Cách chăm sóc cây hoa giấy nở hoa rực rỡ đón Tết

Hoa giấy nhiều màu đang rất được yêu thích làm loại hoa lá cây cảnh trang trí dịp Tết đến xuân về .
Làm sao để cho cây hoa giấy hoàn toàn có thể nở hoa đúng dịp Tết và ra nhiều hoa ?
Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé .

1. Điều kiện và thời điểm xử lí ra hoa giấy

 • Cây hoa giấy cần khỏe mạnh, cành bánh tẻ, mầm mới và lá màu xanh đậm
 • Để cây nơi có nắng ít nhất 4 – 5 tiếng/ngày và ánh nắng đều xung quanh
 • Chú ý thời điểm siết nước và bón phân
 • Tiến hành cắt tỉa cành tạo tán kết hợp ngắt nước trước thời điểm trước Tết khoảng 60 ngày. Ngoài ra còn tùy thời tiết nóng hay lạnh để điều chỉnh thời gian siết nước.
 • Đầu tháng 10 âm lịch, cần cắt tỉa tán cây theo ý. Sau khi cắt xong bón phân NPK cân đối và tưới nước đều để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Từ 25/10 đến 10/11 tiến hành hãm nước, việc ngừng tưới nước để cây héo rũ, sau đó tưới lại cho một ít nước và để héo như vậy lặp lại nhiều lần, hãm nước trong khoảng 15 ngày. Sau đó tưới nước trở lại, bón phân, nhớ giai đoạn này chỉ tưới 50% lượng nước, đến khi thấy nụ ra hoa nhiều thì tưới nước bình thường.
 • Cuối tháng 12 ra hoa để đón tết, hoa giấy có thể chơi được 1 tháng

2. Bón phân cho cây

 • Bón phân bắt đầu từ khoảng 15 tháng 10 âm lịch, bạn bổ sung phân NPK mỗi tuần. Trong 2 tuần đầu, hãy bổ sung NPK 20-20-15 để cây phát triển toàn diện.
 • Vào thời điểm hai tuần cuối giáp tết, bón phân NPK 15-5-20 để hoa đẹp, lâu tàn.
 • Kết hợp phun phân bón lá growmore 6-30-30 và vitamin B1.

3. Cắt cành, tỉa tán, tuốt lá

 • Đầu tháng 10 âm lịch, bạn tiến hành cắt tỉa tán cây, loại bỏ những nhánh quá non và tuốt lá. Trường hợp cành lá nhiều thì dinh dưỡng của cây sẽ không thể tập trung để ra hoa được.
 • Chính vì thế, vào khoảng đầu tháng 11, bạn cần chú ý tuốt lá cho cây.
 • Bạn nên tuốt lá đều đặn để hạn chế thoát hơi nước cho đến ngày hoa nở đúng dịp tết.

4. Kỹ thuật siết nước cho cây hoa giấy

Để kích cho cây hoa giấy ra hoa đất cần khô nên việc ngưng tưới nước là giải pháp giúp cây bật mầm, phân hóa mầm hoa .
Sau khi cắt, tỉa cành và tuốt bớt lá, triển khai siết nước 5 – 7 ngày, với hoa giấy tím hoàn toàn có thể phải ngắt nước đến 15 ngày .
Sau khi bón phân đợt 2 được 7 – 10 ngày nên thực thi siết nước cho cây, tạo độ khô hạn trọn vẹn cho cây. Quan sát lá héo rũ xuống, nhưng bên trên mặt phẳng lá vẫn còn màu xanh .
Việc siết nước cho cây liên tục trong 10-15 ngày cây sẽ bắt đầu ra nụ. Tuy nhiên, trong thời gian siết nước cần chú ý khi lá bị vàng, nếu quan sát thấy cuống hoa vẫn chắc thì không cần tưới nước bổ sung cho cây. Nhưng nếu trên cây có hiện tượng rụng hoa thì cần bổ sung nước cho cây liền.

Bạn cần bổ trợ lượng nước nhỏ cho cây từng ngày nhằm mục đích giúp cây duy trì sự sống, không nên tưới nhiều một lần cho cây để tránh thực trạng cây bị sốc nước .
Khi thấy lá có hiện tượng kỳ lạ rụng lá và hoa ra đều cả cây thì lúc này nên tưới nước trở lại cho cây với lượng nhỏ chia đều sau 5 – 7 ngày là tưới nước thông thường cho cây .
Sau khi siết nước, không cần bổ trợ thêm phân bón cho cây, cây đã có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa trước đó .

5. Chăm sóc cây hoa giấy sau tết

Vào mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới. Lúc này bạn cắt tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa và tiến hành ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Bên cạnh đó, vận tốc tăng trưởng của cây hoa giấy khá nhanh cho nên vì thế sau 1 năm bạn nên chuyển cây sang chậu trồng lớn hơn và chú ý quan tâm tránh làm rễ cây tổn thương .
Vườn TP HCM chúc bạn có những chậu cây hoa giấy nhiều sắc tố để đón Xuân nhé .
Vườn Sài Gòn!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button