Cách làm tạ tại nhà bằng xi măng chuẩn nhất cho dân tập Gym

Cách làm tạ tại nhà bằng xi-măng chuẩn nhất cho dân tập Gym

Bạn đang tìm hướng dẫn cách làm tạ tại nhà bằng xi măng dùng tập thể dục, tập Gym cho mình để tiết kiệm chi phí nhưng chưa có được thông tin phù hợp? Tham khảo hướng dẫn tự đổ tạ bằng xi măng được chúng tôi chia sẻ sau đây và áp dụng cho mình bạn nhé !

Tạ tay hay bánh tạ là những dụng cụ tập Gym khá đơn giản, nhỏ gọn nhưng vô cùng hiệu quả và được nhiều bạn sử dụng để tập luyện tại nhà. Bạn đang có nhu cầu mua tạ tập Gym nhưng do điều kiện xa trung tâm nên các cửa hàng không có dịch vụ chuyển tạ đến tận nhà? Tại sao bạn không chọn giải pháp là tự làm tạ cho mình bằng cách đúc tạ bằng xi măng để vừa có thể điều chỉnh trọng lượng tạ phù hợp và vừa tiết kiệm được chi phí bỏ ra? Nếu bạn đang lo sợ không biết cách thực hiện thì hãy tham khảo chi tiết cách làm tạ tại nhà bằng xi măng được https://hemradio.com/ chia sẻ ngay sau đây nhé.

Bộ tạ đa năng điều chỉnhBộ tạ đa năng điều chỉnh

650.000₫

Bộ tạ đa năng kiểm soát và điều chỉnh được phong cách thiết kế mưu trí, hoàn toàn có thể tháo lắp thuận tiện thành tạ tay hoặc tạ đòn dài và tương thích sử dụng để tập luyện tại nhà cho Gymer . Mua ngay

Hướng dẫn cách làm tạ bằng xi măng

Thực tế, cách làm tạ tay, tạ bánh bằng xi măng để dùng tập thể dục hoặc tập Gym tại nhà khá đơn giản. Để tự làm tạ tại nhà bằng xi măng thì các vật dụng bạn cần chuẩn bị đó là tôn để làm khuôn, xi măng, cát, đá dăm, tấm bao tải để lót bên dưới và bay xoa… Các bước chi tiết để làm tạ từ những vật liệu này gồm:
– Trước tiên, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hoặc mua một chút ít tôn loại dày dùng để làm khuôn đúc cho loại sản phẩm tạ của mình. Khi mua tôn thì bạn cần chú ý quan tâm là nên chọn loại tôn dày để bảo vệ khi đổ bê tông vào thì hình dạng của tạ sẽ không bị biến dạng .
– Về độ dày của khuôn khi cắt hay độ dày của bánh tạ thì bạn hoàn toàn có thể để từ 6 đến 10 cm tùy vào khối lượng tạ mà bạn muốn đúc ( mình thường để khuôn dày 10 cm ). Về đường kính khuôn tạ thì bạn để đường kính sao cho tương thích với khối lượng tạ dự trù. Lưu ý, các khuôn cùng một loại phải bằng nhau và nên làm đường kính khuôn bánh tạ với khuôn tạ đơn là khác nhau. Để làm khuôn thì bạn uốn hai đầu tôn ngược nhau để khi móc vào nhau nó sẽ tạo khuôn hình tròn đều như hình ảnh mình làm dưới đây .
Làm khuôn đúc tạ
Làm khuôn đúc tạ
– Tiếp theo, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình vật tư gồm xi-măng, cát và đá dăm ( đá xay ). Nếu như bạn muốn đổ khoảng chừng 80 đến 100 kg tạ thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khoảng chừng 40 kg xi-măng, nửa bao tải cát và nửa bao đá dăm .
– Với đòn tạ thì bạn hoàn toàn có thể mua khoảng chừng 2.4 m thanh đòn dạng tuýp nước với đường kính D34. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ cắt thành 01 thanh làm tạ đòn dài 1.7 m dùng để đẩy ngực và còn lại cắt thành 2 thanh mỗi thanh dài 35 cm để làm thanh tập tạ đơn .
– Bước kế tiếp, bạn lấy một bao tải to rồi cắt và dải ra để làm lót dưới cách khuôn. Mục đích của tấm lót này là sau khi tạ đã đủ độ đông cứng thì sẽ giúp chúng ta dỡ tạ dễ dàng hơn. Chuẩn bị thêm cọc bằng tre, gỗ hoặc ống nước bằng nhựa với đường kính lớn hơn thanh đòn một chút để tạo lỗ cho tạ khi đúc. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì bạn sẽ chuyển qua công đoạn cuối cùng là trộn bê tông và đổ vào khuôn đúc tạ.

– Bạn trộn cát với xi-măng trước, trộn hơi nhão thành vữa và sau đó trộn đá dăm vào ở đầu cuối. Bạn triển khai trộn đều lên và đổ vào các khuôn đã làm trước đó. Lưu ý, nên đặt thanh tạo lỗ tạ ở chính giữa của khuôn đúc tạ .
– Khi đã cho bê tông vào khuôn thì bạn dùng một cái que tre để đầm chặt bê tông. Dùng bay xoa lớp trên cùng của tạ sao cho phẳng phiu ( tăng độ đẹp cho tạ ) .
Đổ bê tông vào khuôn tạ
Đổ bê tông vào khuôn tạ
– Bạn chú ý quan tâm, để khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng khi bê tông đã cứng hơn một chút ít thì các bạn xoay các cọc dùng để làm lỗ tạ ra. Nếu như bạn để cho khô hẳn mới bỏ ra thì sẽ khó hơn rất nhiều và rất dễ bị vỡ tạ. Đây là kinh nghiệm tay nghề thực tiễn của mình và muốn san sẻ với bạn để không bị hỏng tạ khi đổ .
Tháo thanh làm lỗ tạ
Tháo thanh làm lỗ tạ
– Sau khi đổ xong thì bạn cũng không nên bỏ mặc nó như vậy. Bí quyết của Dụng Cụ Thể Dục đó là nhiều lúc bạn nên tưới nước vào tạ để nhằm mục đích bảo trì bê tông tốt hơn và tránh nứt tạ khi khô hẳn .
– Bạn để khoảng chừng hai đến ba ngày để cho nó đông cứng hẳn rồi mới tháo ra và đánh sạch các vết bê tông bám trên vỏ khuôn. Dưới đây là thành quả làm tạ bằng xi-măng ( bê tông ) của mình xin được khoe với các bạn. Với tổng ngân sách từ 500.000 đến 600.000 đồng cả đòn tạ thì mình cả đó khoảng chừng 80 đến 100 kg tạ để tha hồ tập Gym tại nhà .
Thành quả làm tạ bằng xi măng
Thành quả làm tạ bằng xi-măng

Các yêu cầu khi làm tạ bằng xi măng

Theo kinh nghiệm tay nghề của Dụng Cụ Thể Dục, quả tạ sau khi hoàn thành xong những bước hướng dẫn cụ thể ở trên cần cung ứng được những nhu yếu, tiêu chuẩn đơn cử như sau :
– Bề mặt quả tạ không được quá sần rùi hoặc có vết nứt .
– Những quả tạ cùng một khuôn phải có trọng lượng bằng nhau hoặc chênh lệch không đáng kể.

– Lỗ tạ cần bảo vệ thuận tiện cho đòn tạ lắp vào và bảo vệ chắc như đinh khi sử dụng để tập luyện .

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của https://hemradio.com/ về cách làm tạ bằng xi măng giúp bạn tập thể dục, tập Gym tại nhà dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và chúc các bạn thành công với các bước tự làm tạ tại nhà của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy LikeShare để ủng hộ https://hemradio.com/ nhé. Xin chào và hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button