CÁCH LÀM GỐC CÂY TO RA – Bá Xuân

Để có một chậu hoa lá cây cảnh đẹp thì không phải cứ trồng rồi để nó tự tăng trưởng là sẽ đẹp. Để cho ra một cây có dáng thế đẹp yên cầu sự khôn khéo, kiên trì của các nghệ nhân. Họ phải chăm chút, cắt tỉa, tạo cành tỉ mỉ từ khi cây còn nhỏ. Theo thời hạn, các nghệ nhân làng hoa lá cây cảnh Điền Xá đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm tay nghề. Sau đây tôi xin san sẻ 1 số ít kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ hoa lá cây cảnh của ông cha để lại. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm .

Cách làm gốc cây to ra

Đối với một cây Bonsai thì cây có gốc to và đẹp lại càng có giá trị thẩm mỹ, giá trị kinh tế cao. Nhưng tùy vào từng chủng loại, độ phát triển mà cây có gốc to hay nhỏ. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn “cách làm gốc cây to ra” khi bạn muốn có một chậu cây cảnh như ý. Theo cách thông thường muốn làm gốc cây phát triển to người ta thường cắt tỉa hết cành, lá hay ngọn. Ngoài ra, còn nhiều cách khác hiệu quả không kém mà có thể bạn chưa biết. Kéo xuống và bắt đầu khám phá nhé.

Bó các thân cây nhỏ vào đế gỗ

Tạo đế gỗ

Trước tiên, đẽo một gốc cây hoặc một khúc gỗ để làm đế trụ cho các cây con bám vào. Gốc to hay nhỏ tùy theo thế cây mà bạn đã xác lập trước. Sau đó tạo thêm các rãnh đường xoắn ốc dọc trên đế gỗ. Chắc bạn cũng tự hỏi làm thế để làm gì ư ? Việc này rất thiết yếu cho việc uốn và cố định và thắt chặt thân cây con. Nó giúp cây con thuận tiện bám vào thân gỗ và giúp tạo vị trí các tán lá sau này .tạo đế gỗ đầu tiên

Sau đó, đặt cây con vào rãnh, uốn theo hình xoắn ốc chạy dọc theo đế từ dưới lên trên. Xác định vị trí các tán là mà bạn mong muốn.

uốn cây theo rãnh

Có thể chia đều phần gốc ra làm 3 phần, mỗi phần sẽ tạo một tán lá của tác phẩm sau này.

Tạo tán cơ bảnTiếp tục uốn cho đến khi các thân cây nhỏ bám kín hết phần đế gỗ. Sau đó hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt thân cây bằng dây kẽm .Uốn kín phần đế gỗNếu không có dây kẽm thì cố định và thắt chặt bằng dây khác có được không ? Tất nhiên rồi. Bạn hoàn toàn có thể dùng dây thường thì để cố định và thắt chặt cây. Nghe thì đơn thuần nhưng bạn sẽ mất khoảng chừng 9 tiếng cho quy trình quan trọng này đấy .Sẽ mất khoảng chừng 12 đến 18 tháng để các thân cây liền lại với nhau. Và khoảng chừng 6 đến 12 tháng nếu bạn dùng kẽm nhỏ và đặt các thân cây xoắn chặt với nhau. Nghe thế thôi chứ bạn đừng vội nản lòng. Sau khoảng chừng thời hạn đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho cây vô chậu liền hay trồng cây xuống đất được rồi. Đến đây là ta đã hoàn tất được 40 % việc làm rồi .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button