nhất của gia chủ. Dù đó là phong cách cổ điển, hiện đại hay sang trọng vừa đủ để nhấn nhá phong cách riêng gia chủ muốn đạt đến.
 • Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả. Hệ trần thả có cấu tạo gồm khung xương và tấm thạch cao chuyên dụng. Khung xương được lắp đặt thành các ô vuông 600x600mm hoặc ô chữ nhật 600x1200mm. Tấm thạch cao có thể sử dụng là các tấm thạch cao chuyên dụng hoặc tấm trang trí trên nền tấm thạch cao. Hệ trần thạch cao thả Vĩnh Tường® – Gyproc® có kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần trang nhã và tiện ích. Do đó, trần thạch cao thả vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ đối với nhiều không gian. Khắc phục được những nhược điểm tấm trần nhựa, trần thạch cao thả còn có ưu thế dễ lắp đặt, tải trọng nhẹ, linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện, báo cháy sẽ là điểm cộng để trần nổi có thể được lựa chọn bởi gia chủ.

Thi công trần thạch cao phòng khách

Trần thạch cao nổi thường được ứng dụng tại TT thương mại, nhà ở

Các lưu ý quan trọng khi thi công trần thạch cao

1. Công việc xây đắp chỉ được khởi đầu sau khi đã thiết kế triển khai xong phần cửa và hành lang cửa số, những vị trí mở phải trong thời điểm tạm thời đóng kín để bảo vệ không chịu ảnh hưởng tác động trực tiếp thời tiết .
2. Trước khi thiết kế mạng lưới hệ thống trần các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được bao trùm, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất .
3. Cần khám phá về bản vẽ phong cách thiết kế kỹ thuật của các mạng lưới hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường ( nếu công trường thi công tái tạo ). Sau đó, lập bản vẽ kiến thiết trần sao cho tương thích với nhu yếu của mạng lưới hệ thống M&E nhằm mục đích bảo vệ nhu yếu về tính năng chịu lực, chống cháy và tính nghệ thuật và thẩm mỹ của trần .
4. Trong trường hợp có tường thạch cao, mạng lưới hệ thống trần sẽ được kiến thiết sau khi mạng lưới hệ thống tường đã thiết kế xong .
5. Hệ thống trần thạch cao hoàn toàn có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến nghị của từng hệ trần .

2.Hướng dẫn thi công trần thạch cao nổi Vĩnh Tường® – Gyproc®

A.Vật tư thi công trần thạch cao chìm Vĩnh Tường TopLine:

 • Tấm trần thả Vĩnh Tường DECO hoặc Tấm trần thả Vĩnh Tường DECO Plus
 • Hệ khung xương trần chìm bao gồm thanh chính VT TopLine Plus, thanh phụ VT TopLine Plus, thanh phụ VT TopLine Plus, thanh viền tường VT18/22

Phụ kiện đồng nhất cho hệ trần chìm Vĩnh Tường TopLine :

 • Máy khoan
 • Bật mực
 • Dao cắt
 • Kìm cắt kim loại
 • Bút chì
 • Thước dây
 • Máy laser
 • Đinh thép
 • Nở thép đường kính 6 mm
 • Bộ ty treo
 • Pát thép treo hai lỗ

B. Các bước kiến thiết trần thạch cao nổi Vĩnh Tường ALPHA

Bước 1 : Công tác xác lập cao độ + lắp thanh viền tường
1. Dùng máy laser xác lập cao độ treo trần
2. Đánh dấu vị trí của thanh viền tường bằng bút chì .
3. Liên kết thanh viền tường vào các vị trí đã lưu lại sẵn trên tường bằng bằng đinh thép với khoảng cách link tối đa 150 mm hoặc vít nở thích hợp với khoảng cách link tối đa 300 mm .
Bước 2 : Công tác lắp dựng cấu trúc hệ khung xương trần chìm Vĩnh Tường TopLine

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 1 1. Đánh dấu vị trí điểm treo cho các bộ ty treo trên cấu trúc trần hiện hữu .

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 2 2. Gắn pát thép lên cấu trúc trần bằng đinh thép, sao cho khoảng cách tối đa từ tường bao đến điểm treo tiên phong là 600 mm. Khoảng cách giữa 2 thanh chính T là 1200 / 1220 mm. Khoảng cách tới các điểm treo tiếp theo là 1000 mm .
Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 3 3. Kiểm tra cao độ khoảng chừng hở trần bằng thước dây .
Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 4 4. Dùng kìm cắt sắt kẽm kim loại đo cắt thanh thép để tạo bộ ty treo tương thích với khoảng chừng hở trần .
Tạo bộ ty treo : Bộ ty treo gồm có 2 đoạn ty dây link trải qua tender. Chiều dài bộ ty treo bằng khoảng cách từ chiều cao phong cách thiết kế đến cấu trúc bên trên ( trần / mái ) .
Lưu ý : đầu thanh ty dây xuyên qua 2 lỗ tender bảo vệ chiều dài tối thiểu là 50 mm .
Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 5 5. Gắn bộ ty treo vào từng vị trí pát thép
Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 6 6. Lắp đặt thanh T chính vào bộ ty treo .

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 7 7. Lắp đặt các thanh T phụ vào thanh T chính

Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 8 8. Lắp thanh T 1200 / 1220 vào thanh T chính. Tạo ô lưới trần 600×600 mm / 610×610 mm bằng cách gắn các thanh T 600 / 610 mm vào các thanh T 1200 / 1220 mm .
Thi công trần thạch cao Vĩnh Tường 9 9. Kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh tăng đơ thép để chỉnh sửa độ phẳng mặt phẳng khung xương trước khi thả tấm trần. Dùng máy laser phối hợp thước dây kiểm tra độ phẳng mặt phẳng khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép .

Bước 3 : Công tác gắn tấm thạch cao và giải quyết và xử lý khe nối

gắn tấm thạch cao
Thả tấm vào các ô lưới trần
thi công gắn tấm thạch cao
Khi lắp tấm hoa văn nên có quan tâm như nhau hoa văn .
Chú ý khi thi công tấm thạch cao
Chú ý mang bao tay sạch để tránh làm bẩn tấm trần .
Cần tư vấn xây đắp ?

3. Gói giải pháp trần thạch cao nổi Vĩnh Tường – Gyproc

Bên cạnh quy trình tiến độ kiến thiết thì chất lượng và mẫu mã trần thạch cao nổi cũng là điều bạn cần chăm sóc. Với những ưu điểm tiêu biểu vượt trội cùng phong cách thiết kế phong phú, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít gói giải pháp của Vĩnh Tường sau :

 • Hệ trần thạch cao nổi Sắc màu : Là hệ trần nổi hạng sang sử dụng hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus chất lượng cao dễ lắp ráp với đầu ngàm inox công nghệ tiên tiến mới, phối hợp cùng tấm sợi đá Eurocoustic đa sắc nhập khẩu từ Châu Âu có năng lực tiêu âm tiêu biểu vượt trội, giảm vọng âm, đem lại chất lượng âm thanh và tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao cho khoảng trống văn phòng hoặc phòng tính năng .

Trần thạch cao nổi Sắc Màu

Trần thạch cao nổi Sắc Màu cho tính năng tiêu âm tiêu biểu vượt trội

Gói giải pháp thi công trần thạch cao nổi màu sắc
Gói giải pháp Sắc màu từ hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus và tấm sợi đá Eurocoustic. 1

 • Hệ trần thạch cao nổi Cá tính : Là hệ trần nổi đậm chất ngầu sử dụng hệ khung Vĩnh Tường VT-SmartLINE phong cách thiết kế rãnh đen tạo chiều sâu, điểm nhấn và mới lạ cho khoảng trống khi phối hợp với tấm trang trí Vĩnh Tường Deco / Deco Plus trên nền thạch cao Gyproc .

  Trần thả thạch cao phòng khách đẹp

  Trần thả thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc được cấu trúc từ hệ khung trần nổi Vĩnh Tường phối hợp với tấm trang trí Vĩnh Tường Deco / Deco Plus trên nền thạch cao Gyproc .

  trần thạch cao thả cá tính

 • Hệ trần thạch cao nổi Bền ẩm : Là hệ trần nổi chất lượng cao sử dụng hệ khung VĨNH TƯỜNG TopLINE Plus tích hợp cùng tấm trang trí VĨNH TƯỜNG DECO / DECO Plus trên nền tấm xi-măng DURAflex ( thợ kiến thiết thường gọi tấm cemboard hay tấm xi-măng cemboard Vĩnh Tường ), có tác dụng chống ẩm hiệu suất cao, cho bạn khoảng trống khô ráo tự do .

  Cấu tạo hệ trần thạch cao thả

 • Hệ trần thạch cao nổi Tiện ích : Là hệ trần nổi tiết kiệm ngân sách và chi phí sử dụng hệ khung Vĩnh Tường TopLINE Plus dễ lắp ráp với đầu ngàm inox công nghệ tiên tiến mới, phối hợp cùng tấm trang trí Vĩnh Tường Deco / Deco Plus trên nền tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn. Sự phong phú mẫu mã phong cách thiết kế của tấm trang trí Vĩnh Tường giúp đem đến khoảng trống văn minh và hợp xu thế mới nhất .

Cấu tạo hệ trần thả thạch cao

Cấu tạo hệ trần thả thạch cao gói giải pháp Tiện ích
Ngoài la phông nhựa, với sự đơn thuần và nhanh gọn trong tiến trình xây đắp nên trần thạch cao nổi được ứng dụng khá thông dụng trong kiến thiết xây dựng và trang trí nhà cửa. Tùy vào nhu yếu của khu công trình như chống chịu ẩm, tiêu âm hay tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà bạn hoàn toàn có thể linh động lựa chọn các gói giải pháp tương thích. Giải pháp trần nổi thạch cao Vĩnh Tường bảo vệ đem đến cho bạn một khoảng trống tự do nhất, ngay từ những trong bước đầu kiến thiết .
Mọi vướng mắc về mẫu sản phẩm, mạng lưới hệ thống các giải pháp Tường ngăn và trần thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc, vui vẻ liên lạc :

 • Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 1800-1218  
 • Email chăm sóc khách hàng: chamsockhachhang@vinhtuong.com
Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button