Hướng dẫn các cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

– Sữa không béo : 240 ml
– Giấm, nước
– Baking soda

– Nồi, bếp đun

– Màng lọc .
– Lọ đựng

Bước 1 : Đun sôi sữa

Chuẩn bị 1 cốc sữa không béo khoảng chừng 240 ml. Đun sữa trên nhà bếp với nhiệt độ vừa đủ cho đến khi sữa chuyển sang ấm .
( Không sử dụng bằng nguyên vật liệu khác không phải là sữa, ví dụ gạo hoặc đậu nành ) .
Làm keo sữa từ Sữa, Giấm và Baking Soda 0

Bước 2: Thêm Giấm

Cho một thìa Giấm trắng ( khoảng chừng 15 ml ) vào nồi sữa đang đun nóng. Mục đích của việc cho Giấm vào đó là giúp tách sữa đông ra khỏi váng sữa

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp sữa giấm

Tiếp tục đun hỗn hợp sữa giấm với lửa trung bình cho đến khi hình thành các vón cục hình hình. Giảm nhiệt độ nhà bếp để giữ cho hỗn hợp sôi lăn tăn, đồng thời liên tục khuấy đều tay .

Sau khoảng 3 phút, hỗn hợp sẽ bắt đầu chuyển sang dạng cục rắn hơn. Đây chính là sữa đông.

Nếu mất nhiều thời hạn để sữa vón cục, bạn hoàn toàn có thể tăng nhiệt đô thêm .

Bước 4: Lọc hỗn hợp

Sử dụng một màng lọc đặt trên một chiếc cốc hoặc bát. Đổ hỗn hợp trên vào màng lọc. Khi đó các khối sữa đông sẽ bị giữ lại ở màng lọc và váng sữa lỏng sẽ chảy xuống cốc đựng .
Nếu không có màng lọc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một miếng vải hoặc bộ lọc cafe .

Bước 5: Trộn sữa đông với baking soda

Sữa đông sau khi được lọc hết nước liên tục được cho vào một nồi khác. Thêm một thìa baking soda ( 15 gram ) và một chút ít nước vào. Khuấy đều hỗn hợp trên .
Baking soda có trách nhiệm giúp hỗn hợp trở nên dính hơn và nước giữ độ lỏng của keo sữa .

Bước 6: Tiếp tục đun hỗn hợp

Đun hỗ hợp trên lửa vừa đủ cho đến khi hỗn hợp mở màn sôi 1 đến 2 phút rồi tắt nhà bếp. Nếu bạn cảm thấy keo còn kém dính, mỏng mảnh, hoàn toàn có thể thêm một chút ít baking soda hoặc nước .

Bước 7: Hoàn thành keo sữa

Sau khi đun sôi, tắt nhà bếp và để hỗn hợp nguội dần về nhiệt độ phòng. Sau khi keo đã nguội bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng được rồi. Dùng chổi hoặc cọ để quét lên các miếng giấy cần dính nhé .

Keo sữa có độ bám dính rất tốt và có thời hạn sử dụng trong vòng 24 giờ. Vì keo không có chứa chất dữ gìn và bảo vệ nào nên nó không ô nhiễm cho sức khỏe thể chất nhưng đồng thời cũng không hề sử dụng lâu được. Bạn hoàn toàn có thể giữ keo thêm vài ngày bằng cách cho vào một cái lọ và cất trong tủ lạnh .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button