Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụng

Hộp đựng bút không chỉ là thứ đồ cần thiết trong học tập, không những với học sinh, sinh viên mà cả những người đi làm cũng rất cần. Thế nên, tại sao bạn lại không tự tay làm hộp đựng bút cho mình nhỉ. Hãy cùng tham khảo cách làm hộp đựng bút bằng giấy đẹp nhiều ngăn tiện dụng ngay dưới đây.

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để học cách làm hộp đựng bút bằng giấy bạn cần phải chuẩn bị:

  • Giấy bìa cứng
  • Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ
  • Giấy nhiều màu

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụng

Bước 1: Tạo dáng hộp đựng bút

Với cách làm hộp đựng bút bằng giấy, việc đầu tiền bạn tạo mẫu hình hộp đựng bút bằng giấy cứng.

Tiếp theo dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy. Tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích cỡ hộp cắm bút mà bạn muốn làm .Hôm nay chúng tôi hướng dẫn cách làm hộp đựng bút chiều cao : ngăn cao nhất là 11 cm, ngăn thứ 2 cao 10 cm, ngăn thứ 3 cao 9 cm, ngăn sau cuối dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính … nên sẽ chỉ cao 4 cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7 cm .Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụngDùng kéo cắt phần đã ghi lại làm hộp bút. Dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét. Chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn .Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụngSau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định và thắt chặt lại. Tiếp theo dán keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc như đinh. Bạn đừng lo những vết băng dính nhé, lát mình sẽ dán trang trí ở bên ngoài là không nhìn thấy vết nữa đâu .

Bước 2: Dán trang trí

– Xong phần tạo dựng hộp bút rồi, tất cả chúng ta mở màn trang trí cho chúng thôi .Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụng– Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, mình sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi nhé

Bước 3: Làm vách ngăn

– Dùng giấy bìa cứng cùng vật liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo size lần lượt là 11×7 cm, 10×7 cm và 9×7 cm. Phải đảm báo kích cỡ khá chuẩn để làm hộp đựng bút handmade tuyệt đẹp nhé bạn !Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụng– Trang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn .

Bước 4: Dán vách ngăn

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụngDán các vách ngăn bằng keo sữa. Bạn nhớ ướm thử cho thật vừa qua hãy phết keo dán nhé

Bước 5: Trang trí hoạ tiết

– Giờ mình chỉ trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu dấu .

– Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương.

– Chờ một lúc cho keo khô để chiếc hộp được chắc như đinh. Bàn học của mình sẽ vừa ngăn nắp lại còn đẹp nữa .Cách làm hộp đựng bút bằng giấy ĐẸP nhiều ngăn tiện dụng

Vậy là chúng tã đã hoàn thành sản phẩm từ cách làm hộp đựng bút bằng giấy đẹp với nhiều ngăn rồi đúng không nào? Với chiếc hộp cắm bút có nhiều ngăn này sẽ giúp bạn có thể phân loại bút theo ý muốn để tiện cho việc học tập của mình. Hãy học ngay cách làm hộp đựng bút bằng giấy trên đây để tạo một hộp quà đựng bút dành cho bạn vè nhé. Chắc chắn đây sẽ là một món quà ý nghĩa và khó quên đó.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button