Hướng dẫn cách làm sạch tiền USD hiệu quả mà bạn nên biết | https://hemradio.com

Một trong những kỹ thuật đầu tiên bạn cần biết khi bắt đầu sưu tầm tiền USD đó là cách bảo quản. Vậy bảo quản chúng như thế nào? Với cách làm sạch tiền USD dưới đây, tờ tiền của bạn sẽ được giữ đẹp và bền nhất trong môi trường nhiều ẩm như Việt Nam. Hãy cùng Ingoa tham khảo thông qua bài viết này nhé.

Cách làm sạch tiền USD

Có hai lớp bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tiền. Đó là bọc bảo vệ tiền và phơi bảo vệ tiền. Bọc bảo vệ tiền giúp bạn hoàn toàn có thể cầm tờ tiền tránh sự tiếp xúc của tay, thiên nhiên và môi trường tự nhiên ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng vào tiền nhất là bụi bặm bụi bờ .
huong-dan-cach-lam-sach-tien-usd-hieu-qua-ma-ban-nen-biet

Còn phơi bảo vệ tiền là lớp giáp giúp bạn che bụi bặm bụi bờ cũng như mối rình rập đe dọa ngoại quan gây tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tờ tiền. Hơn nữa, phơi giúp bộ sưu tập ngăn nắp, bảo vệ bảo đảm an toàn không bị gấp hay rơi rớt. Với hai lớp bảo vệ này, bạn sẽ yên tâm cho tờ tiền .

Dùng bọc bảo vệ tiền

Bọc bảo vệ tiền là lớp bảo vệ thứ nhất, đây là vật tư polymer ( nhựa ) nhưng là loại nhựa NON ACID. Tức là không có chất acid làm giấy bị ố vàng theo thời hạn. Tìm kiếm mua bọc này rất dễ, trực tiếp hỏi những người bán tiền tất yếu họ sẽ có để bạn mua. Thường thì loại bọc này đắt hơn bọc thường hay đựng thức ăn. Cho nên không được dùng bọc đựng thức ăn thường ngày để bọc tiền. Vì vĩnh viễn acid trong nhựa sẽ làm oxy hóa gây ố vàng tờ tiền .
Bạn có thấy chữ Acid Free không ? Đó là bọc dữ gìn và bảo vệ tiền. Nên nhớ, hãy tìm đến người bán uy tín vì bạn khó nhận ra được là bọc Acid Free hay NON Acid. Do đó bạn sẽ thuận tiện bị người bán lừa gạt .
huong-dan-cach-lam-sach-tien-usd-hieu-qua-ma-ban-nen-biet-ingoa-2
Đầu tiên bạn cầm tờ tiền, cho tờ tiền vào tờ bọc. Bạn nhớ, không dùng trực tiếp ngón tay để cầm nếu là tiền GEM UNC, UNC hay AUNC. Vì như thế không còn là tiền UNC nữa. Sau đó, bạn cho tờ tiền vào Bọc dữ gìn và bảo vệ tiền với kích cỡ bọc theo kích cỡ tờ tiền .
Tiếp theo bạn cho tờ tiền vào trong bọc, có nhiều người để tờ tiền nguyên trong đó không cắt tỉa bọc. Nhưng theo quan điểm của tôi bạn nên cắt tỉa vùng dư thừa hai mặt. Mặt trên và mặt bên phải để trông tờ tiền ngăn nắp, xinh xắn. Nhất là bỏ vào phơi sẽ trông đẹp hơn. Phần trên mép và bên phải mép còn dư bọc, hãy cắt đi. Cắt tỉa ngăn nắp, nhớ đừng cắt quá sát mép tiền .

Phơi đựng tiền

Phơi đựng tiền sẽ nơi cho bạn phơi các tờ tiền vào theo khuôn mẫu được dập sẵn. Thông dụng nhất là phơi 3 ngăn. Tuy nhiên vẫn có phơi 4 ngăn, 2 ngăn và 1 ngăn. Và bạn nhớ, như bọc bảo vệ tiền, phơi là nơi bảo vệ lớp thứ 2 cho tờ tiền của bạn. Cho nên phơi cũng phải làm từ nhựa không Acid .
Hãy tìm mua những nhà bán phơi uy tín và đáng bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy, đừng tiếc tiền để tiền của bạn sẽ bị hư hỏng gây thất thoát đáng tiếc. Phơi có rất nhiều quốc gia sản xuất, Đức, Thái, Trung Quốc hay Mỹ. Không quan trọng về nước nào sản xuất vì cơ bản họ sản xuất đều vật tư tốt, không Acid, độc lạ là hình dáng, độ dày, độ cứng của phơi mà thôi .

Bước 1: Cho tiền vào phơi

Sau khi bạn tỉa gọn tờ tiền, cho tiền vào phơi theo kích cỡ thích hợp sao cho trông album của bạn đẹp nhất, trịnh trọng nhất và ngăn nắp nhất. Dùng phơi 1, phơi 2, phơi 3 hay phơi 4 để đựng tiền sau khi cho vào bọc bảo vệ. Như thế album của bạn sẽ rất đẹp và bảo vệ bảo đảm an toàn .

Bước 2: Đựng tiền vào Album

Phơi bạn nên gắn vào cuốn Album với 3 ghim bấm để gắn phơi. Sau đó bạn nên tìm nơi khô, thoáng, mát và không ẩm để Album của mình. Đối với Nước Ta, thiên nhiên và môi trường ẩm thấp và mốc, dễ làm tiền bị ố vàng. Vì vậy tìm nơi cất album rất quan trọng mặc dầu bạn có Hai lớp bảo vệ. Nếu có điều kiện kèm theo, bạn nên mua Tủ chống ẩm để album vào, đây là loại tủ đặc dụng chống ẩm mốc do đó bạn yên tâm hơn cho bộ sưu tập của mình mà không bị hư hại.

huong-dan-cach-lam-sach-tien-usd-hieu-qua-ma-ban-nen-biet-ingoa-1

Dùng thùng nhựa trong suốt

Nếu bạn không có điều kiện kèm theo kèm theo vẫn có giải pháp giúp bạn giữ gìn và bảo vệ tiền. Đó là mua thùng nhựa trong suốt với nắp đậy. Lựa loại thùng kín có dây silicon bao quanh nắp để ngăn trao đổi oxy bên trong và bên ngoài thùng .
Điều quan trọng là bạn nên bỏ vào thêm 6 đến 10 túi hút ẩm tùy theo khoảng trống thùng nhựa và số lượng ablum bạn bảo vào. Túi hút ẩm rất tốt sẽ bảo vệ vai trò hút ẩm tránh tiền bị ẩm mốc. Thường túi hút ẩm chỉ sẻ dụng tầm 1 đến 3 tháng hoặc đến khi màu của hút ẩm đổi màu theo sự hướng dẫn của đơn vị sản xuất .
thung-nhua-trong-suot

Như vậy, với cách làm sạch tiền USD mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Các bạn có thể bảo quản bộ sưu tập tiền của mình không bị hư hỏng rồi. Hãy làm ngay đừng để quá muộn bạn nhé. Đừng quên theo dõi Ingoa để update nhiều thông tin bổ ích khác.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button