Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này!

Các bước làm

  • 1 .Đun sữa
  • 2 .Trộn sữa với lòng trắng trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Sữa tươi 350 ml
  • 2. Lòng trắng trứng 2 cái
  • 3. Đường kính/đường ăn kiêng 2-3 thìa canh

Nếu thích ăn thạch pudding hoặc từng thử tự làm món ăn này, chắc rằng chị em đều nghĩ nhất định phải dùng gelatin hoặc bột rau câu thì thạch mới đặc và có độ mềm, dẻo. Có gelatin hoặc bột rau câu để làm thạch thì đương nhiên là dễ rồi. Nhưng ngay cả khi không có 2 nguyên vật liệu này thì chị em vẫn hoàn toàn có thể làm được thạch pudding nha .Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này! - Ảnh 1.Pudding sữa mềm thơm không cần gelatin hay bột rau câu nè

Cách làm thạch pudding không cần gelatin hay bột rau câu

1

Đun sữa

Bạn đổ 350 ml sữa vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều trên ngọn lửa vừa. Đến khi sữa mở màn nóng lên và sôi lăn tăn thì bạn tắt nhà bếp. Để sữa nguội bớt còn khoảng chừng 50-60 độ C nha .Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này! - Ảnh 3.Bạn nhớ khuấy đều để sữa không bị cháy khét nha

Lưu ý: Bạn có thể dùng sữa tươi không đường hoặc có đường đều được. Nếu không có nhu cầu ăn kiêng, chị em nên dùng sữa tươi có đường để món thạch có vị ngọt thanh vừa phải. Hoặc bạn có thể thêm sữa đặc (lượng tùy theo khẩu vị) khi đun sữa tươi nhé!

2

Trộn sữa với lòng trắng trứng

Trong khi đợi sữa nguội bớt, chị em tranh thủ tách lấy 2 lòng trắng trứng. Khi sữa chỉ còn âm ấm chứ không quá nóng, bạn đổ 2 lòng trắng trứng vào sữa. Thêm khoảng chừng 2-3 thìa canh đường ăn kiêng hoặc đường kính .Khuấy đều cho trứng và đường tan vào sữa nha .Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này! - Ảnh 5.Khuấy nhẹ nhàng cho đường, lòng trắng trứng quện vào sữa là được. Tuyệt đối không dùng máy đánh trứng vì như vậy sẽ tạo bọt khí, khiến món pudding bị rỗ đó !Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp vừa trộn qua rây trước khi mang đi hấp cách thủy. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hỗn hợp. Đừng quên chọc lỗ trên màng bọc thực phẩm để làm lỗ thoát khí nhé !Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này! - Ảnh 6.Chị em hấp pudding khoảng chừng 20 phút trên ngọn lửa vừa nhaHấp xong, bạn để pudding nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng chừng 1-2 tiếng để pudding đông lại lành lạnh là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi .

Vậy là không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được thạch pudding sữa vừa thơm vừa đơn giản. Sau khi ủ lạnh pudding, bạn có thể cắt nhỏ hoa quả và ăn kèm. Thạch thơm ngậy mùi sữa và không quá ngọt. Vì vậy bạn hãy thêm các loại hoa quả có vị ngọt như táo, xoài, chuối,… để làm topping cho món thạch này. Như vậy thì không chỉ ngon mà còn cực healthy nữa chứ!

Không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được món thạch pudding mềm thơm núng nính này! - Ảnh 7.Tada ! Thành phẩm nèVới những thông tin và gợi ý này, kỳ vọng chị em sẽ có thêm một món thạch pudding vừa ngon vừa dễ làm để cùng cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Chúc bạn thành công với cách làm thạch pudding không cần gelatin hay bột rau câu này nhé!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button