Cách làm poster bằng Powerpoint giúp bạn tiết kiệm thời gian

Powerpoint chắc hẳn không còn là một phần mềm quá xa lạ đối với bạn nữa rồi phải không? Thế nhưng, không chỉ có chức năng thiết kế slide hay bài thuyết trình, Powerpoint hoàn toàn có thể là một phần mềm thiết kế hữu ích trong việc tạo ra các Poster. Dẫu cho Powerpoint không hỗ trợ nhiều chức năng như photoshop, thế nhưng nó hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra những kiệt tác đấy.Trong bài viết này, VIETADV sẽ hướng dẫn bạn cách làm poster bằng powerpoint siêu dễ.

Làm Poster bằng Powerpoint có ưu điểm gì ?

Thông thường, người ta thường có khuynh hướng in ấn poster ở khổ lớn, để tiện trong việc treo ở những nơi công cộng, lôi cuốn nhiều người qua lại xem hơn .
Các kích cỡ poster lớn thường phổ biến hơn
Và việc làm phong cách thiết kế ấy, Powerpoint trọn vẹn hoàn toàn có thể đảm nhiệm được, không chỉ có vậy còn hoàn toàn có thể hoàn thành xong tốt. Dưới đây là những ưu điểm mà Powerpoint :

Xem thêm: In catalogue số lượng ít

Nâng cao năng lực phát minh sáng tạo các mẫu Poster

Để thành thạo các công dụng như Photoshop, Indesign thì thực lòng mà nói là không dễ chút nào. Những ứng dụng trên nhu yếu trình độ kỹ thuật tương đối cao và không phải ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng được .
Và nếu bạn không có kỹ năng và kiến thức máy tính tốt, Powerpoint sẽ là lựa chọn cho bạn .
Phần mềm này khá thân thiện so với người dùng và chắc như đinh bạn đã từng sử dụng qua rồi, thế nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để phong cách thiết kế các mẫu poster đơn thuần, không hoa hòe và quá rườm rà, sặc sỡ .

Nhanh hơn, khỏe hơn

Powerpoint có các tính năng dễ hiểu hơn rất nhiều so với các ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Chính do đó ứng dụng này rất tương thích cho các bạn mới làm poster .
Bằng việc sử dụng Powerpoint, bạn sẽ tiết kiệm chi phí công sức của con người hơn rất nhiều, chưa kể với những công cụ sẵn có, thời hạn của bạn cũng sẽ được rút gọn hơn .
Việc của bạn chỉ cần nắm rõ những công dụng có sẵn của các công cụ trong Powerpoint, đủ để phong cách thiết kế ra 1 bản Poster hoàn hảo là được rồi. Không cần phải quá cao siêu đâu .

Cách làm Poster bằng Powerpoint dễ nhất

Trước khi thực thi phong cách thiết kế Poster bằng Powerpoint, tất cả chúng ta cùng nhìn qua một số ít vật liệu in lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại giấy như couche, bristol để ship hàng cho các Poster cơ bản .
Nếu bạn nhu yếu hạng sang hơn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng tơ lụa hay các tơ tự tạo, tùy vào mục tiêu của bạn .
Để hoàn toàn có thể tự tay phong cách thiết kế ra những poster xịn xò và phân phối nhu yếu của người mua, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 cách sau đây :

Poster được phong cách thiết kế từ slide thuyết trình

Tương tự như việc bạn làm slide thuyết trình bằng Powerpoint 2010, trước hết, bạn cần setup ứng dụng Office, hoặc chỉ đơn thuần là Powerpoint phiền bản 2010 trở lên .

Sau đó bạn cần brief ý tưởng, lên các nội dung chi tiết sẽ ghi trong bản thiết kế, thảo luận thật kỹ để chốt ra phương án cuối cùng, tránh việc làm xong lại phải sửa tiếp, rất mất thời gian.

Tiếp tục bạn cần có sẵn các kho tư liệu hình ảnh đủ lớn để hoàn toàn có thể chèn vào Poster khi cần .
Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng xong rồi, bạn hãy làm theo các bước dưới đây :
Bước 1 : Khởi động Powerpoint 2010, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn những mẫu có sẵn hoặc lên mạng Download các mẫu về ( search theo từ ký : best theme powerpoint )
Mẫu template sẵn của Powerpoint
Bước 2 : Để hoàn toàn có thể đổi khác size như poster, bạn hãy nhấp vào Dessigne, tiếp theo bạn chọn Custom Slide size, sau đó chọn size bạn muốn rồi nhấn OK .
Cách để thay đổi kích thước Poster
Bước 3 : Tiến hành chèn các hình ảnh bạn muốn vào slide thuyết trình, sau đó kiểm tra xem đã đúng theo ý mình chưa .
Chèn ảnh vào slide thuyết trình để poster trở nên sinh động hơn
Bước 4 : Sau đó, bạn thực thi gõ nội dung và sắp xếp hình ảnh sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Tại bước này, tùy theo các mẫu thuyết trình mà bạn chỉnh thông tin sao tương thích nhất. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến hóa theo tư duy của bạn, so với những người thích phát minh sáng tạo, chắc như đinh sẽ tạo ra 1 siêu phẩm Poster bằng Powerpoint .
Tùy chỉnh nội dung cho phù hợp
Bước 5 : Cuối cùng bạn bấm File ? ? ? ? Save as, lưu 1 chỗ nào đó, để sau này bạn hoàn toàn có thể tìm Poster khi cần .
Lưu file lại tại 1 nơi cố định

Xem thêm: In poster số lượng ít

Một số ý bạn cần quan tâm khi phong cách thiết kế

Sau đây là 1 số ít gợi ý nhỏ khi bạn sử dụng Powerpoint 2010 để thiế kế Poster .

Ưu tiên chọn hình ảnh chất lượng cao

Bạn cần luôn chọn những hình ảnh chất lượng cao, vì nếu nó thấp khi in ra trọn vẹn hoàn toàn có thể bể. Và nếu trình chiếu thì nó sẽ gây không dễ chịu cho người xem .

Sắp xếp chữ có cấp bậc

Bạn cần điều chữ kích cỡ chữ cho thật logic, tiêu đề to nhất, tiêu đề phụ, văn bản thông thường.

Đối với những thông điệp cần nhấn mạnh vấn đề, thì cỡ chữ cũng phải thật to, màu mạnh hơn, in đậm hơn. Bạn cũng chú ý quan tâm tránh tuyệt đối lỗi font chữ nhé !

Hài hòa từ sắc tố

Không ai muốn thấy một poster lòe loẹt sắc tố, không ra bất kỳ thể thống gì cả. Chính cho nên vì thế bạn cần góp vốn đầu tư trong việc tích hợp các sắc tố với nhau .
VIETADV vừa hướng dẫn bạn cách làm poster bằng powerpoint siêu dễ và đơn giản. Hy vọng đây là 1 giải pháp cấp bách trong lúc nguy cấp của bạn, và chúc bạn có thật nhiều bản poster siêu đẹp từ Powerpoint nhé.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button