Cách làm lửa trại trong Minecraft

Một trong những việc đầu tiên người chơi Minecraft cần lưu tâm là kiếm ăn, tìm nơi an toàn để dựng giường ngủ và duy trì ánh sáng vào ban đêm để nhìn rõ mọi thứ. Lửa trại có thể giúp người chơi làm được tất cả việc đó. Lửa có thể nấu chín đồ ăn, làm tín hiệu khói cho người khác thấy hay hỗ trợ lấy mật từ tổ ong hoặc là nguồn ánh sáng xua tan bóng đêm lạnh lẽo… Để có lửa trại trong Minecraft, bạn cần một số vật dụng và bàn chế tạo.

Làm lửa trại trong Minecraft cũng quan trọng không kém việc xây dựng khối. Dưới đây là cách làm lửa trại trong Minecraft mà bạn nên biết.

Vật liệu cần thiết để làm lửa trại trong Minecraft

Bạn có thể chế tạo lửa trại từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng dưới đây là 3 món đồ cần phải có:

  • 3 que củi
  • 1 than đá hoặc than củi trong Minecraft
  • 3 khối gỗ

Người chơi có thể dùng khúc gỗ, thân cây, khối gỗ và thân cây đã gia công, gỗ, sợi nấm, gỗ hoặc sợi nấm đã gia công để làm gốc lửa trại. Sắp xếp công thức này như sau:

Vật liệu làm lửa trại trong MinecraftCách dùng lửa trại trong Minecraft

Cấp độ sáng của lửa trại tối đa là 15. Khi người chơi đặt lửa trại xuống đất, nó sẽ tự động được thắp lửa. Để dập tắt lửa, người chơi có thể đổ nước vào chúng hoặc dùng xẻng. Để đốt lại lửa trại, người chơi cần đá lửa và thép hoặc mũi tên lửa hay lợi dụng chiêu tấn công bằng lửa khác.

Người chơi hoàn toàn có thể đặt thực phẩm tươi sống lên lửa trại khi muốn nấu chín chúng. Đặt từng món ăn vào mỗi góc của lửa trại để chế biến 4 món cùng lúc. Nấu ăn theo cách này chỉ mất khoảng chừng 30 giây. Đốt lửa trại cũng giúp bạn xua đuổi người lợn khi chúng chưa sẵn sàng chuẩn bị tiến công .Các biến thể của lửa trại

  • Người chơi Minecraft có thể tạo một Soul Campfire – Lửa trại linh hồn bằng cách thay than củi hoặc than đá bằng cát/đất linh hồn. Lửa trại lúc này sẽ có màu xanh dương. Tuy nhiên, mức độ sáng của lửa trại linh hồn ít hơn, tối đa chỉ 10, không phải 15.
  • Người chơi có thể biến lửa trại thành tín hiệu khói bằng cách thêm một nắm cỏ khô. Lửa trại bình thường chỉ bay 10 khối khói vào không khí. Thêm cỏ khô, tối đa sẽ có 24 khối khói bay lên.
  • Lửa trại cũng có thể được dùng như một nhạc cụ. Nó tạo ra tiếng bass khi được đặt dưới một khối nhạc.

Trên đây là cách làm lửa trại trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button